Cảnh giác với chiêu trò – “lưu manh giả danh bộ đội”

Những ngày qua, tại một số địa phương, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng giả danh lực lượng công an như: Nguyễn Hồng Thái, Trần Quốc Đạt, Vũ Quốc Huy. Không chỉ giả danh công an, lực lượng chức năng còn phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng giả danh quân nhân trà trộn vào đám đông nhằm lôi kéo và thực hiện các hành vi quá khích. Các đối tượng này gồm: Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh giả danh Trung úy quân đội; Vũ Phước Đạt, sinh năm 1994, giả danh học viên trường Đại học Trần Đại Nghĩa trực thuộc Tổng cục kỹ thuật Bộ Quốc Phòng.

Ngoài việc sử dụng các thủ đoạn lôi kéo, kích động tụ tập đông người gây rối làm mất an ninh trật tự ở một số địa phương, những kẻ xấu đã sử dụng thủ đoạn đưa người giả danh công an, bộ đội để trà trộn vào đám đông nhằm lôi kéo, kích động và thực hiện các hành vi quá khích.  Đây là một thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt, không chỉ lợi dụng để “tiếp lửa” cho sự kích động, lôi kéo mà còn vu khống, xuyên tạc, bóp méo hình ảnh cao đẹp của “Công an nhân dân” và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện mưu đồ chính trị chống phá cách mạng Việt Nam.

Sở dĩ các phần tử thù địch, phản động lợi dụng hình ảnh của lực lượng vũ trang để xuyên tạc, chống phá, kích động người dân biểu tình là bởi vì hình ảnh đó đã trở thành biểu tượng cao đẹp, niềm tin tưởng mạnh mẽ trong lòng người dân. Những người “nhẹ dạ, cả tin” sẽ càng tin hơn, “hăng hái hơn”, thậm trí còn manh động hơn khi bên cạnh họ và đồng hành cùng họ có hình ảnh của công an, quân đội “cùng chung chí hướng”.

Giả danh công an, bộ đội để thực hiện âm mưu: “Nếu có xảy ra tụ tập đông người thì sẽ hành hung người dân, rồi quay phim, chụp ảnh nhằm vu khống lực lượng Công an, Quân đội”. Đây là âm mưu cực kỳ nguy hiểm, thâm độc nhằm gây mất niềm tin, hạ thấp uy tín của lực lượng vũ trang, lực luợng chính trị tin cậy của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân; hình ảnh cao đẹp của Công an nhân dân và “Bộ đội Cụ Hồ” sẽ bị “méo mó” không chỉ trong mắt của những người con đất Việt mà còn cả trong cái nhìn của những người tiến bộ và bạn bè quốc tế.

Như vậy, với chiêu trò “bỉ ổi, vô liêm sỉ” này, các thế lực thù địch, phản động đã bộc lộ rõ âm mưu, thủ đoạn thâm độc – không đấu tranh vì đặc khu kinh tế, không vì Luật An ninh mạng, mà lợi dụng lòng yêu nước của người dân, lợi dụng hình ảnh của lực lượng vũ trang để kích động biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội, thực hiện mưu đồ chính trị phản động, chống đối cách mạng Việt Nam. Những cuộc biểu tình vừa qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề: tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam bị tê liệt, vận chuyển hành khách, hàng hóa bị đình trệ; hàng ngàn tấn hàng hóa có nguy cơ đổ bỏ, hàng vạn người sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc làm, lỡ hợp đồng; hàng tỷ đồng sẽ phải chi cho việc mua sắm, sửa chữa, xây lại các công trình bị đập phá và hàng vạn tour du lịch qua Việt Nam bị hủy bỏ…

Bài học nhãn tiền đó là lời cảnh tỉnh cho mọi người cần đoàn kết, tỉnh táo, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của các thế lực phản động, hãy bình tĩnh, tin tưởng vào những quyết định tài tình, sáng suốt, đúng đắn của Đảng, Nhà Nước, của Quốc hội và Chính phủ; tin tưởng vào lực lượng vũ trang “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và vì hạnh phúc của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

17 thoughts on “Cảnh giác với chiêu trò – “lưu manh giả danh bộ đội”

 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Bài viết nói được một số thủ doạn lừa đảo những người ít am hiểu, nhẹ dạ cả tin

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:10 sáng
  Permalink

  Những thủ đoạn đóng giả quân nhân của những kẻ cơ hội, gây rối đã bị vạch mặt, bắt giữ và trừng phạt. Hoan hô lực lượng an ninh Việt Nam

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 3:14 chiều
  Permalink

  Bài viết sâu sắc. Chúng ta cần lên án với nhũng kẻ giả danh Bộ đội Cụ Hồ để làm những việc thất đức.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:42 sáng
  Permalink

  Giả danh bộ đội để gây rối là hành động xấu xa, bỉ ổi, hại nước, hại dân. Cần nghiêm trị những hành động này.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 7:25 sáng
  Permalink

  Tôi nhất trí với tác giả – đây là một thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt, không chỉ lợi dụng để “tiếp lửa” cho sự kích động, lôi kéo mà còn vu khống, xuyên tạc, bóp méo hình ảnh cao đẹp của “Công an nhân dân” và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện mưu đồ chính trị chống phá cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 7:31 sáng
  Permalink

  Thật là vô liêm sỉ, lợi dụng hình ảnh, phẩm chất của Công An và Bộ đội để lừa gạt nhân dân. Hành động này còn gọi là “Ném đá dấu tay” hay “gắp lửa bỏ tay người”. Mọi người cảnh giác nhé. Công an và Quân đội luôn “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hy sinh”, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và vì hạnh phúc của nhân dân

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 7:33 sáng
  Permalink

  Hành động giả danh bộ đội là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm pháp luật Nhà nước, quy định của quân đội, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Quân đội và phải bị trừng trị nghiêm khắc. Chúng ta cần chỉ ra cho các thế lực thù địch, phản động và những kẻ giả danh thấy rằng Quân đội nhân dân Việt Nam được Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 7:39 sáng
  Permalink

  với chiêu trò “bỉ ổi, vô liêm sỉ” này, bọ chúng đã bộc lộ rõ âm mưu, thủ đoạn thâm độc – không đấu tranh vì đặc khu kinh tế, không vì Luật An ninh mạng, mà lợi dụng lòng yêu nước của người dân, lợi dụng hình ảnh của lực lượng vũ trang để kích động biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội, thực hiện mưu đồ chính trị phản động, chống đối cách mạng Việt Nam. Thật đúng là: “Gậy ông lại đập lưng ông”

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:42 chiều
  Permalink

  tôi đồng tình với quan điểm của tác giả. Những chiêu trò bỉ ổi đó cần phải được đưa ra ngoài ánh sáng và trừng trị trước pháp luật.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 9:49 sáng
  Permalink

  Lực lượng công an, kiểm soát quân sự, an ninh quân đội cần tăng cường kiểm tra, theo dõi để sớm phát hiện, bắt giữ kịp thời những kẻ giả danh bộ đội này, không để cho chúng lừa bịp, bôi nhọ quân đội, kích động người dân.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 3:03 chiều
  Permalink

  Bọn phản động ngày càng thâm độc, xảo quyệt, chúng không từ một thủ đoạn nào để nhằm kích động, lôi kéo. Mọi người hãy cảnh giác với những thủ đoạn thâm độc như thế này.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 3:21 chiều
  Permalink

  Mọi người dân Việt Nam cần tỉnh táo tránh để lòng yêu nước của nhân dân ta bị lợi dụng

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:45 sáng
  Permalink

  Chỉ có những kẻ cơ hội, phản động mới dùng thủ đoạn đưa người giả danh công an, bộ đội để trà trộn vào đám đông nhằm lôi kéo, kích động và thực hiện các hành vi quá khích.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:49 sáng
  Permalink

  Lưu manh giả danh bộ đội – một hành vi không thể chấp nhận được./.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 8:58 sáng
  Permalink

  Đây là âm mưu cực kỳ nguy hiểm, thâm độc nhằm gây mất niềm tin, hạ thấp uy tín của lực lượng vũ trang, lực luợng chính trị tin cậy của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân.

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 2:35 chiều
  Permalink

  Bộ đội Cụ Hồ là hình ảnh đó đã trở thành biểu tượng cao đẹp, niềm tin tưởng mạnh mẽ trong lòng người dân. Qua sự việc gần đây nhiều kẻ xấu lợi dụng hình ảnh bộ đội, công an để kích động, thậm chí lừa đảo nhân dân là hành động đáng bị lên án, mọi người hãy hết sức cảnh giác, nếu phát hiện đối tượng khả nghi hãy báo với chính quyền và cơ quan công an gần nhất.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2018 at 6:47 sáng
  Permalink

  Giả danh và bôi nhọ thanh danh “Bộ đội Cụ Hồ” là hành động bỉ ổi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.