Chiêu trò mượn danh “Phó thường dân” để mị dân và chửi dân của Vũ Công Minh

Bấy lâu nay, dân mạng không lạ gì “giọng lưỡi” của kẻ xưng tên là Vũ Công Minh luôn đăng tải những bài viết xằng bậy, suốt ngày chỉ tìm kiếm những thông tin không thuận chiều, vay mượn ý, trích dẫn lời đồn thổi của ai đó để nói xấu chế độ, bôi bẩn lãnh đạo, vu cáo, xuyên tạc sự thật ở Việt Nam hiện nay. Chỉ đọc sơ qua những bài viết của Minh là chúng ta đã có thể thấy ngay những điều dơ bẩn của một kẻ có đấu óc “thối rữa”, chuyên tâm đầu độc nhận thức và tinh thần của cư dân mạng.

Nhân kỷ niệm ngày thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, mồng 2 tháng 9 năm 1945, hầu hết nhân dân Việt Nam đều có tinh thần phấn khởi, vui mừng kỷ niệm ngày mở đầu cuộc cách mạng có tính chất lịch sử hào hùng của dân tộc, đưa nhân dân ta bước sang một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của những người dân thực sự làm chủ quốc gia – dân tộc, hướng đến mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà suốt 72 năm qua đã không ngừng đấu tranh, xây dựng và bảo vệ để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc như hôm nay.

Ấy vậy, mà đúng ngày 19 tháng 8 vừa qua, cái giọng lưỡi “rắn độc” của Vũ Công Minh và những kẻ “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” như ông ta lại phun ra những lời độc địa, không chỉ phủ nhận hoàn toàn những thành quả đấu tranh, mục tiêu lý tưởng mà nhân dân ta đã chiến đấu suốt hơn 70 năm qua, bôi xấu lý tưởng xã hội chủ nghĩa, mà còn phỉ báng, hạ nhục cả nhân dân và toàn dân tộc ta. Minh coi nhân dân ta là “ngu dốt”, gọi nhân dân ta là “Dân ngu” để cho “Cộng sản Việt Nam lừa gạt, sỏ mũi, dắt đi trên con đường bị cướp đoạt và lệ thuộc Trung Cộng…”.

Ông biết những hạt cơm ông đang ăn, cuộc sống ông đang được hưởng thụ ngày hôm nay là do ai làm ra không, ai đã hy sinh cho ông được sống đến bây giờ? Mà tại sao ông lại phủ nhận và lăng mạ nhân dân và sự nghiệp đấu tranh của dân tộc Việt Nam như vậy? Những thứ đó hoàn toàn là của những người dân Việt Nam yêu nước chân chính, những người công nhân, nông dân lao động một nắng, hai sương, một lòng son sắt với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc từ cuộc Cách mạng Tháng Tám mùa thu năm 1945 đem lại cho ông hưởng. Thật là kẻ vong ân bội nghĩa.

Nhân dân Việt Nam hiện nay dù còn nhiều khó khăn, nhưng tinh thần hiểu biết, thông minh, sáng tạo, nhiệt huyết đấu tranh phấn đấu xây dựng vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, phồn vinh và phát triển thì có thừa. Từ cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 đến nay, với tinh thần quật khởi của cả dân tộc, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn dắt, soi đường chỉ lối nhân dân ta đã giành được nhiều thành tựu vĩ đại được nhân dân trên thế giới ngưỡng mộ, ca ngợi các chính đảng cầm quyền, những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới, trong đó có cả những nguyên thủ của những quốc gia đã từng là “cựu thù”, xâm lược và thua trận đều phải thừa nhận và công nhận những tiến bộ vượt bật của đất nước và con người Việt Nam suốt hơn 72 năm qua, từ ngày giành được độc lập đến nay.

Cái giọng lưỡi “ăn cháo đá bát”, cái luận điệu xảo trá của ông, định núp mình dưới cái gọi là “phó thường dân”, “lẩn chốn trong dân”, “mượn dân” để bôi xấu chế độ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Mới đây ông lại tiếp tục giả danh “nhân dân”, “núp bóng nhân dân”, “giả nghèo, giả khổ, thương cảm cùng dân”, nhưng xuyên tạc lịch sử dân tộc nói xấu chế độ ,phủ nhận con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội đã được mở ra từ Cách mạng Tháng Tám đến nay… Đây là bản chất của những kẻ thù địch với nhân dân Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Hiện nay, trong nhân dân ta còn một bộ phận người dân dù còn nghèo khó, hoặc bị oan sai, đối xử chưa được công bằng, thậm chí bị vi phạm một số quyền dân chủ do một bộ phận cán bộ cơ sở, địa phương làm sai… Nhưng những vấn đề đó đã, đang và sẽ được Đảng, Chính phủ và cả hệ thống chính trị nước ta vào cuộc, tháo gỡ, kiên quyết xử lý bảo đảm các quyền tự do, dân chủ của nhân dân đúng theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam đã ghi nhận. Niềm tin của nhân dân đối Đảng, Nhà nước và chế độ đang được tăng cường, củng cố hơn lúc nào hết. Còn đối với những kẻ cố tình phá hoại, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc, chống phá chế độ và nhà nước Việt Nam như Trần Thị Nga, Nguyễn Như Ngọc (Mẹ Nấm), Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Kim Anh… – những kẻ mà ông ca ngợi là những người đấu tranh cho “tự do, dân chủ”, “trí thức yêu nước” ở Việt Nam, thì pháp luật Việt Nam và nhân dân Việt Nam quyết không tha, dứt khoát phải nghiêm trị trước pháp luật.

Chỉ có người dân Việt Nam chân chính, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật Việt Nam mới được hưởng các quyền tự do và dân chủ của Nhà nước Việt Nam. Các quyền ấy, nhân dân và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã giành được và thiết lập được theo một trật tự xã hội mới của mình, mà ở đó nhân dân là người làm chủ nước nhà, Nhà nước quản lý điều hành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Những kẻ chống đối, điên cuồng chống phá Nhà nước Việt Nam như ông Minh, cùng những kẻ đồng lõa với ông sẽ bị nhân dân lên án và bác bỏ. Ông không thể mượn cớ nhân dân, lợi dụng những hạn chế, yếu kém, tiêu cực trong xã hội và ở một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay để xuyên tạc, vu cáo và phủ nhận những thành quả cách mạng mà nhân dân ta đã kiên trì đấu tranh gian khổ và hy sinh từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Chiêu trò mượn danh “Phó thường dân” để mị dân và chửi dân của Vũ Công Minh

 • 21 Tháng Chín, 2017 at 2:01 chiều
  Permalink

  cũng là nhân dân đó, lúc thì được nước lúc thì mất nước, do đâu?

  Reply
 • 29 Tháng Tám, 2018 at 9:17 sáng
  Permalink

  Những lập luận của Nguyễn Công Minh là sai trái và phản động!

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 9:58 sáng
  Permalink

  Đảng, Chính phủ và cả hệ thống chính trị nước ta vào cuộc, tháo gỡ, kiên quyết xử lý bảo đảm các quyền tự do, dân chủ của nhân dân đúng theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam đã ghi nhận. Niềm tin của nhân dân đối Đảng, Nhà nước và chế độ đang được tăng cường, củng cố hơn lúc nào hết

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.