Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của TRẦN VĂN

Lợi dụng những khuyết điểm, sai lầm của cá nhân, tổ chức, rồi thổi phồng, bóp méo để xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước là một trong những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch hiện nay. Bài viết: “Pháp chế XHCN: Trưng bày hàng gian, hàng giả của TRẦN VĂN” đăng trên mạng xã hội là một ví dụ điển hình.

          Xét về mặt quy định của pháp luật:

Pháp chế xã hội chủ nghĩa là sự tôn trọng, tuân thủ, chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp, pháp luật của các cơ quan, nhân viên nhà nước, của các tổ chức xã hội và mọi công dân. Tại khoản 1 điều 8 Hiến pháp 2013 quy định: quy định: “Nhà nước được tổ chức và hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật, quản lý xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ. Như vậy, pháp chế xã hội chủ nghĩa là chế độ pháp luật, trong đó yêu cầu, đòi hỏi các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và mọi công dân phải tuân thủ, chấp hành, sử dụng, áp dụng, thực hiện đúng đắn, nghiêm chỉnh pháp luật trong mọi hoạt động, hành vi, xử sự của mình; đồng thời phải không ngừng đấu tranh phòng ngừa, chống các tội phạm và các vi phạm pháp luật khác, xử lý nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật. Hiện nay, công tác pháp chế đã được triển khai một cách toàn diện; công tác xây dựng pháp luật được kế hoạch hóa đã đặt cơ sở để đưa việc xây dựng và thi hành pháp luật vào nền nếp; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ngày càng được mở rộng và nâng cao chất lượng góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, quản lý kinh tế và quản lý xã hội bằng pháp luật. Qua đó, khẳng định mọi luận điệu cho rằng: “Pháp chế XHCN, từ trên xuống dưới chỉ là trưng bày hàng gian, hàng giả” của Trần Văn là sai trái, không đúng với thực tế thực hiện pháp chế ở Việt Nam. Bởi mọi hành vi vi phạm pháp luật dù vi phạm ở mức độ, phạm vi nào đều được xem xét và sử lý theo đúng thủ tục, quy định của luật pháp Việt Nam.

Xét về mặt thực tiễn xét xử:

Việc xét xử ông Nguyễn Văn Hiến, cựu đô đốc, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân, về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và xử lý kỷ luật bà Hà Thị Lan, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân ở thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai là đúng người, đúng tội, đúng việc. Đối với sai phạm của ông Nguyễn Văn Hiến và thuộc cấp, Hội đồng xét xử đã công tâm, khách quan cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, xâm phạm quyền quản lý của nhà nước trong quản lý đất đai, gây thất thoát lớn tài sản của nhà nước. Với những vi phạm trên, ông Nguyễn Văn Hiến bị phạt 4 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bốn cựu cán bộ cao cấp ở Quân chủng Hải quân bị tuyên phạm tội Vi phạm quy định về quản lý đất đai (điều 229 Bộ luật Hình sự) gồm: Bùi Như Thiềm (cựu trưởng phòng Kinh tế) 9 năm tù; Bùi Văn Nga (cựu giám đốc Công ty Hải Thành, thuộc Quân chủng Hải quân) 8 năm tù; Đoàn Mạnh Thảo (cựu trưởng phòng Tài chính) 7 năm tù; Trần Trọng Tuấn (cựu phó giám đốc Công ty Hải Thành) 4 năm tù. Ba người bị tuyên phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (điều 174 Bộ luật Hình sự) gồm: bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “Trọc”, cựu phó tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn) 20 năm tù (tổng hợp là 30 năm tù), phạt bổ sung 80 triệu đồng;… Về dân sự, Hội đồng xét xử cho rằng, khu đất số 2 và 9 – 11 đường Tôn Đức Thắng bị cho thuê trái quy định nên các công ty đang quản lý, gồm: Cảnh Hưng Hải Thành, Mai Thành phải trả lại Quân chủng Hải quân. Hội đồng xét xử cũng khẳng định không có thẩm quyền quản lý đất đai nên 2 doanh nghiệp trên cần kiến nghị với cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi của mình. Có thể khẳng định, những sai phạm của ông Hiến, bà Lan đã được các cơ quan pháp luật xử lý đúng người, đúng tội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, không như những luận điệu xuyên tạc của Trần Văn.

Như vậy, những âm mưu của Trần Văn không có gì khác hơn nhằm xuyên tạc chính sách và luật pháp của Nhà nước để phục vụ cho mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam. Với lẽ đó, chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại luận điệu xuyên tạc này của Trần Văn các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của TRẦN VĂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.