Bùi Tín: đừng nói bậy, chửi càn

Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 10 năm 2016, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18. Nhân dịp này trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện bài viết với tựa đề “Sự im lặng nói lên nhiều điều” của Bùi Tín, cho rằng, Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 do Đảng Cộng sản Việt Nam đăng cai “có thể coi là cực kỳ hệ trọng, lẽ ra phải được loan báo rộng rãi khắp nơi, mặc dù Đảng Cộng sản Việt Nam có một bộ máy tuyên truyền đồ sộ, rộng khắp, chạy hết tốc độ, bao trùm khắp nơi, từ đô thị đông đúc đến hang cùng ngõ hẻm, nhưng bộ máy tuyên truyền đồ sộ ấy lại im lìm, không có một bản tin, một thông báo nào, mà dư luận chỉ được biết do những thông tin rò rỉ ra ngoài”. Cuối bài viết, Bùi Tín kết luận: “Đây là một sự yên lặng nói lên nhiều sự thật về sự rã rời tan tác của phong trào cộng sản quốc tế đã thật sự giãy chết”

Trước hết cần khẳng định rằng, đây là luận điệu xuyên tạc, vu khống, nói xấu nhằm kích động, chia rẽ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các Đảng cộng sản và công nhân quốc tế của một kẻ chuyên lấy việc nói bậy, chửi càn nơi đất khách quê người làm nghề kiếm sống như Bùi Tín. Sự khẳng định chắc chắn này xuất phát từ căn cứ sau đây:

Cuộc gặp quốc tế các Đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 do Đảng Cộng sản Việt Nam đăng cai tổ chức tại Hà Nội vừa qua đã được rất nhiều phương tiện thông tin truyền thông của Việt Nam đưa tin, trong đó có Tạp chí Cộng sản điện tử – Một trong những cơ quan truyền thông lớn, có uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, Tạp chí Cộng sản điện tử đưa tin, tuy là lần đầu tiên Đảng Cộng sản Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc gặp quốc tế các Đảng cộng sản và công nhân này nhưng “đã thu hút được sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của đại biểu các Đảng cộng sản và công nhân các nước”, bao gồm “hơn 100 đại biểu, đại diện cho các đảng cộng sản và công nhân các nước từ tất cả các châu lục trên thế giới”. Ngoài ra, còn có Báo điện tử VOV đưa tin, Cuộc gặp quốc tế các Đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 “là dịp để các đảng anh em tìm hiểu về công cuộc đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các Đảng Cộng sản và công nhân các nước, góp phần tăng cường đoàn kết, thống nhất của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế”.

Chỉ cần dẫn ra như vậy cũng đủ bằng chứng để hỏi Bùi Tín rằng Tạp chí Cộng sản điện tử, hay Báo điện tử VOV có thuộc bộ máy tuyên truyền đồ sộ của Đảng Cộng sản Việt Nam không. Chắc chắn câu trả lời của Bùi Tín sẽ là có, bởi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nói bậy, chửi càn của mình, Bùi Tín biết rõ điều này. Vì vậy, nếu Bùi Tín cho rằng, bộ máy tuyên truyền đồ sộ của Đảng Cộng sản Việt Nam im lìm, không có một bản tin, thông báo nào về cuộc gặp quốc tế các Đảng công sản và công nhân lần thứ 18 là hoàn toàn bịa đặt.

Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 18 tại Hà Nội đã thống nhất những biện pháp nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ chế phối hợp chung, bầu ra nhóm công tác nhiệm kỳ 2016-2018 gồm 19 đảng thành viên, trong đó có Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt các đại biểu đại diện cho các Đảng cộng sản và công nhân toàn thế giới đã nhất trí thông qua Lời kêu gọi là văn kiện chung của Cuộc gặp. Văn kiện này đã đề ra các định hướng phối hợp hành động của các Đảng cộng sản và công nhân các nước trong thời gian tới, nhất là các hoạt động chuẩn bị tiến tới kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười nga trong năm 2017. Ngoài ra, Lời kêu gọi còn nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc dân tộc vì hoà bình và chủ nghĩa xã hội, bảo vệ độc lập, chủ quyền của các quốc gia, sự cần thiết phải giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình phù hợp với luật pháp quốc tế; khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ lâu dài, trước sau như một đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Với định hướng phối hợp hành động của các đảng cộng sản và công nhân các nước trong thời gian tới vừa rõ ràng, vừa có ý nghĩa quốc tế chiến lược như vậy mà nói rằng phong trào cộng sản quốc tế đã thật sự giãy chết thì Bùi Tín đích thị là một kẻ nói càn, chửi bậy. Bùi Tín ơi, đừng nói càn, chửi bậy như thế để khỏi mang oán vào thân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bùi Tín: đừng nói bậy, chửi càn

 • 20 Tháng Mười Hai, 2016 at 9:36 chiều
  Permalink

  tên bán nước hại dân Bùi Tín dù có xuyên tạc, chửi càn như thế nào nhưng hàng triệu người dân Việt Nam luôn tin vào đường lối đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thôi ông già rồi Bùi Tín ạ. hãy biết câm cái miệng chó lại để con cháu ông đỡ tủi hổ…

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 1:41 chiều
  Permalink

  Xuyên tạc, vu khống, nói xấu nhằm kích động, chia rẽ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các Đảng cộng sản và công nhân quốc tế của một kẻ chuyên lấy việc nói bậy, chửi càn nơi đất khách quê người làm nghề kiếm sống như Bùi Tín.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.