Cái gọi là biểu tình ôn hòa – chiêu trò mới, tích cũ trong chống phá Việt Nam

Trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị ráo riết tiến hành các hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta với âm mưu, thủ đoạn mới rất tinh vi, nham hiểm, vô cùng xảo quyệt. Chiêu thức mới của chúng là triệt để lợi dụng sự cố môi sinh, môi trường do Formosa (Hà Tĩnh) gây ra; khô hạn ở miền Trung Trung bộ, Tây Nguyên, ngập mặn ở Nam Bộ và sai phạm của Trung Quốc trong việc tôn tạo các đảo nhân tạo, xây sân bay, quân cảng ở Trường Sa, đưa vũ khí hiện đại ra Hoàng Sa, cấm ngư dân ta đánh bắt cá trên các ngư trường thuộc chủ quyền của Việt Nam…

Các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đã kích động những phần tử quá khích, lôi kéo một bộ phận người dân khiếu kiện tập thể, biểu tình, lãn công, gây nhiễu loạn tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cản trở sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội; gây khó khăn cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vậy, sự thật đằng sau những “chiêu trò mới, tích cũ này” là gì? Tại sao các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lại triệt để lợi dụng các vấn đề môi sinh, môi trường, giải phóng mặt bằng, lòng yêu nước của nhân dân ta để tổ chức biểu tình ôn hòa, gây áp lực lên Đảng, Nhà nước và chế độ ta ? Để có lời giải đáp rõ ràng về bản chất, tác hại, nguyên nhân sâu sa của nó, đòi hỏi Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương phải phối hợp nghiên cứu kỹ lưỡng, nhận diện chính xác sự thật, đánh giá đúng bản chất, âm mưu, thủ đoạn và tác hại của các kịch bản mới do các thế lực thù địch chủ mưu để phổ biến cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và quần chúng nhân dân được biết để chủ động phòng, chống; không mắc mưu kẻ xấu, không bị lôi kéo, bị lợi dụng “lòng tốt” vào mưu đồ chính trị đen tối của các thế lực thù địch.

Cần khẳng định rằng, “biểu tình ôn hòa” là một trong những âm mưu, thủ đoạn mới, hết sức tinh vi, nham hiểm của chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đã và đang tiến hành chống phá Việt Nam với “kịch bản” mới dù chúng có điểm chung với các cuộc “cách mạng hoa nhài”, “cách mạng nhung lụa”, “cách mạng đường phố” mà chúng đã áp dụng “thành công” ở một số nước. Sự lừa gạt của chúng thể hiện ở việc “ném đá dấu tay”, được ngụy trang, che đậy kín đáo, có sự hẫu thuẫn của các tổ chức phản động từ nước ngoài nhằm mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thủ tiêu thành quả cách mạng; hướng lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Vì lẽ đó, chúng không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn thâm độc nào kể cả phi nhân tính, dã man, tàn ác để chống phá nước ta.

Với các chiêu trò, kịch bản mới “biểu tình trong ôn hòa”, các thế lực thù địch đã và đang triệt để lợi dụng “lòng tốt của người dân” và sự thiếu hiểu biết về các vấn đề môi sinh, môi trường; về giải phóng mặt bằng…của những người này, thổi phồng lợi ích cá nhân để kích động họ quay lưng lại chế độ; phản bội gia đình, dòng tộc, quê hương, Tổ quốc; đi theo đuôi các thế lực thù địch tham gia biểu tình, bãi công, quậy phá, gây rối loạn tình hình, làm mất ổn định chính trị – xã hội; cản trở sản xuất, kinh doanh; làm khó dễ cho công tác quản lý địa bàn của chính quyền địa phương.

Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “tích cũ chiêu trò mới” của chiến lược “diễn biến hòa bình”, núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội, gây hoài nghi, bi quan ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân khi không rõ thật giả, đúng sai, bị rơi vào trạng thái theo đuôi, tin theo kẻ xấu mà không hay biết. Có thể nhìn nhận rõ hơn bản chất của vấn đề này qua một số hoạt động chống phá gần đây của các thế lực thù địch.

Lợi dụng sự cố cá chết hàng loạt và ô nhiễm môi trường biển rất nghiêm trọng ở 4 tỉnh miền Trung do Formosa gây ra với những mất mát, thiệt hại không hề nhỏ đối với ngư dân 4 tỉnh miền Trung, một số đối tượng bất mãn, phản động, được sự hậu thuẫn của một số tổ chức chính trị phản động, đứng đầu là Việt Tân và tổ chức “xã hội dân sự” đã chớp lấy cơ hội này để kích động, tập hợp các phần tử xấu, vận động, kêu gọi người dân xuống đường “biểu tình ôn hòa”.

Kịch bản của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị là đẩy mạnh tuyên truyền, tung tin xấu độc lên không gian mạng, dải tờ rơi, đến từng nhà hăm dọa, thuyết giáo, mua chuộc với giọng điệu xuyên tạc sự thật, ban phát lời hứa về một cuộc sống tốt đẹp và những điều kiện kèm theo để lôi kéo, dọa nạt, dụ dỗ người dân đứng lên khiếu kiện, đòi chính quyền bồi thường thiệt hại do rước Formosa về Hà Tĩnh, quy kết Đảng, Nhà nước ta “rước voi về dày mả tổ”, “cõng rắn cắn gà nhà”. Qua đó, chúng đánh mạnh vào điểm yếu là khoét sâu sự bất bình và nỗi lo cuộc sống của ngư dân, mâu thuẫn trong nội bộ ta để thu hút, lôi kéo tụ tập đông người, lập các hội, nhóm xuống đường biều tình với cờ quạt, băng dôn, khẩu hiệu “Đả đảo Formosa!”, “Hãy cứu lấy môi trường Biển”, “đứng lên làm cách mạng cá”, v.v..

Với đa hình, vạn kiểu chống đối, các thế lực thù địch tiêm nhiễm vào người dân “viễn cảnh tương lai tươi đẹp” nhằm “đánh lừa” những người dân thiếu hiểu biết về một cuộc sống mới tốt đẹp không cần phải lo toan trồng cấy, ra khơi đánh cá…. Mặc dù đã được chính quyền sở tại nhiều lần nhắc nhở, cảnh báo, song chúng các phần tử xấu đã cố tình phớt lờ sự cảnh báo ấy. Chúng đã trà trộn vào dân cư, lén lút thuê người, tái dựng lại hiện trường giả, lấy nó làm cớ tung lên không gian mạng để vu khống, quy kết, buộc tội Đảng, Nhà nước ta “ra lệnh”, hối thúc chính quyền địa phương “đàn áp biểu tình”, “vi phạm nhân quyền”, ngăn cấm tự do, kêu gọi nước ngoài can thiệp… Chúng không hề đếm xỉa, thậm chí bất chấp sự cảnh báo và sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành để giải quyết hậu quả do Formosa gây ra nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cái gọi là biểu tình ôn hòa – chiêu trò mới, tích cũ trong chống phá Việt Nam

  • 22 Tháng Sáu, 2017 at 9:56 sáng
    Permalink

    Âm mưu thủ đoạn “biểu tình ôn hòa” của các các thế lực thù địch đúng là nham hiểm. Bởi chúng muốn qua đó để thực hiện “diễn biến hòa bình” hay thực hiện các kịch bản “cách mạng hoa nhài”, “cách mạng nhung lụa”, “cách mạng đường phố” mà chúng đã áp dụng “thành công” ở một số nước. Sự lừa gạt của chúng cần phải được vạch mặt, chỉ tên để mọi người dân Việt Nam biết, do đó tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả bài viết trên.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.