Chiêu trò mới: giả danh quân đội để gây rối

Những ngày qua, lợi dụng sự quan tâm của nhân dân cả nước đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, các thế lực thù địch đã sử dụng nhiều chiêu trò, trong đó đáng chú ý là, chúng sử dụng chiêu trò đưa người giả danh quân đội trà trộn vào đám đông người biểu tình, tuần hành, phản đối gây ách tắc giao thông, kích động nhân dân chống người thi hành công vụ, đập phá tài sản công.

Từ lâu, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những giá trị và biểu trưng văn hóa cao đẹp, đã “ăn sâu bén rễ” vào tình cảm, niềm tin của các tầng lớp nhân dân, với những câu thơ in đậm trong lòng mỗi người dân Việt Nam như: “quân với dân, như cá với nước”; “đi dân nhớ, ở dân thương”. Vì vậy, triệt để lợi dụng vấn đề này, ngày 10/6/2018, tại khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh chúng đã sử dụng 2 đối tượng: Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, quê Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh; trú tại 2/49B/tổ 4/ phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh giả danh Trung úy quân đội; Vũ Phước Đạt, SN 1994, giả danh là Học viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa – Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự. Song, chiêu trò này của chúng đã bị lực lượng chức năng điều tra phát hiện, vạch trần.

Những hiện tượng giả danh, mạo danh sĩ quan, học viên quân đội để xuống đường tuyên truyền, kích động nhân dân biểu tình, chống người thi hành công vụ, đập phá tài sản công trong những ngày vừa qua ở quận Tân 12, Thành Phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác, nhằm chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Những hành vi trên đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh quân đội, tổn hại nghiêm trọng đến biểu tượng văn hóa cao đẹp của người quân nhân cách mạng và gieo rắc sự hoài nghi vào công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân, dẫn đến làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội.

Chúng ta cần đề cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và làm thất bại những âm mưu, thủ đoạn sử dụng những kẻ xấu để giả danh, mạo danh những sỹ quan, học viên quân đội, nhằm kích động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước; hạ thấp uy tín của quân đội, tạo nên hoài nghi về sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam với Quân đội Nhân dân Việt Nam và chia rẽ mối đoàn kết gắn bó giữa quân đội với nhân dân.

Đây là những âm mưu, thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm, là hành vi “gắp lửa bỏ tay người” rất hèn mạt, đê tiện và bỉ ổi, nó sẽ đánh lừa được những người nhẹ dạ cả tin, những người thiếu các thông tin chính xác và ít hiểu biết về pháp luật, hành động theo những lời tuyên truyền, xuyên tạc, kêu gọi, kích động của chúng, đặc biệt hơn là nó sẽ tạo nên luồng dư luận xấu “thật giả lẫn lộn”, quảng đại quần chúng nhân dân sẽ hoài nghi về quân đội, về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Đảng, Nhà nước cần phải kiên quyết xử lý nghiêm minh trước pháp luật những tổ chức, cá nhân đã mạo danh, giả danh quân đội để kích động nhân dân biểu tình, chống phá trong những ngày vừa qua, trả lại những hình ảnh đẹp của sĩ quan, học viên quân đội nói riêng và quân nhân trong quân đội nói chung trong lòng nhân dân và bè bạn quốc tế./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Chiêu trò mới: giả danh quân đội để gây rối

 • 19 Tháng Sáu, 2018 at 3:11 chiều
  Permalink

  Mọi người cần vạch trần những âm mưu, thủ đoạn mạo danh những sỹ quan, học viên quân đội nhằm kích động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước, hạ thấp uy tín của quân đội!

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:16 sáng
  Permalink

  Giả mạo quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam để gây rối không phải là chiêu trò mới, nhưng hết sức thâm độc, hòng chống phá cách mạng Việt Nam. Những hành động này đang gấy ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội. Chúng ta cần hết sức tỉnh táo, vạch trần và trừng trị nghiêm khắc những hành động xấu xa đó.

  Reply
  • 26 Tháng Sáu, 2018 at 10:18 sáng
   Permalink

   Giả danh người khác, nhất là giải danh bộ đội để làm những điều sai trái, nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân là điều hết sức bỉ ổi. Mong rằng các cơ quan chức năng và mọi người dân cần cảnh giác, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
   Trung hiếu

   Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:35 sáng
  Permalink

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả: Đây là những âm mưu, thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm, là hành vi “gắp lửa bỏ tay người” rất hèn mạt, đê tiện và bỉ ổi, nó sẽ đánh lừa được những người nhẹ dạ cả tin, những người thiếu các thông tin chính xác và ít hiểu biết về pháp luật, hành động theo những lời tuyên truyền, xuyên tạc, kêu gọi, kích động của chúng, đặc biệt hơn là nó sẽ tạo nên luồng dư luận xấu “thật giả lẫn lộn”, quảng đại quần chúng nhân dân sẽ hoài nghi về quân đội, về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội. Hành động này cần phải được lên án mạnh mẽ và nghiêm trị trước pháp luật

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:39 sáng
  Permalink

  Hành vi giả danh bộ đội đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh quân đội, tổn hại nghiêm trọng đến biểu tượng văn hóa cao đẹp của người quân nhân cách mạng và lực lượng chính trị trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Hành vi này cần phải kiên quyết xử lý nghiêm minh trước pháp luật để thấy rõ hành động bỉ ổi của bọn phản động và trả lại những hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:45 sáng
  Permalink

  Giả danh bộ đội để kích động, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin đi biểu tình là thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt nhằm vu khống, xuyên tạc, bóp méo hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện mưu đồ chính trị chống phá cách mạng Việt Nam. Mọi người cảnh giác trước chiêu trò bỉ ổi này. Công lý sẽ trừng trị những kẻ lừa đảo “gắp lửa bỏ tay người”

  Reply
 • 1 Tháng Bảy, 2018 at 10:50 sáng
  Permalink

  Mọi người cần vạch trần và làm thất bại những âm mưu, thủ đoạn sử dụng những kẻ xấu để giả danh quân nhân nhằm kích động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước!

  Reply
 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 5:37 chiều
  Permalink

  Hành động giả danh quân đội là hành động bỉ ổi, âm mưu “gắp lửa bỏ tay người”. Bọn phản động nghĩ ra “mưu hèn, kế bẩn” này nhằm làm suy giảm niềm tin của nhân dân với quân đội, quay các video được dàn dựng để lôi kéo kích động nhân dân. Một hành động không thể chấp nhận được, pháp luật cần nghiêm minh với các âm mưu, thủ đoạn tương tự.

  Reply
 • 8 Tháng Mười Hai, 2018 at 2:29 chiều
  Permalink

  Ai giúp mình liên hệ với nhà báo đc ko cảm ơn trước nhé

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.