Bùi Tín càng ngày càng bội tín

Trong những ngày này, nhân dân cả nước đang tích cực tham gia các hoạt động chuẩn bị và tiến tới bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp và bầu Đại biểu Quốc hội khoá XIV với trách nhiệm chính trị cao của những người làm chủ nước nhà và niềm tin sâu sắc về cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

 Thế nhưng Bùi Tín đang lợi dụng sự kiện chính trị quan trọng này để tán phát trên một số trang mạng xã hội, tuyên truyền xuyên tạc rằng Hiến pháp Việt Nam đã bị vi phạm một cách có hệ thống suốt 70 năm nay và chính  Đảng Cộng sản Việt Nam và Quốc hội suốt 13 khóa vừa qua là người chịu trách nhiệm trước hết về những vi phạm đó. Điều đáng phê phán là trong nội dung bài viết Bùi Tín đã trắng trợn xuyên tạc bản chất và công kích mô hình, tổ chức của hệ thống chính trị và bộ máy nhà nước, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhà nước và xã hội, vu khống Đảng và Quốc hội vi hiến.

 Bùi Tín nói rằng Hiến pháp 1980, với Điều 4 Đảng Cộng sản Việt Nam đã truất quyền của Quốc hội được ghi trong Hiến pháp 1946, tự nhận mình có quyền cao nhất, quyền duy nhất lãnh đạo, tự đặt mình cao hơn nhân dân. Hơn nữa, chế độ Đảng chọn, dân bầu, Mặt trận giới thiệu mà Mặt trận Tổ quốc là một tổ chức do Đảng điều khiển, thông qua vậy còn gì là tự do, còn gì là trực tiếp, còn gì là kín nữa? Cuối cùng Bùi Tín kích động về việc hình thành một nhóm đại biểu tự do từ những nam nữ công dân tự ứng cử vào Quốc hội để đổi mới sinh hoạt của Quốc hội, đề xuất việc tổ chức trưng cầu dân ý về một số vấn đề hệ trọng của đất nước, ngăn chặn mọi vi phạm hiến pháp, xây dựng nền dân chủ tiên tiến, hiện đại.

 Điểm qua một vài nội dung trong bài viết của Bùi Tín để bạn đọc  thấy rõ hơn chân tướng của kẻ luôn mượn danh vì dân chủ để chống lại nền dân chủ của nhân dân Việt Nam, một nền dân chủ do nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã phải chiến đấu, hy sinh mới giành được, xây dựng và ngày càng được phát huy đầy đủ. Bùi Tín tuổi tác đã cao, thời gian sống xa tổ quốc đã dài, nên không những không thấy rõ sự đổi thay tốt đẹp của đất nước hàng ngày mà càng ngày Bùi Tín càng trở nên bội tín, thù địch chế độ, hại dân, hại nước.

 Bất kỳ ai có ý thức về quyền và nghĩa vụ công dân đều thấy rõ sự thật là trong tiến trình đổi mới đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật nhằm phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm thực hiện quyền làm chủ của nhân dân. Thực tiễn đời sống chính trị ở nước ta những năm qua cho thấy, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy tốt hơn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội bằng dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện, nhất là trong lĩnh vực chính trị và kinh tế.

 Trong quá trình Đại hội XII của Đảng, các tầng lớp nhân dân ở trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã đóng góp rất nhiều ý kiến tâm huyết góp ý để bổ sung, hoàn thiện Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri ở các địa phương trên cả nước chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 11 Quốc hội khoá XIII  sắp tới của các đoàn Đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước đã bầy tỏ sự hài lòng với hoạt động của Quốc hội, vui mừng với thành công của Đại hội XII của Đảng, phấn khởi, tin tưởng không khí dân chủ, đổi mới, quyết tâm của Đại hội XII sẽ lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Có được không khí dân chủ đó là do Đảng và Nhà nước coi trọng việc đề ra và tổ chức chỉ đạo thực hiện nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật, quy chế, quy định nhằm bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân. Mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều xuất phát từ nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, được nhân dân tham gia ý kiến và giám sát việc thực hiện.

 Đó là sự thật được nhân dân ghi nhận, tin tưởng và không một thế lực nào, dù núp dưới danh nghĩa gì cũng không thể phủ nhận được. Vì thế, Bùi Tín càng ngày càng bội tín, lạc lõng, lỗi thời khi ông ta vẫn cố tình lấy danh nghĩa vì dân chủ của nhân dân để xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Bùi Tín càng ngày càng bội tín

 • 20 Tháng Ba, 2016 at 9:03 chiều
  Permalink

  Một nền dân chủ thực sự không phụ thuộc vào thể chế chính trị đa đảng hay một đảng, mà cốt yếu là phụ thuộc bản chất của chế độ đó được thể hiện qua đường lối, chủ trương, chính sách của đảng cầm quyền. Đảng cầm quyền thực sự tiêu biểu cho tinh hoa trí tuệ, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của toàn thể nhân dân, dân tộc là nhân tố quyết định một nền dân chủ thực sự và sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước. Không cứ phải đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập mới có dân chủ. Từ thực tế sinh động trên thế giới hiện nay đã và đang trả lời là, có nhiều nước theo thể chế chính trị đa đảng nhưng dân chủ lại không được bảo đảm, hơn thế còn bị chà đạp dẫn đến hệ lụy khôn lường. Cho nên Bùi Tín đừng có lấy danh nghĩa vì dân chủ của nhân dân để xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam.

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2016 at 3:53 chiều
  Permalink

  Mặc cho Bùi Tín (Bội Tín) và đồng bọn có kêu gào thảm thiết thế nào đi chăng nữa, chống phá chế độ với chiêu bài và thủ đoạn gì đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được sự thật lịch sử. Đã thất bại trong việc chống phá Đại hội XII của Đảng, Bùi Tín sẽ tiếp tục thất bại trong việc chống phá Cuộc Bầu cử quốc hội sắp tới!

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2016 at 11:23 chiều
  Permalink

  Bùi Tín ơi là Bùi Tín, ông tồn tại trên đời này cũng gần 100 năm rồi. Lẽ ra theo truyền thống của người Việt, tôi phải gọi ông là cụ, thể hiện sự tôn trọng. Thế nhưng, ông tồn tại lâu như thế mà không nhận ra phải trái, không biết đúng sai. Cớ sao ông, cùng đồng bọn của ông lại chống lại nhân dân mình, dân tộc mình như thế. Đúng là ông và những bán nước hại dân như ông chỉ tồn tại trên đời này cho mất không khí, không gian của con người mà thôi. CHẲNG NHẼ, ÔNG VÀ ĐỒNG BỌN CỦA ÔNG SINH RA LÀ MỘT CON NGƯỜI MÀ TỒN TẠI KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CON NGƯỜI hay sao????????

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2016 at 9:57 sáng
  Permalink

  Vẫn những luận điệu chống phá, xuyên tạc cũ rích, vẫn “tuồng xưa diễn lại” một cách bỉ ổi đến nhàm chán. Và cũng vẫn biết rằng chó sủa chó nghe nhưng ngẫm lại thấy thương cho kẻ sắp gần đất xa trời rồi mà lương tri chưa được sám hối, nhân cách bị bán rẻ, mồ mả tổ tông không lo chăm sóc mà mang tội bất hiếu, bán nước hại dân. Bùi Tín ơi, biển cả vô biên, quay đầu là bờ, đất mẹ quê hương sẽ cho ông nơi yên nghỉ nếu ông biết hồi tâm, biết dừng lại với vai trò là con rối cho kẻ địch giật dây.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.