Bóng ma của những kẻ thâm thù chế độ

Không biết tự bao giờ mà trong dân gian thường truyền tụng nhau về chuyện “con ma”, đem chuyện con ma dựng lên nhiều truyền thuyết để dọa trẻ con, thậm chí cả những người lớn tuổi yếu bóng vía. Đến ngày nay, hình ảnh con ma vẫn được sử dụng một cách rộng rãi ở nhiều lĩnh vực trên thế giới. Trong điện ảnh của nhiều nước công nghiệp tiên tiến đã có hàng loạt phim ma ra đời, gây hiếu kỳ cho nhiều người xem và cũng dọa được không ít trẻ em; song rồi cũng nhàm chán bởi lẽ con ma trong phim ảnh chỉ là nhân vật tưởng tượng ra mà thôi.

Trong dân gian Việt Nam, hình ảnh con ma là tượng trưng linh hồn người đã chết. Có rất nhiều loại ma, có ma già, ma trẻ, ma đói ma khát… Riêng ma đói là loại ma sống lang thang, không người cúng giỗ, khi thấy nhà ai có chuyện là xông vào xin ăn gây rối, bởi thế khi cúng ngoài trời, người Việt ta thường cúng cháo trắng để bố thí cho ma đói ăn. Song, bài cúng gọi hồn người đã chết chỉ xác định có hai loại “3 hồn, 7 vía” và “3 hồn, 9 vía”. Loại “3 hồn, 7 vía” là cúng gọi linh hồn người đàn ông, còn “3 hồn, 9 vía” là cúng gọi hồn người đàn bà. Không thấy có bài cúng nào gọi hồn ma đói, ma khát lang thang ngoài đường, phải chăng đó chỉ là bóng ma.

Sự thật và bóng ma là hai phạm trù trái ngược nhau. Sự thật được hiểu là những cái gì đang tồn tại khách quan ngoài ý muốn chủ quan của con người, không phải do tưởng tượng ra. Còn bóng ma chỉ là cái thứ tưởng tượng ra mà không có thật. Vậy mà, bóng ma luôn len lỏi, bon chen với sự thật, hòng xuyên tạc sự thật mới là chuyện nực cười. Mới đây, trên mạng xã hội, ngày 16/02/2016 có bài Xã luận của Bán nguyệt san TDNL số 237. Bài viết trắng trợn xuyên tạc sự thật, vu cáo, nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam hòng lòe bịp trẻ con và những người nhẹ dạ cả tin, kích động bạo loạn chống phá cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới (tháng 5/2016). Với 7 nội dung vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam cướp đoạt toàn diện xã hội, Bán nguyệt san TDNL như một ma đói “3 hồn, 7 vía” sống lang thang nơi đất khách quê người, hy vọng sẽ phủ định được sự thật về Đảng Cộng sản Việt Nam có sứ mệnh lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội.

Thật nực cười khi lấy trứng chọi đá, Ban Biên tập Bán nguyệt san có mắt như mù, có tai như điếc mà không nhìn thấy sự thật lịch sử dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX và trong gần hai thập kỷ đầu của thế kỷ XXI. Đó là sự thật hơn 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam dân tộc ta đã giành được thành tựu vĩ đại. Đảng đã lãnh đạo toàn dân đứng lên giành được chính quyền trong cách mạng tháng Tám năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mang lại nền độc lập, tự do cho đất nước; nhân dân ta từ thân phận nô lệ, lầm than trở thành người làm chủ thực sự. Ngay sau đó, Đảng lãnh đạo toàn dân đứng lên đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giữ vững nền độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Tiếp đến, Đảng đã lãnh đạo đất nước thực hiện công cuộc đổi mới đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng. Sau 30 năm đổi mới, kinh tế Việt Nam đã đạt tốc độ tăng trường cao hơn hẳn thời kỳ trước đó, có những năm GDP đạt mức trên 8%/năm. Đặc biệt trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng con số âm thì GDP giai đoạn 2011 – 2015 của Việt Nam vẫn đạt 5,9%/năm, trong đó năm 2015, GDP đạt 6,68%, được coi là mức cao của khu vực và thế giới. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người gần đạt 2.300 USD và được hưởng nhiều dịch vụ xã hội. Nhiều thành tựu trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa được thế giới công nhận, đánh giá cao. Vị thế, vai trò và uy tín của Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế. Những điều đó càng làm cho nhân dân Việt Nam yêu mến, đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn Đảng luôn vững mạnh để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam ngày càng tiến lên.

Tháng 01/2016, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, thể hiện tinh thần dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, đoàn kết trong Đảng và trong xã hội. Ngay trong và sau đại hội, Đảng ta đã nhận được hàng trăm điện mừng và thư chúc mừng của các đảng, nhà nước, nguyên thủ quốc gia và các tổ chức tiến bộ ở nhiều nước trên thế giới. Điều đó chứng minh vị thế, vai trò, uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế là sự thật. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đa số đồng bào ta ở nước ngoài đều vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII cùng với những thành tựu đạt được trong 30 đổi mới. Trong khi lòng tin của đảng viên và nhân dân với Đảng đang từng bước được củng cố vững chắc thì có một số người Việt sống lưu vong ở nước ngoài đã không giúp gì cho nước, cho dân lại tỏ ra tức tối, hậm hực, rồi viết lên blog những điều xuyên tạc sự thật, kích động chống phá bằng nhiều âm mưu, thủ đoạn đen tối. Với 7 nội dung xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, những kẻ dựng lên Bán nguyệt san TDNL cũng chỉ là những bóng ma “3 hồn, 7 vía”. Những kẻ thâm thù cách mạng, trốn chạy khỏi đất nước, giờ đang hy vọng bôi nhọ và phủ nhận vao trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì thật là ảo tưởng, phản động, và chúng chỉ là những bóng ma quái đản mà thôi.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Bóng ma của những kẻ thâm thù chế độ

 • 6 Tháng Ba, 2016 at 2:38 chiều
  Permalink

  Với 7 nội dung xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, xã luận của Bán nguyệt san TDNL số 237 càng cho thấy sự hằn học, điên cuồng của mình đối với dân tộc, với Đảng và nhân dân. Tuy nhiên, không dao động trước sự chống phá của kẻ thù, nhân dân ta và nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đều thấy rõ công lao của những người Cộng sản Việt Nam qua hơn 86 năm lãnh đạo dân tộc. Không thể chống lại sự thật lịch sử đã quá rõ ràng, không thể chống lại lòng dân tin theo Đảng, những giọng điệu chống phá Đảng, chống phá cách mạng của các thế lực thù địch kiểu như xã luận của Bán nguyệt san TDNL sẽ mãi chỉ là “nước đổ lá khoai” mà thôi!

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2016 at 12:58 sáng
  Permalink

  nếu như trước kia – khi chưa có Đảng dẫn lối soi đường, dân tôi còn chìm trong đêm trường nô lệ ắt hắn mấy con ma còn có đất sống mà dọa người. nay thì khác rồi, làm gì còn “bóng đêm” nào nữa, bao nhiêu lợi quyền đều trong tay dân tôi chỉ có việc tiến bước thôi chẳng ma nào dọa được cả. hãy đến đây, những con mà ảo tưởng về cái bóng tối mà nó có thể tác ai, tác qoái mày sẽ biết thế nào là ánh dương, thế nào là sức mạnh của nhân dân dưới ánh sáng soi đường của Đảng.

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2016 at 10:18 sáng
  Permalink

  Đúng là Ban Biên tập Bán nguyệt san TDNL có mắt như mù, có tai như điếc. Những kẻ loại này không phải là “bóng ma”, mà là loại “lòng lang dạ sói”, chúng cố tình bóp méo, xuyên tạc sự thật về những thành tựu mà đất nước và nhân Việt Nam đã đạt được. Từ những lời lẽ bóp méo, xuyên tạc sự thật đó chúng hòng gây hoang mang, dao động trong xã hội để dễ bề lái sự phát triển của đất nước ta đi theo quỹ đạo của chúng. Nhân dân Việt Nam không dễ bị mắc lừa theo những lời lẽ ảo tưởng và phản động kiểu này đâu.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.