Chỉ kẻ hại dân mới xúi giục dân làm điều phi nghĩa

Những ngày vừa qua, trên một số trang mạng xã hội nổi lên một nhân vật Đỗ Ngà. Nhân vật này chuyên viết bài xuyên tạc, tung tin thất thiệt về tình hình kinh tế – xã hội ở Việt Nam. Đặc biệt, với lối suy luận sai lệch, vô căn cứ, chất chứa đầy thù hận cá nhân, Đỗ Ngà đã xúi giục, kích động nhân dân làm những điều phi nghĩa.

Thứ nhất, từ những “ví dụ” mơ hồ, thiếu hiểu biết, Đỗ Ngà cho rằng, “Để sản xuất hàng hóa thì khó, để in tiền thì dễ dàng. Nên khi in ra nhiều tiền, nhà nước hút hết tài sản dân về túi mình, và làm dân nghèo đi khi đồng tiền mất giá”; Y còn xuyên tạc đầy lố bịch rằng, “nhà nước cho 1 mình ĐCS kiểm soát thì nhà nước đó sẽ bóp cổ dân để nặn cho ra tiền làm giàu cho đảng cho cán bộ”, qua đó tuyền truyền, kích động dân đòi “ĐCS từ bỏ độc quyền lãnh đạo”.

Thực tế ai cũng biết, đâu chỉ đơn giản là dân cứ sản xuất hàng hóa, còn nhà nước cứ in tiền để mua. Việc in tiền ở bất kỳ quốc gia nào cũng phải tuân theo quy luật. Quy luật đó là: “việc phát hành tiền giấy phải được giới hạn trong số lượng vàng (hay bạc) do tiền giấy đó tượng trưng, lẽ ra phải lưu thông thực sự”. Khi khối lượng tiền giấy do nhà nước phát hành và lưu thông vượt quá khối lượng tiền cần cho lưu thông, thì giá trị của tiền tệ sẽ bị giảm xuống, tình trạng lạm phát sẽ xuất hiện. Quy luật này, cùng với thực tiễn ở Việt Nam những năm gần đây, kinh tế – xã hội luôn phát triển ấn tượng, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao; đặc biệt, tỷ lệ lạm phát luôn được duy trì ở mức 3,5% – 3,8% đã hoàn toàn bác bỏ luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ và thiếu hiểu biết của Đỗ Ngà về cái gọi là, nhà nước “in tiền dễ dàng”, nhà nước “in ra nhiều tiền”, nhà nước “bóp cổ dân” để nặn cho ra tiền làm giàu cho đảng, cho cán bộ. Và rồi, Đỗ Ngà đã lộ bộ mặt của một kẻ phản động khi xúi giục, kích động dân đòi “ĐCS từ bỏ quyền lãnh đạo…”. Hành vi này của Y không những là phi nghĩa, mà còn trắng trợn vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, cần bị lên án!

Thứ hai, cũng từ lối suy luận sai lệch, vô căn cứ và thiếu hiểu biết về tình hình thực tế ở Việt Nam, Đỗ Ngà đã trắng trợn vu khống rằng: “Đảng độc tài ra sức hại nước nghèo đói, hại dân đến cực khổ” để rồi kích động người dân xuống đường biểu tình trái pháp luật. Đây là luận điệu xuyên tạc chất chứa tư tưởng phản động, cực đoan cực kỳ nguy hiểm của Đỗ Ngà. Bởi vì, Đỗ Ngà đã trắng trợn phủ nhận thành quả của Việt Nam được cả thế giới ghi nhận, đó là Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành lại độc lập, tự do, cơm no, áo mặc; Đảng đang cùng toàn dân xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc; Đảng luôn đặt lợi của đất nước, của nhân dân và của tất cả dân tộc Việt Nam lên trên hết và nhân dân Việt Nam cũng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

Nguy hiểm hơn, Đỗ Ngà còn xúi giục, kích động người dân xuống đường biểu tình phi pháp. Y đã dùng thủ đoạn vu khống chính quyền, xuyên tạc hình ảnh công an giúp người bị thương đi cấp cứu là đánh người, đàn áp dân để biện hộ cho những hành vi gây rối, quá khích của một số người dân nhẹ dạ, cả tin và bị mua chuộc bởi những kẻ cơ hội, phản động. Y còn trắng trợn cổ xúy cho “việc đập phá một vài phương tiện, chẳng là cái gì”.

Những hành động của Đỗ Ngà đã lộ rõ bản chất của kẻ phản động, cực đoan chất chứa âm mưu, thủ đoạn gây mất trật tự an ninh xã hội, thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hành động gây rối, thách thức luật pháp, xúi giục, kích động người dân làm điều phi nghĩa của Đỗ Ngà không những bị người dân căm ghét, lên án mà còn không được dung thứ ở Việt Nam cũng như bất cứ quốc gia nào trên thế giới hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Chỉ kẻ hại dân mới xúi giục dân làm điều phi nghĩa

 • 22 Tháng Bảy, 2018 at 8:14 chiều
  Permalink

  Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân giành lại độc lập tự do, hạnh phúc. Đảng luôn đặt lợi ích của nhân dân, dân tộc lên hàng đầu. Hành động gây rối phủ nhận mọi thành quả của đất nước, kích động người dân nhẹ dạ cả tin làm điều vô nghĩa đích thị là kẻ phản động cần nghiêm khắc trừng trị.

  Reply
 • 23 Tháng Bảy, 2018 at 4:06 chiều
  Permalink

  Đỗ Hà không có hiể biết về chính trị, về kinh tế học nên toàn nói điều bậy bạ, sai trái!

  Reply
 • 23 Tháng Bảy, 2018 at 9:43 chiều
  Permalink

  Những hành động của Đỗ Ngà đã lộ rõ bản chất của kẻ phản động, cực đoan chất chứa âm mưu, thủ đoạn gây mất trật tự an ninh xã hội, thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.

  Reply
 • 28 Tháng Bảy, 2018 at 7:48 sáng
  Permalink

  Đúng chỉ có những kẻ hại dân, hại nước thì mới kích động nhân dân làm điều phi nghĩa

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2018 at 3:57 chiều
  Permalink

  Những hành động của Đỗ Ngà đã lộ rõ bản chất của kẻ phản động, cực đoan chất chứa âm mưu, thủ đoạn gây mất trật tự an ninh xã hội, thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 9:20 sáng
  Permalink

  Những kẻ này rõ ràng không muốn đất nước được bình yên, chúng luôn lợi dụng mọi cơ hội để phá hoại, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự trong nước hòng đạt được mục tiêu chống phá Nhà nước. Chúng ta cần tỉnh táo không để bị kẻ xấu lợi dụng

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 9:20 sáng
  Permalink

  Hãy tỉnh táo, cảnh giác, thể hiện lòng yêu nước đúng cách, không để bất cứ kẻ nào lợi dụng để chống phá Tổ quốc mình!

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 8:57 sáng
  Permalink

  Xúi dục nhân dân làm điều phi nghĩa là hành động bất nhân, phản động cần phải bị pháp luật nghiêm trị!.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 9:51 sáng
  Permalink

  Hành động của Đỗ Ngà đã lộ rõ bản chất của kẻ phản động, cực đoan chất chứa âm mưu, thủ đoạn gây mất trật tự an ninh xã hội, thách thức chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 10:29 sáng
  Permalink

  Đây rõ ràng là luận điệu phản động, mang tính chất kích động, xúi dục, lôi kéo nhân dân làm điều phi nghĩa. Đât nước đang hòa bình, nhân dân đang có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tuy xã hội còn nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng là thực trạng chung của toàn thế giới. Đỗ Ngà thật là thâm độc và bỉ ổi, đem nhân dân ra làm lá chắn cho âm mưu thâm độc của bọn khủng bố, phản động.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 10:48 sáng
  Permalink

  Đây là một hành động gây rối, thách thức luật pháp, xúi giục, kích động người dân cần phải được lên án và xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 7:08 sáng
  Permalink

  Những hành động của Đỗ Ngà đã lộ rõ bản chất của kẻ phản động, vi phạm pháp luật Việt Nam, lôi kéo nhân dân làm những điều phi lý, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 6:09 chiều
  Permalink

  Bọn mày cứ nhai ko thấy mỏi hàm ah mấy con bò

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 10:29 sáng
  Permalink

  Sự ngu dốt của Đỗ Ngà cùng đồng đảng chỉ càng làm rõ thêm bộ mặt bẩn thỉu của bọn bán nước thôi

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.