CẢNH GIÁC TRƯỚC LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA TRẦN NGUYÊN THAO

Mới đây, trên nhiều diễn đàn phản động đã “đồng loạt” tán phát bài viết Quốc Doanh phá sản, Hà Nội chọn “sân sau” của Trần Nguyên Thao với luận điệu xuyên tạc tình hình kinh tế, bôi đen hình ảnh của đất nước Việt Nam; hòng gây nhiễu loạn dư luận xã hội để “hậu thuẫn” cho những mưu đồ chính trị đen tối của các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị trước thềm Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

1. Những luận điệu xuyên tạc xưa cũ

Xuyên suốt bài viết của mình, với góc nhìn lệch lạc, thiển cận và đầy ác ý Trần Nguyên Thao đã vẽ ra một bức tranh kinh tế “u ám” của đất nước. Theo y, ở Việt Nam hiện đang có: một hệ thống quyền lực kinh tế đang được xây dựng thay thế khối doanh nghiệp Nhà nước bằng hệ thống các doanh nghiệp tư nhân sân sau – trá hình dưới vỏ bọc kinh tế thị trường, hoạt động theo quy luật bí ẩn mà biểu hiện bên ngoài của nó là “mạnh được yếu thua”… Và để “biện minh” cho luận điệu đó, Trần Nguyên Thao đã cố tình cắt ghép, cóp nhặt nhiều sự kiện, dẫn chứng đơn lẻ, thiếu căn cứ trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… hòng “gây niềm tin” đối với người đọc. Từ đó, y đưa ra một kết luận hết sức hồ đồ, nông cạn và đầy phản động rằng Việt Nam sẽ chuyển đổi nền kinh tế nhà nước sang kinh tế sân sau. 

Rõ ràng, với chủ đích chống phá không che giấu Trần Nguyên Thao đang cố tìm mọi cách “bẻ cong” sự thật về tình hình kinh tế Việt Nam. Những luận điệu xảo trá của y không chỉ đánh tráo những khái niệm kinh tế cơ bản, mà còn hàm ý gieo rắc sự hoài nghi, tạo nên những nhận thức sai lệch trong xã hội về đường lối phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Những luận điệu và mưu đồ này hoàn toàn không mới mẻ nhưng vô cùng nguy hiểm. Bởi, chúng được thực hiện “đồng loạt”, trên diện rộng với nhiều đối tượng “tích cực” tham gia, theo phương châm “mỗi người chỉ là một giọt nước” nhưng nhiều giọt nước sẽ ngấm dần, tạo nên những “hệ lụy” tiêu cực, ảnh hưởng đến nhận thức của cán bộ, đảng viên và toàn xã hội. Nguy hại hơn, những luận điệu này đang trực tiếp “hà hơi, tiếp sức” cho việc thực hiện âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực kinh tế của các thế lực thù địch ở Việt Nam; tiến tới chuyển hóa Việt Nam theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản, xóa bỏ hoàn toàn chế độ chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.

2. Câu trả lời rõ ràng nhất

Hơn 30 năm qua kể từ khi Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới (từ năm 1986 đến nay), nhìn tổng thể, công cuộc đổi mới của đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ tình trạng một quốc gia kém phát triển, lương thực không đủ… đến nay Việt Nam trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình; sức mạnh về mọi mặt của đất nước được nâng lên; chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Năm 2019, tình hình thế giới diễn biến phức tạp; xung đột xảy ra ở nhiều nơi; kinh tế toàn cầu nói chung phục hồi nhưng chưa ổn định; chủ nghĩa bảo hộ, chiến tranh thương mại gia tăng. Trong điều kiện đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế nước ta đã đạt được những kết quả hết sức tích cực. Trong năm 2019, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 7,02%, nợ công giảm gần 8 điểm % GDP so với năm 2016; thương mại thặng dư liên tiếp bốn năm qua. Đây là những kết quả ấn tượng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang chững lại. Đánh giá về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, các chuyên gia trong và ngoài nước đều ghi nhận nỗ lực vượt bậc của Việt Nam. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, Việt Nam cùng 4 nền kinh tế khác trong khu vực Đông Nam Á nằm trong top 20 nền kinh tế đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2019. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered đều đánh giá cao về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đang đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, từng bước loại bỏ những biểu hiện của lợi ích nhóm, của chủ nghĩa tư bản thân hữu đang diễn ra trong nền kinh tế; bảo đảm sự phát triển nhanh, bền vững, theo đúng định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thực tiễn đất nước cùng những đánh giá khách quan của các tổ chức định chế tài chính lớn trong khu vực và thế giới là những “câu trả lời rõ ràng nhất”, đập tan những luận điệu xảo trá cùng mưu đồ xấu xa của Trần Nguyên Thao. Sự thật khách quan là không thể phủ nhận, dù Trần Nguyên Thao cùng đồng đảng của y có xảo trá đến đâu nhưng tất yếu phải thất bại và bị “đào thải” trên con đường đi đến tương lai hạnh phúc của dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CẢNH GIÁC TRƯỚC LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA TRẦN NGUYÊN THAO

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.