Bùi Quang Vơm, kẻ lấy ơn trả oán, đầu óc điên loạn, chỉ nói điều nhảm nhí lung tung

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, có một hạng người chuyên ngồi lê, mách lẻo, sử dụng “vốn liếng” thiếu hiểu biết của mình để hết lời ca ngợi tự do, dân chủ, đa nguyên chính trị trong chế độ tư bản chủ nghĩa; phê phán chế độ nhất nguyên chính trị, mất dân chủ trong chế độ xã hội chủ nghĩa.  Rồi họ hùng hồn tuyên bố về sự cáo chung của chủ nghĩa cộng sản, vu khống cho các Đảng Cộng sản mọi thứ tội lỗi trên đời… Điều lấy làm lạ là họ có thể nói ra rả ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác về điều đó, mà dường như không biết chán, không thấy ngượng.

Mới đây, Bùi Quang Vơm trong bài viết “Hành trình cuối cùng, hành trình về phía con người” là một dạng người như vậy. Bài viết cũng đề cập đến nhiều vấn đề, nhưng ý tưởng chủ đạo là khẳng định bản chất tự nhiên của xã hội loài người cũng giống như vạn vật tự nhiên có bản chất đa nguyên. Theo cách lý giải của Bùi Quang Vơm, cái gì là đa nguyên, phản ánh tính đa nguyên, thể hiện tính đa nguyên…thì cái đó phù hợp với thế giới, của xã hội loài người và sẽ tồn tại; cái gì đơn nguyên, nhất nguyên là trái quy luật, trái với bản chất của thế giới thì không thể tồn tại. Với kiểu lập luận đó, Bùi Quang Vơm cho rằng chủ nghĩa cộng sản, mà đặc trưng là chế độ độc đảng, là trái với bản chất đa nguyên của xã hội loài người nên đã kết thúc sự tồn tại của mình và đang trong hành trình trở về với bản chất đích thực của xã hội loài người. Đó là quay về với chủ nghĩa tư bản, mà đặc trưng là chế độ đa nguyên, đa đảng.

Để chứng minh cho luận điệu suy diễn, xuyên tạc đó, Bùi Quang Vơm đã phủ định toàn bộ chế độ cộng sản chủ nghĩa, quy kết cho chủ nghĩa cộng sản là tội đồ gây nên chiến tranh, chết chóc.

Bùi Quang Vơm viết:  “Ở đâu còn chủ nghĩa cộng sản, ở đó có hận thù và chia rẽ.” Không biết khi nói ra điều này, y có cảm thấy hổ thẹn không? Bùi Quang Vơm cứ thử nhìn vào nước Mỹ và các nước tư bản phát triển ở châu Âu, ở đó có chủ nghĩa cộng sản đâu? mà sao vẫn có thù hận và chia rẽ giữa các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các đảng phái chính trị. Ở đấy có tư tưởng cộng sản thống trị đâu mà xã hội cũng vẫn phân chia thành giai cấp đối kháng, vẫn có xung đột giữa các đảng phái, các thế lực chính trị. Ngay một số nước ASEAN,  gần Việt Nam có chủ nghĩa cộng sản đâu, có tư tưởng cộng sản thống trị đâu mà vẫn xảy ra biểu tình, đảo chính, bạo loạn lật đổ, vẫn chia rẽ, khủng bố, sử dụng bạo lực để giành quyền lực chính trị ? Như vậy, điều mà Bùi Quang Vơm nói ra thật hồ đồ, thiếu khách quan, không đúng sự thật; cố tình xuyên tạc một cách trắng trợn sự thật lịch sử.

Ngược lại với điều Bùi Quang Vơm nói, chính bản chất và thực tiễn lịch sử đã chứng minh, chế độ tư bản chủ nghĩa mới là điển hình của đối kháng giai cấp, của xung đột, mâu thuẫn, của việc sử dụng bạo lực để triệt tiêu lẫn nhau; mới là điển hình của việc sử dụng bạo lực để tiến hành các cuộc chiến tranh xâm lược, gây ra bao chết chóc cho nhân loại. Thực tiễn lịch sử trong thế kỷ XX cho thấy, với hai cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai và biết bao các cuộc chiến tranh xâm lược lớn nhỏ đều do chủ nghĩa thực dân, đế quốc tiến hành đã cướp đi sinh mạng, làm tàn phế cả trăm triệu con người. Rồi các cuộc chiến tranh chống các quốc gia độc lập, có chủ quyền, các cuộc “cách mạng sắc màu”, “cách mạng đường phố”, các cuộc can thiệp quân sự, bạo loạn lật đổ diễn ra ở nhiều nước trên thế giới…cũng đã giết chết biết bao triệu người, làm đảo lộn thế giới, đẩy nhiều nước vào cuộc nội chiến đẫm máu, chiến tranh dân tộc, sắc tộc tàn khốc, đẩy người dân vào cảnh cùng quẩn, như sống trong địa ngục, không có lối thoát. Điều này Bùi Quang Vơm có biết không, hay biết mà cố tình lảng tránh, làm ngơ? Đã thế, Bùi Quang Vơm còn hùng hồn tuyên bố: “Chủ nghĩa cộng sản đã chết. … Xã hội phải quay về với bản chất đa nguyên tự có của nó.”

Đến đây, có thể kết luận rằng, không phải ai khác, chính Bùi Quang Vơm là kẻ phản động, đang cố tình làm mọi điều, kể cả xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn lịch sử để cùng với các thế lực phản động phá hoại lịch sử, chống chủ nghĩa xã hội. Nhưng cũng phải nói với Bùi Quang Vơm rằng, điều mà ông mong muốn trên đây chỉ là một  “giấc mơ trưa”, một giấc mơ mộng mị, lú lẫn, giấc mơ đó không bao giờ trở thành hiện thực cả, Bùi Quang Vơm hãy cứ giữ lấy “giấc mơ” đó mà nhâm nhi, tự sướng cho riêng mình./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bùi Quang Vơm, kẻ lấy ơn trả oán, đầu óc điên loạn, chỉ nói điều nhảm nhí lung tung

 • 22 Tháng Chín, 2016 at 3:39 chiều
  Permalink

  Những lập luận mà ông Vơm cố tình bảo vệ thật hồ đồ, thiếu khách quan, không đúng sự thật, cố tình xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn. Sự thật vẫn đang chứng minh tính chất đúng đắn của chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân Việt Nam, Cu Ba, Trung Quốc… lựa chọn. Nếu không có chế độ xã hội chủ nghĩa, có sự lãnh đạo của Đảng thì liệu đất nước Việt Nam có được độc lập, nhân dân Việt nam có được tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay?

  Reply
 • 30 Tháng Chín, 2016 at 3:26 chiều
  Permalink

  tự cho mình là người có học và có hiểu biết, nhưng những điều mà Bùi Quang Vơm viết ra chứng tỏ ý chẳng hiểu biết gì cả, không hiểu nghĩa của chữ mà cứ hay nói chữ. Có lẽ tên này bị điên loạn nặng mất rồi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.