CẦN CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ THÂM ĐỘC CỦA PHƯƠNG NGUYỄN

Vừa qua, trên Blog “Danlambao” Phương Nguyễn có bài viết: “Dưới sự cai trị của xã hội đen, Việt Nam mãi nằm dưới đáy đói nghèo chẳng có gì lạ”, cho rằng Chủ tịch Quốc hội, các Bộ trưởng thuộc Chính phủ không biết làm gì dẫn đến lãnh đạo, điều hành đất nước như các băng đảng xã hội đen làm cho đất nước đói nghèo, lạc hậu. Thực tế, Phương Nguyễn đang cố tình xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Quốc hội, các Bộ trưởng ở Việt Nam.

Thứ nhất, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là người đứng đầu cơ quan Quốc hội Việt Nam do Quốc hội bầu ra trong số các đại biểu Quốc hội, thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo luật định. Từ Quốc hội khóa I (tháng 1 năm 1946) đến nay, trải qua hơn 75 năm hoạt động và qua 15 khóa Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam luôn giữ vai trò rất quan trọng, là đại diện của quốc gia. Chủ tịch Quốc hội các khóa trong quan hệ đối nội, đối ngoại luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên hàng đầu, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc những công việc đề ra, không ngừng đổi mới và mở rộng tri thức. Chủ tịch Quốc hội chính là tấm gương sáng để đảng viên, đội ngũ cán bộ, công viên chức và công dân học tập, noi theo. Hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam luôn được nhân dân trong nước, Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) đánh giá cao vì những nỗ lực đóng góp cho quốc gia và quốc tế, vì dân tộc và vì nhân loại. Chính vì những nỗ lực của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam mà Quốc hội Việt Nam ngày càng có tiếng nói trong các diễn đàn Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) về các vấn đề như xây dựng cơ chế tăng cường hiệu quả hợp tác đa phương; giải quyết những vấn đề toàn cầu và định hình tương lai; thách thức và cơ hội hợp tác của thế giới…. Thông qua các chuyến thăm và làm việc với Quốc hội các nước cho thấy Chủ tịch Quốc hội Việt Nam luôn được các nước tôn trọng và đánh giá cao trên cương vị là người đại diện cho nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong cơ cấu Chính phủ, Bộ trưởng là thành viên Chính phủ và là người đứng đầu một Bộ, lãnh đạo công tác của Bộ; chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực được phân công; tổ chức thi hành và theo dõi việc thực thi pháp luật liên quan đến ngành, lĩnh vực trong phạm vi toàn quốc. Bộ trưởng thực hiện các công việc điều hành hoạt động của ngành, lĩnh vực được phân công. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành pháp luật, việc thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình và các quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thuộc phạm vi ngành, lĩnh vực được phân công, chịu trách nhiệm cá nhân trước Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và Quốc hội về các quyết định và kết quả thực hiện các quyết định trong phạm vi chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Thực hiện báo cáo công tác trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; giải trình, trả lời chất vấn trước Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội và trước cử tri cả nước. Vậy, tại sao Phương Nguyễn lại cố tình xuyên tạc cho rằng Chủ tịch Quốc hội và các Bộ trưởng là lãnh đạo, điều hành đất nước theo kiểu xã hội đen?

Thứ hai, đơn cử tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành khoa học, năng động, hiệu quả của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với 2 ngày rưỡi tiến hành chất vấn đối với 4 vị Bộ trưởng: Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch và Đầu tư đã có 134 lượt đại biểu chất vấn cho thấy các vấn đề được các Bộ trưởng lựa chọn làm nội dung trả lời chất vấn là “đúng và trúng”, phù hợp thực tế, mong muốn của cử tri, được dư luận, đồng bào, Nhân dân cả nước quan tâm, đồng tình.

Như vậy, có thế khẳng định rằng, Chủ tịch Quốc hội, các Bộ trưởng luôn bám sát tình hình và chức trách được giao trong điều hành hoạt động của Quốc hội và các ngành, được cử tri cả nước và nhân dân đồng tình ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao, đây là điều không thể phủ nhận. Do đó, việc Phương Nguyễn cố tính xuyên tạc tình hình thực tế hoạt động của Quốc hội Việt Nam, bôi nhọ danh dự Chủ tịch Quốc hội, các Bộ trưởng là mưu đồ thâm độc nhằm mục tiêu chia rẽ nội bộ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, nên mỗi người dân cần cảnh giác và đấu tranh loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.