Cái nhìn của những người “tự nhục”!

Vào những ngày đầu tiên của năm mới 2021, Nguyên Anh một “nhà dân chủ giả cầy” đã đăng tải luận điệu xuyên tạc “Bắn pháo hoa để quên đi bị bịp!” trên Bureau CTM Media – Âu Châu. Trong bài viết, Nguyên Anh đã xuyên tạc, phủ nhận những sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân,  toàn quân ta, vượt qua tình hình khó khăn chung của nền kinh tế thế giới trong năm 2021 dưới tác động của dịch Covid-19 và các tác động của biến đổi khí hậu, để giành được những thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội. Sự xuyên tạc, phủ nhận trên của Nguyên Anh là hành vi bỉ ổi, vô liêm sỉ.

Xuyên suốt bài viết của y là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về kinh tế, chính trị – xã hội, nhân quyền và về con người Việt Nam. Y cho rằng: “Việt Nam, một đất nước nghèo nàn đội sổ sắp hạng của thế giới…”, “người dân Việt Nam hôm nay hãy thôi tự hào, tự mãn, tự sướng mà hãy nhìn vào sự thật là một đất nước nghèo nàn, rách mướp…”, “bắn pháo hoa không chỉ làm cho người ta quên đi đói nghèo, lạc hậu…”; và trong khi y “tự nhục” về đất nước, con người Việt Nam thì lại xưng tụng nước Mỹ vĩ đại với đầy những ngôn từ sùng ái.

Trong không khí chào đón năm mới và chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của đất nước là Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, người dân cả nước, ai ai cũng hồ hởi, phấn khởi và tự hào. Bởi hơn lúc nào hết, trong bối cảnh trải qua năm 2020 với quá nhiều khó khăn và thử thách, trước dấu mốc 2021, chúng ta đều mong đợi những điều may mắn, tốt lành hơn. Và sắc pháo hoa, trong tâm thức của người Á Đông, chính là biểu thị niềm vui, tinh thần của cả dân tộc, xua đi những điều không tốt của năm cũ để đón nhận những điều tốt đẹp trong năm mới.

Trong những ngày đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cả thế giới, đẩy toàn cầu vào một cuộc chiến khó khăn chưa từng có, mà biểu hiện dễ thấy từ tác động đa chiều của đại dịch đó là, suy thoái kinh tế, khủng hoảng y tế và đến thời điểm này vẫn chưa thấy điểm dừng. Riêng với nước ta, ngoài chống đỡ với dịch Covid-19, còn là các đợt bão chồng bão, lũ chồng lũ, để lại nhiều hậu quả tang thương, đặc biệt ở nơi khúc ruột miền Trung.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, đã làm sáng ngời ý chí, trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Để chúng ta tự hào đi qua năm 2020 với nhiều thành tựu, nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật: Chúng ta đã không chỉ ứng phó rất nhanh chóng, kịp thời, linh hoạt, có hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19…; nỗ lực duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế đạt kết quả cao nhất có thể…; tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ mà còn nỗ lực để uy tín và vị thế của đất nước tiếp tục được nâng lên trên trường quốc tế…

Cụ thể: Tăng trưởng GDP đạt 2,91%, thuộc nhóm nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới. Quy mô nền kinh tế tăng 1,4 lần so với đầu nhiệm kỳ, trở thành nền kinh tế có quy mô đứng thứ 4 trong ASEAN với chất lượng tăng trưởng có sự cải thiện rõ nét.

Chính thành công trong phòng, chống đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho nước ta hoàn thành được “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Việt Nam trở thành một “hình mẫu” của thế giới về cách thức kiểm soát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất với mức chi phí tối thiểu và thể hiện trách nhiệm, uy tín cao trong hợp tác phòng, chống dịch.

Uy tín, vị thế quốc tế đất nước tiếp tục được nâng lên. Các hoạt động đối ngoại được triển khai có chất lượng, hiệu quả cao với những cách làm sáng tạo trong điều kiện dịch bệnh đã góp phần để Việt Nam hoàn thành tốt vai trò trong năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc… Thêm một niềm vui, ngay trong những ngày cuối cùng của năm 2020, chúng ta vẫn kịp hoàn tất việc ký kết hiệp định thương mại tự do với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. Tất cả những nỗ lực tuyệt vời đó là lý do để Việt Nam được bạn bè quốc tế xem là “phép màu châu Á”, được ví von như hình ảnh một “bình minh đang lên”, là hình mẫu “anh hùng” đích thực của năm 2020…

Nhìn ra thế giới, khi nhiều nơi vẫn đang phải gồng mình, phong tỏa để chống đại dịch, mới thấy chúng ta thật may mắn được học tập, làm việc, sản xuất, sinh hoạt trong nhịp sống “bình thường mới”; được chăm lo cả về vật chất và tinh thần, để không một ai bị bỏ lại phía sau. Nhìn vào những thành quả của đất nước đã và đang được phản ánh sinh động trong sự thay đổi của mỗi gia đình, mỗi con người, để chúng ta thêm vui mừng, tự hào, thêm trân trọng, biết ơn những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân tộc trong một năm đầy sóng gió.

Đêm giao thừa, đêm pháo hoa. Chúng ta càng thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Bởi, đó không chỉ là nơi tụ hội của người dân, của du khách. Đêm pháo hoa còn là điểm nhấn đánh dấu chúng ta đã vượt qua mất mát, đã chiến thắng nghịch cảnh ngặt nghèo và trên hết là đạt được những thành tựu vượt bậc, toàn diện. Và chính đêm pháo hoa là cái tát vào mặt những “nhà dân chủ giả cầy” với căn bệnh chung là “tự nhục” như Nguyên Anh và đồng bọn. Hành vi xuyên tạc của Y và đồng bọn đáng bị lên án và bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cái nhìn của những người “tự nhục”!

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.