Cảnh giác với các mưu đồ phá hoại lợi ích quốc gia – dân tộc

Như đã thành thường lệ, cứ mỗi dịp đất nước diễn ra các sự kiện, trên một số trang mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết mang tính kích động người dân chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ mối quan hệ đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế của Việt Nam, nhằm phá hoại sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Bài viết “Tiến trình vong nô vẫn đang tiến triển” đăng trên Bureau CTM Media – Á Châu ngày 25/02/2019 đề cập đến cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam cách đây 40 năm, cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó.

Không vì mục đích “ôn lại lịch sử” để “hướng tới tương lai” mà tác giả bài viết lại “cố tình” “suy diễn” và đưa ra những “tư liệu”, “trích dẫn” của  một số cá nhân, thậm chí của cả những đồng chí nguyên là cán bộ cơ quan cấp cao của Đảng, Nhà nước về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 với mục đích không có gì khác hơn là kích động lòng thù hận dân tộc và phá hoại quan hệ đoàn kết quốc tế của Việt Nam. Trước khi “cho ra tác phẩm này”, tác giả bài viết đã không quên “giới thiệu thành tích” của mình rằng, trước đó đã có bài viết liên quan đến kỷ niệm 40 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam của Việt Nam. Chưa nói đến nội dung, chỉ thông qua tựa đề bài viết “Rụt rè kỷ niệm chiến tranh biên giới Tây Nam, còn chiến tranh biên giới phía Bắc thì sao?”, có lẽ chúng ta cũng hiểu được điều gì mà tác giả bài viết muốn đề cập. Với động cơ thiếu “trong sáng”, tác giả bài viết đã đưa ra những nhận định đầy chủ quan, hàm ý xúc phạm rằng “sau cao điểm 17 tháng 2, toàn bộ mọi hoạt động kỷ niệm” “40 năm Trung Quốc xâm lược Việt Nam”, “ chỉ là một phân cảnh hài trong bi kịch dài của tiến trình vong nô của đất nước”.

Nếu chỉ dừng lại ở đó, có lẽ không ít người trong chúng ta sẽ lầm tưởng rằng, “tác giả bài viết” là người “tâm huyết”, “có trách nhiệm” với “lịch sử” và đất nước, trong đó có cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc cách đây 40 năm. Tuy nhiên, khi bài viết tiếp tục dẫn ra những hạn chế trong một số hoạt động thương mại, hợp tác đầu tư giữa Việt Nam với Trung Quốc, tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông… Nhất là việc cho rằng “ở Việt Nam nói đến các cuộc chiến xâm lược của Trung Quốc từ Hoàng Sa, biên giới phía Bắc, Gạc Ma,… đã thành điều cấm kỵ” hay “Truyền thông bị bóp nghẹt không được nhắc đến tội ác của Trung Quốc”,… đã cho thấy rõ ràng hơn “ý định” của tác giả bài viết chính là nhằm kích động, gây chia rẽ mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, nhằm phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam.

Bởi vậy, mỗi chúng ta, một mặt luôn trân trọng lịch sử, không bao giờ quên những đóng góp, hy sinh của các thế hệ người Việt Nam cho hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979. Mặt khác, phải hết sức cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch, nhất là việc lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tuyên truyền kích động, gây chia rẽ đoàn kết giữa Đảng với nhân dân cũng như đoàn kết quốc tế của Việt Nam, trong đó có quan hệ đoàn kết với Trung Quốc. Điều này, làm tổn hại, thậm chí là phá hoại lợi ích quốc gia – dân tộc và thành quả cách mạng của đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Cảnh giác với các mưu đồ phá hoại lợi ích quốc gia – dân tộc

 • 5 Tháng Ba, 2019 at 8:06 sáng
  Permalink

  xuyên tạc, thổi phồng lịch sử để kích động những người dân thiếu hiểu biết đứng lên chống phá Chế độ là một tội ác không thể tha thứ của bọn phản động!. Chúng ta hãy cảnh giác và tích cực đấu tranh làm thất bại thủ đoạn chính trị thâm độc này!.

  Reply
 • 6 Tháng Ba, 2019 at 8:00 sáng
  Permalink

  Mỗi chúng ta, một mặt luôn trân trọng lịch sử, không bao giờ quên những đóng góp, hy sinh của các thế hệ người Việt Nam cho hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979. Mặt khác, phải hết sức cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch

  Reply
 • 6 Tháng Ba, 2019 at 9:55 sáng
  Permalink

  phải hết sức cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch, nhất là việc lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tuyên truyền kích động, gây chia rẽ đoàn kết giữa Đảng với nhân dân cũng như đoàn kết quốc tế

  Reply
 • 7 Tháng Ba, 2019 at 11:21 chiều
  Permalink

  Ý đồ của tác giả bài viết “Tiến trình vong nô vẫn đang tiến triển” chính là nhằm kích động, gây chia rẽ mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, nhằm phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 9 Tháng Ba, 2019 at 9:26 sáng
  Permalink

  Mỗi người Việt Nam phải hết sức cảnh giác, không để mắc mưu các thế lực thù địch, nhất là việc lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tuyên truyền kích động, gây chia rẽ đoàn kết giữa Đảng với nhân dân.

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 6:42 sáng
  Permalink

  Luận điệu của bài viết “Tiến trình vong nô vẫn đang tiến triển” không có gì khác ngoài mục đích kích động, gây chia rẽ mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, nhằm phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam.Mỗi người dân Việt Nam cần cảnh giác với những luận điệu này để không bị mắc mưu.

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 3:01 chiều
  Permalink

  Bài viết với luận điệu cố tình “suy diễn” và đưa ra những “tư liệu”, “trích dẫn” của một số cá nhân, thậm chí của cả những đồng chí nguyên là cán bộ cơ quan cấp cao của Đảng, Nhà nước về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 với mục đích không có gì khác hơn là kích động lòng thù hận dân tộc và phá hoại quan hệ đoàn kết quốc tế của Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.