Cái nhìn “méo mó” và âm mưu của Nguyễn Trung

Ngày 27-9-2017, trên viet-studies.net có đăng bài “Cùng nhau mở con đường cải cách, đưa đất nước vào thời kỳ phát triển mới – Một kiến nghị tâm huyết” của Nguyễn Trung. Bài viết thể hiện cách nhìn nhận của tác giả về tình hình Việt Nam từ sau 1975 đến nay và đề xuất một cuộc cải cách, đưa đất nước vào thời kỳ phát triển mới. Đọc bài viết của Nguyễn Trung, chưa bàn về nội dung cải cách (sẽ đề cập ở bài viết sau), chỉ riêng về tình hình Việt Nam từ sau 1975 đến nay, cho thấy Nguyễn Trung đã có cái nhìn méo mó, không đúng thực tế.

1. Nguyễn Trung đã xuyên tạc thành tựu xây dựng đất nước của Việt Nam

Không rõ Nguyễn Trung căn cứ vào đâu mà đưa ra nhận định rằng, 42 năm sau năm 1975 ở Việt Nam là sự hủy hoại nhiều lợi ích quốc gia và lợi ích của dân tộc, là thất bại của xây dựng chủ nghĩa xã hội, công sức tiền của đổ ra cho công nghiệp hóa như núi biển, song tất cả chỉ để đạt được nền kinh tế gia công, lãng phí và tham nhũng làm cạn kiệt mọi nguồn lực và tài nguyên quốc gia, đã đạt mức có thu nhập trung bình (thấp) song kinh tế không bền vững, năng suất lao động rất thấp, môi trường tự nhiên bị hủy hoại nặng nề, … đầy rẫy bất công và trấn áp, vị thế quốc gia èo uột…

Nhìn nhận tình hình Việt Nam như thế là thiếu khách quan, xuyên tạc thực tế. Sau năm 1975, công cuộc xây dựng đất nước gặp vô vàn khó khăn; hậu quả vô cùng nặng nề của cuộc chiến tranh ở Việt Nam do đế quốc Mỹ và tai sai gây ra không chỉ ngày một ngày hai có thể giải quyết được, cùng với đó là sự bao vây, cấm vận kinh tế đối với Việt Nam của Mỹ và đồng minh. Đặc biệt là, hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc cũng đã gây ra nhiều tổn thất và khó khăn cho công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Tuy nhiên, trong vô vàn khó khăn đó, sau 42 năm xây dựng đất nước, đặc biệt là từ khi tiến hành công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đất nước đã ra khỏi khủng hoảng kinh tế – xã hội và tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; kinh tế tăng trưởng khá, chính trị – xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được tăng cường, văn hóa – xã hội có bước phát triển; bộ mặt của đất nước và đời sống của nhân dân có nhiều thay đổi; quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là rất đáng trân trọng và mọi người dân Việt Nam có quyền tự hào. Nhận định cho rằng, ở Việt Nam “kinh tế không bền vững, năng suất lao động rất thấp, môi trường tự nhiên bị hủy hoại nặng nề,… đầy rẫy bất công và trấn áp, vị thế quốc gia èo uột… ” của Nguyễn Trung là cái nhìn méo mó, xuyên tạc tình hình Việt Nam.

2. Nguyễn Trung đã xuyên tạc tình hình bảo vệ Tổ quốc của chúng ta hiện nay.

Không chỉ xuyên tạc tình hình xây dựng đất nước, trong bài viết Nguyễn Trung còn xuyên tạc tình hình, thành tựu bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Viện cớ sự kiện Thành Đô (1990), sự gây hấn, khiêu khích, tập trận,… của Trung Quốc trên biển Đông để đưa ra luận điệu cho rằng “đau quá! nhục quá!…” là cái nhìn méo mó, xuyên tạc thành tựu, cũng như chủ trương, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Thắng lợi của hai cuộc chiến tranh chống xâm lấn ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc; giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo ở Biển Đông,… là thành tựu to lớn của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là không thể phủ nhận. Hiện nay, việc xác định mục tiêu: Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc; bảo vệ nền văn hóa dân tộc; giữa vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đã thể hiện lập trường, quan điểm, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; là sự tiếp nối truyền thống vẻ vang bảo vệ đất nước của ông cha ta. Tuy nhiên, trong điều kiện lịch sử mới, việc bảo vệ Tổ quốc không chỉ dựa trên sức mạnh quân sự và duy nhất bằng biện pháp vũ trang mà phải phát huy sức mạnh tổng hợp của đất nước với tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế; kết hợp phương thức vũ trang, phi vũ trang, bảo vệ từ sớm, từ xa; giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng giải pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Nguyễn Trung đã cố tình bịa đặt Việt Nam nhu nhược trước sự đe dọa chiếm nốt các đảo ở Trường Sa, dã tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc là không đúng, xuyên tạc thực tế.

Với cái nhìn méo mó về tình hình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở Việt Nam từ năm 1975 đến nay như vậy, không thể là kiến nghị tâm huyết, đúng đắn được. Đây chính là những luận điệu xuyên tạc sự thật nhằm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cần phải lên án phê phán./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Cái nhìn “méo mó” và âm mưu của Nguyễn Trung

 • 20 Tháng Mười, 2017 at 3:23 chiều
  Permalink

  nguyễn trung từng là đại sứ, nhận định đáng để suy ngẫm.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2017 at 3:54 chiều
  Permalink

  Nguyễn Trung đã cố tình xuyên tạc sự nghiệp xây dựng và bảo vệ của nước ta nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu của các thế lực thù địch, phản động.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2017 at 3:58 chiều
  Permalink

  Cần xem các bình luận gần đây của trần nguyên: Đây là xưng danh của một kẻ chắc chắn là phản động nên thường xuyên bình luận không rõ lập trường đúng sai và kích động, tán dương cho những kẻ phản động.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.