CẦN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG PHẦN TƯ LỢI DỤNG TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG ĐỂ KÍCH ĐỘNG, XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 21 tháng 10 năm 2019, với chương trình nghị sự là xem xét thông qua 12 luật, 3 nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật như: Bộ luật Lao động (sửa đổi); Chứng khoán (sửa đổi); Thư viện; Lực lượng dự bị động viên; Dân quân tự vệ (sửa đổi); Xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam, Thanh niên (sửa đổi); Đầu tư theo hình thức công tư; Hòa giải, đối thoại tại tòa án; Đề án không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội. Đồng thời quyết định nhiều vấn đề hệ trọng của quốc gia, trong đó có vấn đề xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và chất vấn các thành viên Chính phủ.

Ngay trong phiên khai mạc, Quốc hội Việt Nam đã đề cập đến những diễn biến căng thẳng gần đây trên Biển Đông, khẳng định tàu Trung Quốc đã “vi phạm nghiêm trọng” vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Thủ tưởng Chính phủ khẳng định lập trường “không bao giờ nhân nhượng”, “chủ trương đúng đắn, lập trường chính nghĩa và nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta” đối với độc lập, chủ quyền có liên quan đến vấn đề Biển Đông trước Quốc hội. Thể hiện rõ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quốc hội, những yêu cầu về công tác đối ngoại, quốc phòng và ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Thế nhưng, một số phần tử cơ hội, phản động lại lợi dụng sự kiện này, thông qua các trang mạng xã hội để tung ra các luận điệu, các bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật vấn đề Biển Đông; xuyên tạc chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến độc lập, chủ quyền biển đảo của đất nước, qua đó bóp méo, xuyên tạc tình hình đất nước, kích động tư tưởng thù hận, chống đối gây rối loạn xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách đối ngoại, quốc phòng, tình hình an ninh chính trị và sự ổn định, phát triển của đất nước.

Thứ nhất, vin cớ Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 8 vào hoạt động trong vùng biển nước ta, chúng cho rằng, “Ba Đình bảo vệ chủ quyền trong phòng lạnh Diên Hồng”. Vấn đề này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tự xưng “Mẹ Nấm”, kẻ được chăn dắt bởi các phần tử phản động ở nước ngoài, rời bỏ Tổ quốc tha phương, cầu thực, yêu nước bằng “mồm miệng” đã đưa ra hàng loạt trích dẫn xuyên tạc nội dung phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội về vấn đề độc lập, chủ quyền của Tổ quốc ở Biển Đông. Mục đích xuyên suốt của y là phê phán, xuyên tạc nhằm tạo ra sự hiểu lầm, sự nhận thức sai lệch về quan điểm, thái độ và chủ trương đối ngoại, quốc phòng của Đảng, Nhà nước đối với vấn đề Biển Đông trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với cư dân mạng, bộ phận nhạy cảm về những thông tin trái chiều trên mạng xã hội. Từ đó làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ hai, chúng phê phán đường lối đối nội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong vấn đề giữ vững hòa bình, ổn định của đất nước. Đây là thủ đoạn không mới nhưng lại rất thâm hiểm. Chúng lợi dụng, xuyên tạc quan điểm khôn khéo, tỉnh táo, kiên trì, mềm dẻo trong chính sách đối nội, đối ngoại để giữ vững hòa bình, ổn định đất nước của Đảng, Nhà nước để kích động tâm lý hiếu chiến của những kẻ chuyên đánh giặc mồm, những phần tử cơ hội, ngông cuồng, phản động nhằm tạo sự chống đối, gây rối ren tình hình trong nước theo kiểu “mang lửa đốt nhà mình”.

Qua đó, thấy rõ sự xuyên tạc tình hình đất nước nhằm hạ bệ uy tín của Đảng của các thế lực thù địch. Bởi vậy, chúng ta cần phải cảnh giác với âm mưu của những phần tử cơ hội, phản động. Bởi, ý đồ và hành động của chúng hoàn toàn không phải vì tinh thần yêu nước, vì độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, vì lợi ích dân tộc mà mục đích là chống Đảng, Nhà nước, kích động tâm lý chống đối, gây rối loạn xã hội làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia – dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “CẦN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG PHẦN TƯ LỢI DỤNG TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG ĐỂ KÍCH ĐỘNG, XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH ĐẤT NƯỚC

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.