CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA NHỮNG PHẦN TỬ CƠ HỘI CHÍNH TRỊ

Vừa qua, trên trang Danchimviet đã tán phát tài liệu của một phần tử cơ hội chính trị tự xưng là Lâm Bình Duy Nhiên, tài liệu với tựa đề: “Nạn đói, vũ khí hủy diệt của chế độ cộng sản”. Lâm Bình Duy Nhiên lợi dụng tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam để xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng, xuyên tạc chính sách của Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19. Với dã tâm của phần tử cơ hội chính trị Lâm Bình Duy Nhiên đã bóp méo sự thật phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta, hòng bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và hệ thống chính quyền các cấp; Lâm Bình Duy Nhiên cố tình kích động nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ nhân dân với Đảng, Nhà nước, sâu xa hơn, nguy hiểm hơn mà những phần tử cơ hội chính trị này muốn hướng đến là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước những ý đồ đen tối và dã tâm hết sức thâm độc của Lâm Bình Duy Nhiên, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam cả ở trong và ngoài nước cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vạch trần bản chất xấu xa, nham hiểm, xảo quyệt của các phần tử cơ hội chính trị như Lâm Bình Duy Nhiên.

Chúng ta đều biết: Đợt bùng phát lần thứ 4 với biến chủng mới, dịch Covid-19 lây lan rất nhanh, rất nguy hiểm. Các nước ở khu vực Đông Nam Á phải chịu thiệt hại nặng nề của đợt dịch này; ngay cả những nước phát triển, đã sản xuất, chủ động được vaccine phòng, chống Covid-19, có tỷ lệ đã được tiêm chủng rất cao như: Mỹ, Israel…cũng bị tổn thất nặng nề từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này.

Ở nước ta, khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, từ trung ương đến địa phương, cả hệ thống chính trị cùng toàn dân đã vào cuộc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, với tinh thần: Ở đâu an toàn thì sản xuất, sản xuất phải an toàn, chống dịch như chống giặc, sức khỏe và tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi, chỉ đạo, động viên nhân dân cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Bộ Chính trị quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Phạm Minh Chính làm trưởng ban, ba Phó Thủ tướng và một Phó Chủ tịch Quốc hội làm phó Ban Chỉ đạo. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo khi đến tận nhà, gặp người dân đang cách li để kiểm tra công tác phòng chống dịch của địa phương và động viên, hướng dẫn người dân gọi điện đề nghị hỗ trợ y tế và lương thực, thực phẩm; đã có cuộc họp trực tuyến  đến cấp xã, phường với 20 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội; đặc biệt là, sau khi đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch ở các khu cách li, các bệnh viện điều trị bệnh nhân nặng, Thủ tướng đã có 4 cuộc họp trực tuyến đến cấp xã, phường với 4 địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp. Tại các cuộc họp, Thủ tướng đã lắng nghe và kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, thống nhất cách làm, động viên cán bộ và nhân dân ở cơ sở quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập các tiểu ban chăm lo cho người dân tại các địa phương đang phải giãn cách xã hội, để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế là cơ quan thường trực, chăm lo điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp chỉ đạo. Bộ trưởng Công an Tô Lâm làm Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự, lo giữ gìn an ninh, trật tự. Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang làm Trưởng Tiểu ban an sinh, xã hội, giúp địa phương vùng dịch chăm lo, bảo đảm an sinh để người dân yên tâm phòng, chống dịch… Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và phong trào thi đua đặc biệt do Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương phát động, đã có gần hai vạn bác sĩ, y tá, điều dưỡng của trung ương và các tỉnh, thành phố; hơn hai vạn cán bộ, chiến sĩ quân đội và công an tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, phòng, chống dịch; hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm từ các địa phương trong cả nước được chia sẻ với nhân dân vùng dịch… Không thể kể hết tình cảm cao đẹp, tình đồng chí, nghĩa đồng bào của người dân Việt Nam. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, dịch bệnh bước đầu đã được khống chế. Chúng ta vững tin vào sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, mỗi người dân Việt Nam cần đề cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc hết sức thâm độc, xảo quyệt của những phần tử cơ hội chính trị./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.