“BỔN CŨ SOẠN LẠI” CỦA ĐỖ NGÀ VÀ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Lợi dụng những sự kiện, vụ việc của cá nhân, tổ chức ở trong nước, rồi thổi phồng, bóp méo để xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước là một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch thường xuyên sử dụng để chống phá cách mạng nước ta. Nhưng mức độ chống phá ngày càng quyết liệt, phạm vi ngày càng rộng, ngôn từ ngày càng dung tục, không có văn hóa, mục đích không gì khác hơn nhằm kích động gây mất ổn định chính trị, tập hợp lục lượng tiến tới xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và sự đồng thuận của toàn dân. Bài viết của Đỗ Ngà đăng trên mạng xã hội với tựa đề “Luật là tao, tao là luật nó diễn ra như thế nào?” là một ví dụ điển hình cho âm mưu, thủ đoạn trên của các thế lực thù địch.

Trước tình trạng khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) diễn ra rất phức tạp, trở thành điểm nóng trong nhiều năm qua. Đặc biệt gần đây, khi các cơ quan chức năng của Việt Nam tiến hành xét xử vụ án ở Đồng Tâm, Đỗ Ngà và các thế lực thù địch tiếp tục lợi dụng, tung tin giả mạo, thất thiệt, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sánh, pháp luật của Nhà nước. Chúng còn cho rằng: “chính quyền CS đang chà đạp lên pháp luật”  và “chỉ khi nào loại trừ được CS thì người dân mới tìm được công lý”; chúng lấy cớ vu cáo Nhà nước, chính quyền “cướp” đất của dân…

Tựu chung lại âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng tập trung vào một số vấn đề:

1. Tung tin “giả mạo” vu cáo Nhà nước cướp đất của nhân dân, kích động phần tử chống đối chính quyền và cơ quan chức năng nhà nước.

Chúng ta đều biết, đất đai là tài nguyên quốc gia, tư liệu sản xuất chủ yếu thuộc sở hữu toàn dân, Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, giao quyền sử dụng cho các đối tượng theo quy định của pháp luật. Diện tích đất sân bay Miếu Môn đã được Nhà nước giao cho quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng là hoàn toàn cụ thể, rõ ràng, nhất quán. Khi thực hiện chủ trương thu hồi, chúng cố tình xuyên tạc để nhiều người hiểu sai, cho rằng diện tích đó thuộc quyền sử dụng của mình và từ đó có nhiều hành vi sai trái, gây rối, chống đối kéo dài. Mục đích của chúng là vu cáo Nhà nước, chính quyền, tạo ra nhận thức sai lệch, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, chính quyền nhân dân.

2. Xuyên tạc, hoạt động nghiệp vụ của lực lượng Công an, vu cáo, bịa đặt Công an “đàn áp”, “tấn công” nhân dân.

Thủ đoạn của chúng là lập lờ, đánh đồng khái niệm giữa nhân dân với đối tượng chống đối, giết người, gây rối an ninh, trật tự; vu khống Công an, lực lượng chức năng “đàn áp”, “khủng bố”, sử dụng vũ khí để “tấn công nhân dân”. Thực tế, trong sự việc vừa qua, các đối tượng đã rất mưu mô, thâm độc, chuẩn bị kỹ lưỡng vũ khí, phương tiện nhằm giết người thi hành công vụ với tính chất hết sức tàn độc, man rợ (những vũ khí cực kỳ nguy hiểm như bom xăng, lựu đạn, dao phóng…). Chúng ta đều biết công an từ nhân dân mà ra, dựa vào nhân dân để công tác, chiến đấu, vì nhân dân mà phục vụ. Vì vậy tư tưởng, bản chất, mục đích, phương châm hành động ấy luôn luôn được khắc cốt, ghi tâm trong từng cán bộ, chiến sỹ. Làm sao có thể đánh lận giữa những kẻ gây tội ác, giết hại Công an với khái niệm nhân dân Đồng Tâm.

3. Xuyên tạc, thổi phồng, quốc tế hóa thông tin, làm giảm hình ảnh, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Chúng tiếp tục, xuyên tạc, quốc tế hóa thông tin sự việc Đồng Tâm, cố tình tạo ra nhận thức sai trái về sự việc Đồng Tâm, từ đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân lên tiếng, can thiệp. Lợi dụng sự việc Đồng Tâm để gây tâm lý hoang mang, bất ổn xã hội, lựa vào thời điểm Việt Nam bước vào năm 2020 đảm nhận luân phiên Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Chủ tịch AIPA 41, trước thềm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng… Chúng triệt để lợi dụng, khai thác những vấn đề như Đồng Tâm, xuyên tạc những tồn tại, bất cập trong đời sống xã hội để kích động người dân chống đối, lấy đó làm ngòi nổ, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thời gian tới đây, các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội, phản động sẽ tiếp tục lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm để bóp méo, xuyên tạc, mục đích làm suy giảm niềm tin trong nhân dân, gây bất ổn, tiến tới lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng, thể chế chính trị Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân cần nhận thức cho đúng bản chất sự việc, nêu cao cảnh giác kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn này của Đỗ Ngà và các thế lực thù địch.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““BỔN CŨ SOẠN LẠI” CỦA ĐỖ NGÀ VÀ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.