Cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trước thềm đại hội Đảng XIII

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn nhấn mạnh vị trí, vai trò của công tác đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, coi đó là một bộ phận quan trọng trong công tác tư tưởng, lý luận của Đảng. Đại hội lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra, đây là thời điểm các thế lực thù địch sẽ tập trung công kích, chống phá bằng nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, nham hiểm và quyết liệt.

Một là, chúng xuyên tạc và phủ nhận vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam.

Trên phương diện tư tưởng, lý luận. Chúng tung ra những luận điệu cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam độc quyền lãnh đạo là “mất dân chủ”, là “chuyên chế”, “đặc quyền, đặc lợi”, là “bóp nghẹt dân chủ”…; rằng, phải thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập mới có “dân chủ” trong Đảng và trong đời sống xã hội. Chúng đòi hủy bỏ Điều 4 Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận quyền lãnh đạo của Đảng. Đây là mục tiêu không mới nhưng chúng kiên trì với thủ đoạn “mưa dầm thấm lâu” bằng những chiêu trò mới, hòng thực hiện đến cùng việc chống phá Đảng ta.

Hai là, lợi dụng công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng để chống phá cách mạng Việt Nam

Tham nhũng đang là một vấn nạn chung của toàn cầu, không riêng một quốc gia nào. Để phòng, chống tệ nạn này, Đảng, Nhà nước ta có quyết tâm chính trị rất cao, triển khai quyết liệt, đảm bảo cho Luật Phòng, chống tham nhũng (năm 2005) đi vào đời sống xã hội, góp phần cảnh tỉnh, răn đe, loại dần tệ nạn này. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Kỷ luật một vài người để cứu muôn người”.

Và thực tế, từ sự cương quyết của Đảng ta trong việc xử lý các vụ án tham nhũng, nhiều vị lãnh đạo, trong đó có không ít vị lãnh đạo cao cấp đã phải trả giá cho những sai phạm của mình. Lòng tin của nhân dân với Đảng ngày càng được củng cố và nâng cao; uy tín của chế độ chính trị được giữ vững. Tuy nhiên, các thế lực thù địch lại xuyên tạc rằng, nếu một xã hội độc đảng cầm quyền thì sẽ thủ tiêu đấu tranh; Đảng, Nhà nước ta đang ở thế “lưỡng nan đối nghịch”, với hàm ý chống tham nhũng nhưng ngại thay đổi thể chế chính trị, v.v. Theo chúng, “muốn chống tham nhũng thì phải thay đổi lại thiết chế và xã hội để làm sao cho dân chủ hơn”.

Như vậy có thế thấy, vẫn là những luận điệu “bình mới rượu cũ”, nhưng thủ đoạn thâm độc hơn. Các thế lực thù địch đang xoáy sâu vào các đại án tham nhũng để qua đó nói xấu, bôi nhọ danh dự của cán bộ, đảng viên, cũng như kích động dư luận lung lạc niềm tin vào sự phát triển của đất nước. Trước thềm đại hội Đảng, chúng tung tin đồn thổi nhiều đồng chí lãnh đạo các cấp với những nghi án tham nhũng, sân sau, v.v. nhằm; thứ nhất, làm suy giảm uy tín cá nhân lãnh đạo, gây mất đoàn kết nội bộ;  thứ hai, nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, để cho người dân nhìn vào đâu cũng thấy tham nhũng, hòng làm giảm sút uy tín của Đảng, vào niềm tin của nhân dân đối với chế độ và hệ thống chính trị.

Ba là, đưa ra những thông tin xuyên tạc, bịa đặt liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đảng.

Trước mỗi kỳ đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các cơ quan chức năng lại nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh; trên các trang mạng xã hội (MXH) lại lan truyền những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc, kích động chia rẽ nội bộ, bôi nhọ những cán bộ liên quan đến công tác nhân sự đại hội.

Những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu cán bộ, đảng viên do những phần tử thoái hóa, biến chất, cơ hội trong nội bộ ta tung ra thường biểu hiện ở một số kiểu dạng, như: Xuyên tạc, nói sai sự thật về tình hình sức khỏe cán bộ; moi móc, thêu dệt bí mật đời tư; bình phẩm, phán xét về trình độ, năng lực; xuyên tạc nhân phẩm, đạo đức lối sống… khiến dư luận hiểu sai về trình độ, năng lực của cán bộ, hiểu sai về đường lối đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.

Bên cạnh đó, từ kết quả của công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng do Đảng ta tiến hành, một số trang mạng ở nước ngoài đã xuyên tạc, bóp méo, vu khống, suy diễn, cho rằng: đó là cuộc “thanh toán phe phái”, “trả thù cá nhân” giữa người này với người kia, nhóm này với nhóm khác vì “lợi ích nhóm”…đặc biệt chúng tạo ra dư luận mâu thuẫn phe phái trong Đảng ta một cách trắng trợn, hòng hạ thấp ý nghĩa của Đại hội.

Bốn là, lợi dụng vấn đề chủ quyền biển, đảo để tung tin thất thiệt.

Đây là chiêu bài không mới, nhưng thủ đoạn này trở nên nham hiểm hơn lúc nào hết. Các trang mạng có máy chủ đặt ở nước ngoài đồng loạt cập nhật diễn tiến tình hình Biển Đông, mà cơ bản là xoáy sâu vào tàu nước ngoài hoạt động trái phép trong thềm lục địa của nước ta với những hình ảnh, bài viết thật giả lẫn lộn.

Trước hết phải khẳng định rằng, sự việc tàu nước ngoài vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là có thật, song các thế lực thù địch đánh vào tâm lý nhẹ dạ cả tin của một bộ phận cộng đồng mạng, thổi bùng lên nguy cơ bị xâm lược và chỉ trích vai trò lãnh đạo của Đảng, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Nhà nước, Quân đội. Trắng trợn hơn, chúng còn dựng chuyện phân tích, đưa ra các quan điểm giữ gìn chủ quyền biển, đảo hay là lựa chọn thể chế chính trị. Từ đó, chúng hà hơi tiếp sức cho một số đối tượng phản động trong nước, kích động xuống đường biểu tình, chống đối chính quyền các cấp.

Vì vậy, trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, mỗi chúng ta phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận thức rõ âm mưu thâm độc này, từ đó đấu tranh, vạch trần và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, phương thức chống phá của các thế lực thù địch, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trước thềm đại hội Đảng XIII

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.