Cảnh giác với luận điệu sai trái của Võ Ngọc Ánh

Gần đây, trên trang mạng danlambao xuất hiện bài viết với tiêu đề: “Vụ án Nguyễn Hữu Linh và thái độ của người dân với chế độ” của bút danh Võ Ngọc Ánh. Nội dung bài viết, Võ Ngọc Ánh đã lợi dụng sự việc Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy để tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống hệ thống pháp luật cũng như bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt Y đánh đồng giữ quan điểm cá nhân của mình với thái độ của người dân Việt Nam với chế độ qua sự việc này, khi cho rằng:

Thứ nhất,“Sự bao che cho người trong cùng hệ thống đã có tác dụng ngược trong vụ Nguyễn Hữu Linh”. Đây là suy luận hết sức hàm hồ và vô căn cứ của Võ Ngọc Ánh. Bởi vì, chiều 2-4-2019 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video khoảng 1 phút, được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy. Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có dấu hiệu dâm ô một bé gái đang đi cùng thang máy. Ngay khi đoạn clip xuất hiện, Cơ quan chức năng vào cuộc rà soát, xác minh, tìm ra nơi xảy ra vụ việc và làm việc với các bên liên quan. Sau đó, Công an TP.HCM đã xác định người đàn ông có dấu hiệu dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4, TP.HCM) chính là ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Làm việc với ban quản lý chung cư và cha mẹ bé gái sau đó, ông Linh thừa nhận “thấy bé dễ thương nên ôm hôn”.

Các cơ quan tố tụng TP HCM và trung ương yêu cầu làm rõ, giám sát việc điều tra của VKS và Công an quận 4. Chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP HCM) phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi như đề nghị của công an cùng cấp một ngày trước.

Sáng ngày, 25-6, TAND quận 4, TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Hữu Linh – nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, với tư cách bị cáo của vụ án nghi dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra ngày 1-4.

Sau phần xét hỏi, HĐXX đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, vì thiếu các chứng cứ chứng minh mà không thể bổ sung tại phiên tòa được. Cụ thể, tòa án cho rằng phần kết luận của cáo trạng không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà ông Nguyễn Hữu Linh thực hiện là thiếu sót.

Như vậy có thể thấy, các cơ quan chức năng làm việc rất nghiêm túc, đúng trình tự quy định của pháp luật Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chứ đâu phải như những gì mà Võ Ngọc Ánh xuyên tạc.

Thứ hai, Võ Ngọc Ánh cho rằng: “Trong cái hệ thống xã hội chủ nghĩa này, con người bị tước tất cả mọi quyền căn bản về tự do, dân chủ, nhân quyền”. Nói để Võ Ngọc Ánh rõ: Dân tộc Việt Nam đã phải hy sinh xương máu để giành lại độc lập và quyền làm người, hơn ai hết, mọi người Việt Nam đều nhận thức được rằng, nhân quyền là giá trị cao cả, thiêng liêng và khi đã đấu tranh giành được nhân quyền thì phải bảo vệ và tiếp tục phát triển nó. Chính vì thế, Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức quan tâm vấn đề nhân quyền, không chỉ trong các chủ trương, chính sách mà bằng hành động thực tế để nhân quyền trở thành giá trị xã hội – con người, trở thành tài sản quý giá, một nhân tố góp phần đưa đất nước tới mục tiêu cao cả “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Hàng chục năm qua, Việt Nam trở thành mẫu hình của tinh thần vượt qua khó khăn để phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy của các giá trị nhân quyền. Ðiều 50 Hiến pháp (sửa đổi) được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 15-4-1992: “Ở nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội được tôn trọng, thể hiện ở các quyền công dân và được quy định trong Hiến pháp và luật”. Ðảng ta khẳng định: “Nhà nước định ra các đạo luật nhằm xác định các quyền công dân và quyền con người”. Nội dung này đã được cụ thể hóa trong Chỉ thị 12 của Ban Bí thư (khóa VII) về Vấn đề quyền con người và quan điểm, chủ trương của Ðảng ta. Trong đó cho rằng: “Quyền con người là giá trị chung của nhân loại. Ðó là thành quả đấu tranh lâu dài của nhân dân lao động và các dân tộc trên thế giới chống lại mọi áp bức, bóc lột”. Chỉ thị 12 khẳng định: “Quyền dân chủ, tự do của mỗi cá nhân không tách rời nghĩa vụ và trách nhiệm công dân. Dân chủ phải đi đôi với kỷ cương, pháp luật. Mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đồng thời thực hiện chuyên chính với mọi hành động xâm phạm lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân”. Ðiều này cho thấy, Ðảng ta có quan niệm hết sức đúng đắn, khoa học về nhân quyền. Bởi với tư cách là thành viên xã hội, mỗi cá nhân phải xứng đáng là thành viên của xã hội, phải góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển, phải tuân thủ các nguyên tắc và chuẩn mực pháp lý có vai trò duy trì sự thống nhất của xã hội cũng như bảo đảm cho mọi người được phát triển tự do, hài hòa, phát huy khả năng sáng tạo…

Những nội dung trên đã bác bỏ hoàn toàn luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt vô căn cứ của Võ Ngọc Ánh, chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và vạch trần luận điệu này của Võ Ngọc Ánh và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Cảnh giác với luận điệu sai trái của Võ Ngọc Ánh

 • 5 Tháng Bảy, 2019 at 2:10 chiều
  Permalink

  Trước đó còn có những vụ án xâm hại tình dục trẻ em có tính chất nghiêm trọng hơn vụ Hữu Linh, nhưng tại sao chúng không hô hào, kêu gọi? Hay chỉ đơn giản Hữu Linh nguyên là một cán bộ nhà nước? Câu trả lời đã quá rõ, chúng ko quan tâm đến trẻ em, cũng ko quan tâm đến quyền con người. Cái chúng cần là cái cớ để chống phá chế độ.

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2019 at 2:38 chiều
  Permalink

  Góc nhìn của Võ Ngọc Ánh rõ ràng là không đúng và hoàn toàn sai trái, mang tính ắp đặt suy diễn rất nguy hiểm khi tạo nên dư luận không tốt trong đời sống xã hội.

  Reply
 • Pingback:Cảnh giác với luận điệu sai trái của Võ Ngọc Ánh |

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.