Cảnh giác trước chiêu trò “đổi trắng, thay đen” của Hoàng Lan Mộc Châu

Một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch và phần tử cơ hội phản động thường xuyên sử dụng chống Đảng, Nhà nước ta là triệt để lợi dụng những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Đảng, của Nhà nước và những vấn đề bức xúc xã hội để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước. Đây là chiêu trò không mới, nhưng vô cùng hiểm độc, xảo quyệt, các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội phản động đã lập lờ “đổi trắng, thay đen” hòng thu hút sự chú ý dư luận xã hội, qua đó để truyền bá rộng rãi quan điểm sai trái, phản động, gây hoang mang, hoài nghi, làm giảm sút lòng tin của các tầng lớp Nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa… Mặc dù, những vấn đề đó đã được công khai trên các phương tiện thông tin, truyền thông của Trung ương, địa phương…

Lợi dụng sự kiện ngày 08/05/2020, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao công bố quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, các thế lực thù địch đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung hết sức sai trái, phản động trên trang mạng danlambaovn.blogspost.com. Trong đó có bài “Win- Win- Swin & Win!” của bút danh Hoàng Lan Mộc Châu. Nội dung bài viết đã cố tình xuyên tạc, bôi nhọ Viện Kiểm soát tối cao và Tòa án nhân dân tối cao của Việt Nam, qua đó bịa đặt, vu cáo, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mọi người dễ dàng nhận ra dã tâm xấu xa và chiêu trò quỷ quyệt của Hoàng Lan Mộc Châu ngay từ những lời mở đầu của bài viết. Bởi lẽ, chính tác giả bài viết đã tự mình vạch trần bộ mặt cơ hội phản động, chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hoàng Lan Mộc Châu, viết: “Trước đại hội đảng cộng sản VN kỳ này, hai cơ quan có quyền lực tối cao ở VN, Tòa án Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân Dân Tối Cao, và cá nhân Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước VN đóng trò kéo co với chú nhỏ Hồ Duy Hải. Trò chơi này vui lắm, có tên là Tiến Lên Đại Thắng Chắc về ta. Và tất cả 4 phe đều win, win, win!”. Đọc đoạn văn không sạch chính tả Tiếng Việt trên đây, chúng ta còn có thể  đánh giá đúng về trình độ học vấn của tác giả. Vậy mà tác giả bài viết đã cố tình thể hiện mình là người có học thức, thành thạo cả Tiếng Việt và Tiếng Anh: “Và tất cả 4 phe đều win, win, win”… Càng lố bịch hơn khi tác giả bài viết đã trích dẫn khái niệm bồi thẩm đoàn theo Từ điển Wikipedia để tán dương, ngợi ca tòa đại hình và bồi thẩm đoàn của Mỹ, Anh, Canada, Hồng Kông hay Việt Nam cộng hòa trước đây.

Sự thật về vụ án Hồ Duy Hải và kết quả phiên họp giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã được các phương tiện thông tin đại chúng của Việt Nam, như Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin đầy đủ, khách quan, trung thực. Gần đây, tại cuộc họp báo chiều ngày 18/5/2020, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng Thư ký Quốc hội Việt Nam đã cho biết một số đại biểu Quốc hội đã gửi thư kiến nghị về phiên xử giám đốc thẩm đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các đại biểu đã bày tỏ không tán thành với quyết định của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, bác kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, giữ nguyên bản án tử hình đã tuyên đối với bị cáo Hồ Duy Hải về “tội giết người”, “cướp tài sản”. Hiện nay, Quốc hội đã lập đoàn giám sát của Quốc hội do ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn, bà Lê Thị Nga – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp làm Phó trưởng đoàn để giám sát, xem xét, tránh trường hợp oan sai và báo cáo kết quả giám sát với Thường vụ Quốc hội… Tất cả những việc đã làm và đang làm của Thường vụ Quốc hội và các cơ quan tư pháp thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và được dư luận xã hội hoan nghênh, đánh giá cao…

Trong khi đó, Hoàng Lan Mộc Châu chỉ lượn lặt, cóp nhặt một số thông tin để dàn dựng ra hai màn tuồng. Màn tuồng 1, thuật lại tóm tắt nội dung phiên họp giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Màn tuồng 2: cố tình xuyên tạc, bịa đặt, nhằm bôi nhọ chế độ và suy diễn, áp đặt, vu cáo, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Trong khi Thường vụ Quốc hội và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xem xét, chặt chẽ, thận trọng xác định đúng người, đúng tội để tránh làm oan sai,… nếu là người có lương tâm thì Hoàng Lan Mộc Châu phải thấy đó là một việc làm cần thiết và đúng đắn để bảo vệ quyền công dân và tính nghiêm minh của pháp luật… Song, do bản chất cơ hội, phản động và âm mưu, kích động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, nên Hoàng Lan Mộc Châu đã diễn những chiêu trò hết sức vụng về, xấu xa, bẩn thỉu.

Mỗi người trong chúng ta cần hết sức tỉnh táo, sáng suốt và nêu cao tinh thần cảnh giác không để các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội phản động lợi dụng hòng thực hiện mưu đồ kích động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cảnh giác trước chiêu trò “đổi trắng, thay đen” của Hoàng Lan Mộc Châu

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.