Cảnh giác với sự xuyên tạc của Đỗ Ngà

Trên trang “Doithoaionline”, Đỗ Ngà  lại tung ra một bài viết với tựa đề: Hai cuốn sách, hai góc nhìn và một kết quả. Xuyên suốt nội dung bài viết vẫn là một luận điệu cũ, thể hiện rõ bản chất không thay đổi của Đỗ Ngà là sự thù địch, chống phá đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Trước hết, Đỗ Ngà lấy cuốn sách “Tại sao các quốc gia thất bại” để bôi nhọ, vu khống, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ta.

Trong bài viết Đỗ Ngà cho rằng cái gọi là “kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam là một loại thể chế kinh tế lai căng”. Mục đích của Đỗ Ngà là Phủ nhận tính ưu việt, tính đặc thù của nền kinh thế thị trượng định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Đó là điều trái với quy luật khách quan, không thể chấp nhận được.

Kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam là nền kinh tế thị trường do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam quản lý, điều tiết vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Là nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Chủ trương phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là sự tiếp thu có chọn lọc thành tựu của văn minh nhân loại, phát huy vai trò tích cực của kinh tế thị trường trong việc thúc đẩy phát triển sức sản xuất, xã hội hóa lao động, cải tiến kỹ thuật – công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra nhiều của cải, góp phần làm giàu cho xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. Đây là sự lựa chọn tự giác con đường và mô hình phát triển trên cơ sở quán triệt lý luận Mác – Lê-nin, nắm bắt đúng quy luật khách quan và vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.

Thứ hai, với luận điệu của kẻ phản động, Đỗ Ngà đã bịa đặt, vu khống trắng trợn về dân tộc và con người việt Nam.

Vô cảm là một trạng thái cảm xúc của con người. Đây là một trạng thái, mà khi đó, con người không có một tình cảm nào đối với những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh. Họ thờ ơ, thản nhiên trước nỗi đau, nỗi bất hạnh của những người khác. Thế nhưng trong bài viết của mình Đỗ Ngà lại bịa đặt  rằng ở xã hội Việt Nam con người sống vô cảm, chỉ biết quan tâm tới mình còn quyền lợi của người khác thì mặc kệ. Đây là một lời bịa đặt, một sự vu khống trắng trợn về dân tộc và con người việt Nam.

Nhân dân Việt Nam đã trải qua các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược, những cuộc đọ sức với thiên tai khắc nghiệt, nhân dân ta đã có truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Dường như càng qua gian khổ, đau thương, mất mát con người lại sống gần nhau, quan tâm, giúp đỡ nhau nhiều hơn. Tình làng nghĩa xóm “thương người như thể thương thân”, “Bán anh em xa mua láng giềng gần” đã trở thành một đạo lý của dân tộc: Hiện nay, những truyền thống ấy tiếp tục được kế thừa và phát huy trong bối cảnh mới. Nhiều tấm gương quên mình cứu người trong hoạn nạn, viết đơn tình nguyện vào tâm dịch Covid-19 để chống dịch, bất chấp hiểm nguy đến tính mạng của mình.

Hiện nay, “Vô cảm” đang là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội đương đại. Nhận thức rõ vấn đề này Đảng, nhà nước ta đã tạo dựng môi trường xã hội nhân văn, tiến bộ, lành mạnh để tiếp tục vun đắp và không ngừng nhân lên những giá trị văn hóa, đạo đức, truyền thống nhân ái của dân tộc. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên để lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội. Đảng đã có những quy định cụ thể về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên như Quy định số 101- QÐ/TW của Ban Bí thư, Quy định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Quy định số 08-QĐi/TW của Bộ Chính trị, trong đó đặt ra yêu cầu đối với cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu là phải thật sự nêu gương trước Đảng và nhân dân, phải kiên quyết chống lại các biểu hiện “Độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân”. Có thể nói, đề cao việc nêu gương, làm cho cái tốt lấn át cái xấu, cái thiện thắng cái ác, cái chân thực lấn át cái giả dối sẽ là liều thuốc đặc trị chữa “tận gốc” căn bệnh quan liêu, vô cảm hiện nay.

Là một con dân Việt Nam, lẽ ra Đỗ Ngà phải biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ “quê cha, đất tổ”. Đằng này chỉ vì một chút lợi ích cá nhân mà Đỗ Ngà đã trở thành một người “vô cảm” với chính quê hương, dân tộc đã sinh ra mình. Đến đây chắc mọi người đều đã thấy rõ mục đích xấu xa trong bài viết của Đỗ Ngà đó là chống phá Đảng, Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.