CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA NGUYỄN NGỌC GIÀ

Mọi người dân Việt Nam ai cũng biết, ngày 23 tháng 01 năm 2020, khi Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ Việt Nam đã ngay lập tức có những chủ trương cụ thể, chỉ đạo tổ chức khoanh vùng cách ly những khu vực có người nghi nhiễm để tránh lây lan.

Ngày 25 tháng 01, dưới sự chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ đã ra Quyết 170/QĐ-TTg về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Tiếp những ngày sau đó, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 về phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt, trong Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/2/2020 về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tất cả các bộ, ngành Trung ương đến các địa phương đã thực sự và nghiêm túc vào cuộc để chống dịch bệnh, đặc biệt là Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao cùng với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, các bệnh viện, các lực lượng đã quyết liệt, kịp thời, xử lý ngay khi có thông tin về bất cứ một bệnh nhân nào.

Gần đây, sau khi phát hiện có những ca nhiễm COVID-19 mới từ các nước châu Âu về, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch CVID-19 ngày 09 tháng 03 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “cuộc chiến chống dịch COVID-19 bắt đầu sang một giai đoạn mới và chúng ta cần nhìn nhận trạng thái mới của dịch bệnh COVID-19 ở nước ta một cách bình tĩnh, trách nhiệm và xử lý hiệu quả. Theo đó, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã tích cực vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, có phương án, kịch bản chủ động, phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương. Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, các bộ, ngành có liên quan đã và đang làm chủ tình hình, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Nhiều bệnh nhân trong nước và nước ngoài đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân, tin tưởng tính ưu việt chế độ ta. Đó là sự thật, không thể phủ nhận.

Với mưu đồ đen tối của mình, ngày 17 tháng 03 năm 2020, trên blog Danlambao, Nguyễn Ngọc Già với bài viết: “Giữa giòng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán”, đã xuyên tạc phủ nhận nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Y không căn cứ vào sự thật nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, mà dựa vào thông tin trên trang news.zing.vn, cho rằng: UBND Thành phố Hồ Chí Minh là cấp trên của UBND quận 1, lại ra Quyết định về việc tạm ngừng mọi hoạt động của các rạp chiếu phim, quán bar, game online, massage, karaoke, vũ trường, sân khấu sau UBND quận 1. Từ đó, Y xuyên tạc cách quản lý vô pháp luật của chính quyền Việt Nam và cho rằng, người Cộng sản Việt Nam sẵn sàng bỏ qua hết tất cả những thủ tục, vốn luôn gây phiền hà cho dân từ nền hành chính trì trệ suốt mấy chục năm qua. Và, sau ngày tạm ngừng hoạt động ấy, họ có được tiếp tục hoạt động hay không; những mất mát trong những ngày tạm ngừng hoạt động ai gánh chịu cho họ? Rồi Y xuyên tạc, người dân sẽ nhận được câu trả lời tỉnh bơ, Nhà nước lo sinh mạng cho dân như vậy, còn đòi hỏi gì nữa? Hơn thế nữa, Y còn xuyên tạc, bôi nhọ cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước ta và dựng chuyện xuyên tạc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình vô trách nhiệm không dám nhận khi mọi người gọi là virút Vũ Hán.

Thực chất, đây là một trong những luận điệu của những kẻ cơ hội, phản động đưa những thông tin thất thiệt, nhiễu loạn, không chỉ gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, mà còn phục vụ mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta, kích động tâm lý Bài Trung của Nguyễn Ngọc Già. Chúng ta cần cảnh giác, đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA NGUYỄN NGỌC GIÀ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.