Bùi Tín – kẻ trở cờ, cơ hội, phản động

Theo những nhẽ thông thường, đúng ra Bùi Tín nên an phận với cái tuổi gần đất xa trời, nhưng với tâm địa đen tối của kẻ phản động, sống tha hương cầu thực ở nước ngoài, Bùi Tín liên tiếp đăng đủ các bài viết sai lệch, nhằm xuyên tạc sự thật về tình hình đất nước và con người Việt Nam. “Đất nước tanh bành, vì đâu nên nỗi” là một trong những bài thể hiện rõ nhất sự xuyên tạc thô thiển của kẻ phản động Bùi Tín.

Thứ nhất, Bùi Tín bằng cách nhìn thù hận, thiển cận đã xuyên tạc vô căn cứ về mối quan hệ hữu nghị, láng giềng thân thiện giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bùi Tín cho rằng, mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Trung Quốc thông qua việc “đào tạo cán bộ cao cấp các ngành, kể cả ngành quốc phòng và ngoại giao” hay việc “cam kết hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam với khu tự trị Choang tỉnh Quảng Tây/ Trung Quốc”… “là mang chất Bắc thuộc”. Thực chất, đây là sự xuyên tạc hết sức nguy hiểm về đường lối, quan điểm của Đảng ta với láng giềng Trung Quốc.

Thực tế, không chỉ nhân dân Việt Nam, mà cả thế giới, những ai đã biết Việt Nam cũng đều thừa nhận Việt Nam là đất nước của hòa bình, ổn định và đang trên đà phát triển. Việt Nam sẵn sàng là bạn với tất cả các nước trên thế giới trên cơ sở tôn trọng độc lập, tự chủ, thể chế chính trị của nhau và hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi. Đây là đường lối, quan điểm đối ngoại xuyên suốt, nhất quán của Đảng ta, Việt Nam không chỉ có mối quan hệ với Trung Quốc mà còn với 185 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có tất cả các nước lớn, các nước trong Hội đồng thường trực Liên hợp quốc. Thông qua mối quan hệ tốt đẹp này, Việt Nam cũng gửi hàng ngàn cán bộ trên các lĩnh vực sang các nước không chỉ Trung Quốc, mà còn cả Mỹ, Nga, Ấn Độ, Pháp, Đức… để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và hàng trăm ngàn học sinh của các nước cũng đến Việt Nam học tập, nghiên cứu. Nếu sự trao đổi, học hỏi lẫn nhau này mà Bùi Tín gọi là lệ thuộc, thì tất cả các nước đang phụ thuộc vào nhau trong bối cảnh toàn cầu hóa đó thưa ông Bùi Tín.

Thứ hai, Bùi Tín xào xáo, cắt gọn những tin, bài để xuyên tạc, làm sai lệch tình hình thực tế ở Việt Nam. Bùi Tín tung tin: “nền giáo dục lạc hậu, giáo điều”, “y tế suy đồi”, “xã hội đảo điên”, “lãnh đạo đất nước ác với dân” để quy chụp cho nền chính trị xã hội Việt Nam đầy bất ổn. Thế đó, đã ở cái ngưỡng gần đất xa trời mà Bùi Tín vẫn có thể ăn không nói có mà không biết ngượng. Thử hỏi ông, nếu ông chỉ biết nhặt nhạnh, cắt xén, chắp vá để dựng nên những gì xấu xa ở Việt Nam, thì nước Pháp nơi ông ở, nước Mỹ nơi ông đến còn tệ hại hơn cả trăm lần. Chắc ông rõ hơn ai hết, những nơi đó, người dân luôn phải sống trong tâm trạng lo âu, sợ hãi vì đi uống cà phê trong quán còn bị giết, cổ động thể thao, đi trên đường, mua sắm cũng bị khủng bố; tình trạng bắn giết tràn lan; người vô gia cư chết cóng vì không có nhà, áo ấm, ăn uống; lãnh đạo đất nước đi ra ngoài thì luôn bị bất an và phải hàng tá người đi theo bảo vệ. Không như Việt Nam, lãnh đạo đất nước “ác với dân” lại có thể hòa mình cùng với người dân ở mọi lúc, mọi nơi như ăn mừng chiến thắng của bóng đá Việt Nam mà không cần ai đi theo bảo vệ; lãnh đạo thế giới đến Việt Nam có thể bình yên ăn phở, bún chả,… hay chạy bộ trên các tuyến phố Hà Nội mà không hề lo sợ bị ám sát, khủng bố; và chính người Mỹ hay người Pháp cũng phải thừa nhận Việt Nam là đất nước yên bình, ổn định, hạnh phúc vào bậc nhất trên thế giới. Nếu cái quý giá nhất của con người là được sống hạnh phúc, bình yên, được tạo mọi điều kiện để chăm sóc sức khỏe, học hành, thì Việt Nam luôn là điểm sáng, được lựa chọn là nơi đáng sống trên thế giới, đâu như sự vu cáo, xuyên tạc của Bùi Tín về cái gọi là “xã hội đảo điên”, “y tế suy đồi”, “giáo dục lạc hậu, giáo điều”.

Bùi Tín càng chua ngoa xuyên tạc nhằm thực hiện âm mưu của kẻ phản động tha hương cầu thực nơi đất khách quê người chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, càng khiến mỗi người Việt Nam khinh thường, bởi đã từ lâu nhân dân Việt Nam biết đến Ông – một kẻ trở cờ, cơ hội, phản động ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Bùi Tín – kẻ trở cờ, cơ hội, phản động

 • 27 Tháng Hai, 2018 at 4:06 chiều
  Permalink

  Bùi Tín nên ngừng các phát ngôn, các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước bởi mọi người đã biết rõ tâm địa của ông rồi!

  Reply
 • 27 Tháng Hai, 2018 at 4:47 chiều
  Permalink

  Nhắc đến cái tên Bùi Tín – thiết nghĩ không còn gì để nói. Càng dấn sâu vào tội ác với Tổ quốc, với nhân dân y càng không có đất dung thân.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.