Bùi Tín bênh vực những kẻ vi phạm pháp luật

Lợi dụng phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ngày 06 tháng 12 năm 2017, với bản chất chống đối, thông qua bài viết với tiêu đề “Nhân dân khắp nơi, mà nhân quyền là số không” trên  boxitvn.blogspot, Bùi Tín lại tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc hai bản án mà Hội đồng xét xử đã tuyên với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Hóa, về tội danh tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo khoản 1, điều 88, Bộ luật Hình sự.

Bùi Tín cho rằng: Tòa án tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam vì tội “Yêu nước tột đỉnh, thương dân tột cùng, căm thù nung nấu quân bành trướng”, từ đó xuyên tạc chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam là “chế độ phi pháp, bất nhân, không coi quyền con người mà họ đã cam kết với dân mình, với thế giới”. Thiết nghĩ, Bùi Tín là một nhà báo, được học hành bài bản, lại ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, nên chắc Ông không thể không biết rằng, bất kỳ một nhà nước nào, để quản lý xã hội, duy trì kỷ cương đều phải xây dựng và ban hành các văn bản, trong đó có Hiến pháp, pháp luật mà mọi công dân sống và làm việc trên đất nước đó phải nghiêm chỉnh chấp hành. Đối với Việt Nam, Điều 14, Hiến pháp năm 2013, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có ghi: “Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật”. Vậy mà, chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn của các thế lực thù địch bố thí cho mà Bùi Tín đã bẻ cong ngòi bút, biến đúng thành sai, biến không thành có, đang tâm xuyên tạc “Chế độ CHXHCN…có hạnh kiểm nhân quyền và dân quyền tồi tệ loại nhất thế giới”. Đây là những luận điệu xuyên tạc, ngậm máu phun người, gây sự hoài nghi của quần chúng nhân dân về chế độ và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta của Bùi Tín.

Bùi Tín đưa ra luận điệu sai trái cho rằng: Hội đồng xét xử các phiên tòa là “rừng rú”, “vận dụng theo luật nào, theo lệnh ai, có lương tâm, đạo lý hay không mà tuyên án ác đến vậy”. Xin nói để Bùi Tín hiểu rõ: Khoản 1, Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 đã ghi: “Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm: a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Hóa bị Cơ quan An ninh điều tra – Công an bắt tạm giam vì vi phạm những điều quy định trên. Theo cáo trạng, cả hai Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Nguyễn Văn Hóa đều sử dụng Facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, phê phán đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây hoang mang, lo lắng, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, từ năm 2013-2016, đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài, xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật, các vấn đề về dân chủ, nhân quyền; năm 2014, soạn thảo và đăng tải tập tài liệu “Stop police killing civilians” (tạm dịch: Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường) mang quan điểm, lập trường rất thù địch với lực lượng Công an nhân dân. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn nhiều lần đứng ra tổ chức hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện nhằm kích động, xúi giục người dân chống đối Nhà nước. Bị cáo còn tàng trữ tại nơi ở một số văn hóa phẩm có nội dung xuyên tạc, đả kích chế độ xã hội chủ nghĩa, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm có đủ cơ sở để kết luận bị cáo Quỳnh với bản án sơ thẩm là không oan sai. Do đó, tòa không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Quỳnh, giữ nguyên bản án sơ thẩm, phạt bị cáo 10 năm tù. Đối với bị cáo Nguyễn Văn Hóa, đã thừa nhận toàn bộ các hành vi vi phạm của mình, đồng thời bị cáo xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình và xã hội, trở thành người công dân tốt.

Như vậy, mặc dù cả hai vụ án đã khép lại, Tòa án đã tuyên với những bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật Việt Nam, những kẻ vi phạm đã nhận ra các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Vậy mà, Bùi Tín vẫn cố tình tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, cũng như sự thượng tôn pháp luật của hai Hội đồng xét xử trên, qua đó phủ nhận chế độ, bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, loại bỏ những luận điệu sai trái này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Bùi Tín bênh vực những kẻ vi phạm pháp luật

  • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 1:39 chiều
    Permalink

    Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.