CHIÊU TRÒ CŨ RÍCH CỦA THU HÀ

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các thế lực thù địch, những phần tử phản động, cơ hội ráo riết tăng cường các hoạt động chống phá. Điển hình trong bài viết: Quan cộng sản: được ăn, được nói, được gói mang về… của Thu Hà đăng trên báo tiengdan đã đưa ra đủ các loại thông tin bịa đặt, bôi nhọ, suy diễn, đồn đoán nhận định vô căn cứ về cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị nhằm mục đích gây rối, làm nhiễu loạn thông tin, chia rẽ và phá hoại các chủ trương chính sách của Đảng về công tác cán bộ, cho rằng công tác cán bộ của Đảng ta là không dân chủ, thiếu minh bạch, việc quy hoạch, sắp xếp cán bộ là để hình thành một tầng lớp đặc quyền, đặc lợi, cấu kết chia chác mọi nguồn lợi.

Chẳng hề được chứng kiến sự kiện, mà chỉ là “bắc chõ nghe hơi”, nhưng Thu Hà đưa ra những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, nói sai sự thật rằng: Những quan chức cộng sản ăn trên ngồi trốc, cả đời hưởng thụ bổng lộc…khi quan cộng sản bố về hưu rời ghế quyền lực, thì cộng sản con được tiếp cận đặc quyền, ngồi vào những chiếc ghế quyền lựcPhân ra các tầng nấc, những người có quyền lực khác nhau thì đặc quyền đặc lợi khác nhau; chức càng to thì đãi ngộ càng “dày”. Qua đó, chúng ta thấy rằng cách lập luận rất mập mờ, mơ hồ, không rõ ràng của Thu Hà là hoàn toàn mang tính chủ quan cố tình hướng lái người đọc theo chiều hướng tiêu cực. Điều này, khiến cho dư luận hiểu sai về đội ngũ cán bộ của Đảng, hiểu sai về đường lối của Đảng ta.

Không những thế Thu Hà tỏ vẻ giả vờ như mình rất “khách quan”, “vô tư” khi nêu ra một loạt các nghị quyết, công văn, quy định, kết luận về chế độ chính sách, bảo hiểm y tế; công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ; chế độ chi tiêu, bảo đảm hoạt động; chế độ hỗ trợ đối với cán bộ nghỉ hưu.v.v. Thu hà “bới lông tìm vết”, “có ít xít ra nhiều” trắng trợn dựng chuyện, bịa đặt ra những con số không biết ở đâu ra của một vài thành phố lên đến hàng trăm tỷ đồng chi cho hỗ trợ cán bộ nghỉ hưu trước tuổi. Từ đó, nhằm gieo rắc những hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

 Chúng ta biết rằng trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành các chủ trương, chính sách, luật công chức, đồng thời thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối nhất là chế độ, chính sách đối với cán bộ (cả đương chức và nghỉ hưu), cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội trong hệ thống chính trị. Qua đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác trong hệ thống chính trị luôn yên tâm, gắn bó với công việc, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đội ngũ những người có công với cách mạng, cán bộ đã nghỉ hưu vẫn nhiệt tình, tâm huyết, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, bề dày kinh nghiệm vào sự phát triển của đất nước và ở các địa phương.

Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là truyền thống tốt đẹp đang được tiếp nối, triển khai liền mạch từ nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong mỗi cơ quan, đơn vị trong cả nước. Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên dù đang công tác hay đã nghỉ chế độ đều thấy rõ trách nhiệm cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa nhằm tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Để đấu tranh với những thông tin xấu, độc như các dạng bài viết của Thu Hà một cách hiệu quả. Chúng ta cần nhận thức rõ thực chất của những việc làm trên vẫn là những chiêu trò cũ rích mà họ đã sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Mục đích cuối cùng của những chiêu trò ấy mới nghe tưởng chỉ nhằm vào đội ngũ cán bộ của Đảng hay từng cá nhân đơn lẻ, nhưng xét cho cùng, vẫn là nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín uy tín cán bộ, đảng viên để chống phá chế độ, chống phá dân tộc ta. Do đó, cần có sự đồng thuận công minh, tỉnh táo để tiếp nhận, xử lý thông tin trái chiều một cách thấu đáo. Với lẽ đó mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin sai trái để kịp thời phát hiện và tẩy chay, không tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền thông tin, nhất là trên không gian mạng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CHIÊU TRÒ CŨ RÍCH CỦA THU HÀ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares