Cảnh giác với giọng điệu xuyên tạc, kích động chống đối chế độ của Trung Nguyễn

Lợi dụng tàu Hải dương địa chất 8 của Trung Quốc xâm phạm Bãi Tư Chính của Việt Nam, Trung Nguyễn lại tán phát trên trang mạng danlambao bài viết: “Cộng sản Việt Nam cần từ bỏ ảo tưởng dựa Nga chống Tàu” ngày 14/8/2019. Với nhiều nội dung, nhưng Trung Nguyễn không có được một lời nào phản đối hành động sai trái của Trung Quốc mà chỉ nhằm xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và chống đối chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại là một trong những chủ đích bài viết.

Trung Nguyễn rất hồ đồ khi nói Việt Nam ta “dựa Nga, chống Tàu”. Bởi lẽ, Trung Nguyễn chỉ dựa vào Repsol một công ty của Tây Ban Nha rút khỏi dự án Rồng Vàng Đỏ hay sẽ mời một công ty khác như Rossneft của Nga vào tham gia thăm dò khai thác, làm ăn với Việt Nam để suy đoán là không có cơ sở.

Chúng ta biết rằng, việc tham gia hay không tham gia làm ăn của công ty này hay công ty kia của bất cứ nước nào cũng là chuyện bình thường. Chúng ta là chủ thì có quyền mời gọi bất cứ ai tham gia các dự án và chúng ta có quyết tâm, sức mạnh, lẽ phải để bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia cũng như bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng biện pháp phù hợp để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, trong đó có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Thực tế hơn 30 năm thực hiện đổi mới đất nước, Việt Nam nhất quán chủ trương muốn là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực đối với các nước và tổ chức quốc tế. Hiện nay, Việt Nam tiếp tục đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi; không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, càng không dựa vào nước này để chống lại nước khác.

 Không thể che đậy âm mưu kích động, chống đối, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa và xóa bỏ vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam là một trong những chủ đích của Trung Nguyễn.

Lợi dụng Hải Dương địa chất 8 xâm phạm Bãi Tư Chính vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Trung Nguyễn không chỉ xuyên tạc đường lối, chính sách đối ngoại mà còn xuyên tạc đường lối chính trị, đường lối kinh tế và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Theo đó, Trung Nguyễn trắng trợn vu cáo rằng: Cộng sản Việt Nam cũng đem kỳ tích phát triển kinh tế của Trung Cộng để biện minh cho đường lối kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của mình để ngụy biện cho mô hình độc đảng toàn trị ở Việt Nam. Ai cũng biết, ở Việt Nam hiện nay luôn nhất quán với phương châm: Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ. Bởi vậy, Trung Nguyên cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam đề cao chế độ đảng trị, đảng cao hơn pháp luật và chủ quyền đất nước” là sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, không che dấu cho âm mưu nhằm kích động, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Mọi người chúng ta hãy cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của Trung Nguyễn, không để mắc mưu các thế lực thù địch gây tổn hại đến lợi ích của đất nước.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cảnh giác với giọng điệu xuyên tạc, kích động chống đối chế độ của Trung Nguyễn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.