Cấn Thị Thêu “miếng mồi béo bở” của những “nhà dân chủ”

Ngày 30/11/ 2016, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ Luật Hình sự. Hội đồng đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam. Trước đó, ngày 20/9, Tòa án Nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 20 tháng tù giam đối với bị cáo Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bản án giành cho Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Thế nhưng, với “các nhà dân chủ” tự xưng, họ coi đây là “thời cơ vàng”, là “miếng mồi béo bở” để kiếm chác, trục lợi, tìm cách đục nước béo cò, viết bài xuyên tạc, bóp méo, vu khống các cơ quan chức năng, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước ta. Trên thực tế, mọi người không ai xa lạ gì “dân oan” Cấn Thị Thêu, đây là đối tượng cầm đầu tổ chức, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với những “thành tích” bất hảo của mình, Cấn Thị Thêu được đám “rận chủ” tung hô, ca ngợi hết lời bởi “chiến tích” gây rối trật tự công cộng, “liều lĩnh”, manh động trong chống đối chính quyền.

Cũng giống như Nguyễn Hữu Vĩnh, Nguyễn Văn Đài và một số đối tượng khác, Cấn Thị Thêu đã bị đồng tiến làm lóa mắt, thị đã dễ dàng sa bẫy và lao vào hành nghề “dân chủ”, chuyên kiếu khiện, ăn vạ, gây rối trật tự công cộng. Cấn Thị Thêu được tổ chức khủng bố Việt Tân trả công theo tháng và theo sự vụ, cho nên thị rất tích cực hoạt động để thỏa mãn ước nguyện làm giàu. Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng giao nhiệm vụ vận động, tập hợp, kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất chấp đúng sai. Với bản tính ảo tượng của thị, lại có “nghề giỏi ăn vạ”, nên thị được được đám cờ vàng hải ngoại và đám “dân chủ” trong nước dựng lên làm “ngọn cờ” để tiến hành các hoạt động chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Cấn Thị Thêu đã trở thành một công cụ, một con mồi, tay sai đắc lực của chúng.

Mặc dù vậy, lợi dụng vụ việc Cấn Thị Thêu bị bắt giam và bị xét xử, những “nhà dân chủ” tự xưng đã xúi giục các lực lượng khác liên tục gào rú, gây sức ép lên chính quyền và toà án các cấp để đòi thả Cấn Thị Thêu; tung tin thất thiệt và viết bài xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Để tăng thêm tính chất đình đám, lôi cuốn được nhiều người quan tâm, ngày 27/11/2016 tại nhà thờ Thái Hà, các “nhà dân chủ” tự xưng còn tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu. Đây cũng là dịp để các linh mục cực đoan, biến chất tại giáo xứ Thái Hà lợi dụng thần quyền, giáo luật nhằm mê hoặc, lừa bịp, tuyên truyền sai sự thật về vụ việc Cấn Thị Thêu, hướng lái dư luận hiểu sai về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng thời kêu gọi, kích động giáo dân đồng tình, ủng hộ cho hoạt động sai trái của “dân oan” Cấn Thị Thêu. Bên cạnh đó, những “nhà dân chủ” tự phong còn dùng đủ chiêu bài, thủ đoạn để “làm màu” cho Cấn Thị Thêu. Rất nhiều diễn đàn, nhiều bệnh phẩm, bằng cả tiếng Tây lẫn tiếng ta tràn ngập trên các trang mạng để “cổ vũ” cho Cấn Thị Thêu. Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW)- cánh tay nối dài của CIA cũng không quên “lên tiếng” cho Thêu. Và thật nực cười, những “nhà dân chủ” tự xưng còn đề xuất trao giải thưởng nhân quyền năm 2016 cho Cấn Thị Thêu.

Tóm lại, việc Cấn Thị Thêu bị xét xử với tội danh gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 245, Bộ Luật hình sự là hoàn toàn đúng pháp luật Việt Nam. Bất kỳ hành vi nào “lên tiếng” hay kích động “đòi thả tự do” cho Cấn Thị Thêu đều phi lý và thể hiện rõ mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại công lý và Luật pháp Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam phải luôn cảnh giác, tỉnh táo với những chiêu trò đục nước béo cò của “nhà dân chủ” giả hiệu.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cấn Thị Thêu “miếng mồi béo bở” của những “nhà dân chủ”

  • 17 Tháng Ba, 2017 at 8:01 sáng
    Permalink

    “Đục nước béo cò” là thủ đoạn không thay đổi của bọn cơ hội chính trị, phản động. Việc kêu gọi đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu là hoạt động đi ngược pháp luật Việt Nam, kích động, gây rối tình hình chính trị, xã hội của đất nước. Chúng ta cần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh trước những luận điệu sai trái này.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.