CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU LỢI DỤNG MẠNG XÃ HỘI ĐỂ CHỐNG PHÁ ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tự do hoạt động; tự do kinh doanh; tự do, dân chủ bày tỏ ý kiến trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Đồng thời, những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Vậy mà, trên trang “Rfavietnam” phần tử phản động tự xưng là Nguyễn Anh Tuấn cố ý xuyên tạc vụ việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Phương Hằng; Trần Thị Ngọc Trinh; Công ty TNHH Thành Bưởi nhằm kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta.  Nguyễn Anh Tuấn cố ý kích động rằng, “Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù khiến dư luận lẫn những người trong cuộc chưa hết băn khoăn” hay “Trần Thị Ngọc Trinh bị bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng là chưa thuyết phục”; “Việc điều tra Công ty TNHH Thành Bưởi có thể được thúc đẩy bởi một âm mưu nào đó”… Sự thật đã được cơ quan chức năng thông tin cụ thể, rõ ràng, tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Tuy vậy, với bản chất xấu xa, Nguyễn Anh Tuấn cố tình đơm đặt, hướng lái hòng gây hoang mang trong dư luận xã hội, đánh lừa những người thiếu thông tin, kém hiểu biết hùa theo những việc làm sai trái, nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác để không mắc mưu của kẻ xấu.

Như chúng ta đã biết, Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội do Hằng quản lý, thực hiện nhiều buổi livestream, tung lên mạng internet nhiều thông tin sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự của tổ chức và nhiều cá nhân; mặc dù được chính quyền 4 lần nhắc nhở và bị phạt hành chính nhưng Hằng vẫn tiếp tục vi phạm. Nguyễn Phương Hằng đã vi phạm Luật An ninh mạng, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và nhiều cá nhân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội; cấu thành tội: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tội làm nhục người khác, tội vu khống. Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù, bản án nghiêm khắc được dư luận xã hội đồng thuận, đánh giá cao. Tại tòa, Hằng đã thừa nhận sai phạm, hối hận và xin lỗi các cấp chính quyền, xin lỗi các cá nhân đã bị Hằng xúc phạm.

Vụ việc liên quan đến Trần Thị Ngọc Trinh cũng được cơ quan chức năng thông tin đầy đủ, rõ ràng: Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hai bánh hạng A2, nhưng lại ngang nhiên điều khiển xe mô tô 2 bánh phân khối lớn (999 cm3) có những hành động cực kỳ nguy hiểm: Nằm, quỳ trên yên, đứng một bên, buông hai tay…. Hơn nữa, Trinh cố ý quay video đăng tải những hành vi sai trái lên các tài khoản mạng xã hội do Trinh quản lý có hàng triệu người theo dõi, hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Hành vi của Trinh không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân, mà còn kích thích, kích động hiếu kỳ, tò mò, bắt chước của giới trẻ, tạo hiệu ứng rất xấu, gây nguy hiểm cho xã hội. Trong bối cảnh vi phạm giao thông ở nước ta vẫn còn xảy ra, riêng năm 2022 có 2.865.684 trường hợp vi phạm giao thông bị xử lý; còn xảy ra 11.450 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.384 người, bị thương 7.804 người. Hành vi kích động, coi thường pháp luật của Trần Thị Ngọc Trinh không những bị cả xã hội lên án, mà còn bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Nguyên nhân Công ty TNHH Thành Bưởi bị điều tra là vì có nhiều hành vi vi phạm pháp luật: Đón, trả khách tại trụ sở công ty, trốn thuế, trốn phí dịch vụ ra, vào bến xe; xe chạy hợp đồng nhưng không có hợp đồng vận chuyển; Công ty TNHH Thành Bưởi có nhiều vi phạm, riêng 9 tháng đầu năm 2023 đã bị tước phù hiệu 246 lần; Theo Cục Đường bộ Việt Nam, trong 3 tháng 5, 6, 7/2023 xe khách biển số 50F-004.83 của Công ty TNHH Thành Bưởi đã chạy quá tốc độ 496 lần; xe khách của Công ty TNHH Thành Bưởi gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, như: Vụ tai nạn xảy ra ngày 23/7/2023 tại Km 04, quốc lộ 20 qua huyện Thống Nhất làm chết tại chỗ 2 người; vụ tai nạn xảy ra ngày 30/9/2023 tại Km 48, quốc lộ 20 qua huyện Định Quán làm chết 5 người, bị thương 4 người…

Những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Phương Hằng, Trần Thị Ngọc Trinh, Công ty TNHH Thành Bưởi đã và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Đây là những bài học đắt giá nhằm cảnh báo, cảnh tỉnh, răn đe những cá nhân, tổ chức có ý định làm ăn gian rối, coi thường pháp luật, lợi dụng tự do, dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, gây rối trật tự công cộng… Sự thật nêu trên là bằng chứng đanh thép bác bỏ hoàn toàn luận điệu sai trái, xuyên tạc, lợi dụng mạng xã hội để chống phá Đảng và Nhà nước ta của bọn phản động như Nguyễn Anh Tuấn. Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác bộ mặt xấu xa của Nguyễn Anh Tuấn; chung sức, đồng lòng, tự giác sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.