Chiêu trò xưa cũ của Thành Đỗ

Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân ta đang bước vào thời gian chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Nhân dịp này những kẻ cơ hội chính trị, mang dã tâm chống phá đã đồng loạt tung các chiêu trò của mình. Điển hình là “nhà dân chủ” Thành Đỗ đã “nhanh chân” tán phát bài viết Một vài khó khăn cho Đại hội đảng Cộng sản lần thứ 13  trên nhiều diễn đàn phản động. Mục đích của bài viết nhằm tung thông tin thất thiệt về công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, từ đó “khuấy động” lòng dân, gây dư luận không tốt trong xã hội. Đồng thời, “cổ súy” cho những chiêu trò của “đồng đảng”, hòng tạo cớ cho những mưu đồ chính trị, chống phá cách mạng Việt Nam.

 1. Một chiêu trò xưa cũ

Với giọng điệu vuốt ve dư luận, đánh vào tâm lý hiếu kỳ của một bộ phận cán bộ và quần chúng nhân dân, Thành Đỗ đã tung tin thất thiệt, suy diễn, bóp méo tình hình nhân sự của Đảng trước Đại hội XIII, xuyên tạc quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước lớn. Theo y, mối quan hệ với các nước lớn như: Trung Quốc, Nga, Mỹ, Nhật, Anh, Pháp, Ấn Độ… gây nên những “khó khăn” cho Đảng ta trước Đại hội XIII. Thực chất, đây là một chiêu trò đã quá xưa cũ, được lặp lại theo “chu kỳ” trong quá trình hiện thực hóa âm mưu, thủ đoạn của chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trong những năm gần đây.

Còn nhớ, trước thềm Đại hội XII của Đảng, “đồng đảng” của Thành Đỗ đã mở cả “chiến dịch” chống phá, với các chiêu trò tung ra vô vàn thông tin thất thiệt về tình hình nhân sự của Đảng; dự báo và bình luận về phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ cao cấp của Đảng. Chúng muốn dùng cách này để gây nên sự hoài nghi, hoang mang, xáo trộn trong dư luận xã hội; hòng hạ bệ uy tín của Đảng; cản trở công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội các cấp tiến tới Đại hội XII. Thế nhưng, chúng đã thất bại ê chề. Ý Đảng hợp lòng dân, chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội XII của Đảng.

Từ những vấn đề trên có thể thấy chiêu trò lần này của Thành Đỗ là cách làm cũ rích, đi theo “lối mòn” của các thế lực thù địch. Chiêu trò này không chỉ cũ về nội dung thông tin mà còn cũ về phương thức tiến hành. Và tất nhiên, nó chẳng thể lừa bịp được ai. Có chăng nó chỉ giúp mỗi người dân Việt Nam nhận rõ hơn bộ mặt trơ trẽn và mưu đồ chính trị dơ bẩn của bè lũ “dân chủ”, chuyên nghề chống phá.

 1. Cần “vững lòng” trước mưu đồ nham hiểm

Người Việt Nam luôn nhắc nhở nhau “Dù ai nói ngả nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Trong thời điểm này, lời nhắc nhở ấy còn nguyên giá trị. Trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng là “cơ hội vàng” cho Thành Đỗ và “đồng đảng” của y chúng kiếm cơm. Chúng sẽ chẳng ngồi yên để “cơ hội” vượt qua. Do đó, thời gian tới những thông tin xuyên tạc, bịa đặt ẩn chứa mưu đồ phá hoại cuộc sống yên bình, hạnh phúc của người dân Việt Nam sẽ còn xuất hiện với mật độ dày đặc. Thậm chí còn nham hiểm hơn gấp bội. Nhưng, thông tin xuyên tạc, bịa đặt dù nguy hiểm, thâm độc sẽ chẳng thể tác động tiêu cực nếu lòng ta luôn vững. Sự vững vàng ấy được tạo nên từ niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, từ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tự hào về những thành quả to lớn của cách mạng Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Mỗi người dân Việt Nam phải tự xây dựng cho mình “hệ miễn dịch” trước mọi thông tin xuyên tạc, xấu độc của các thế lực thù địch. Trong mọi tình huống, trước mọi sự bịa đặt trắng trợn của các thế lực thù địch thì mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân cần tỉnh táo suy xét để không được rơi vào cái bẫy “giành giật niềm tin” mà chúng cố tình giăng ra.

Cụ thể hơn, khi tham gia các diễn đàn trên mạng xã hội,  mọi người cần tỉnh táo trước những thông tin thất thiệt, không đáng tin, mọi người không sa đà, mất thời gian vô bổ cho những chia sẻ, bình luận; bởi như vậy, vô tình sẽ làm cho những thông tin ấy tán phát rộng hơn. Cùng với đó, mỗi người dân Việt Nam cần chủ động phát hiện, tố giác và sẵn sàng tham gia đấu tranh ngăn chặn kẻ xấu kích động việc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời thông báo cho các cơ quan, đoàn thể để xử lý. Tích cực chia sẻ những thông tin chính thống để cùng tuyên truyền vận động bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cộng đồng hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp; không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

Tóm lại, những chiêu trò chống phá của Thành Đỗ không có gì mới, vẫn đi theo một lối mòn đã được “đồng đảng” vạch sẵn và chỉ đi theo lối ấy y mới có thể “tồn tại”. Nhưng những chiêu trò dơ bẩn có phần “nực cười” của Thành Đỗ không thể che mờ được chân lý khách quan, không thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam. Hành động của y chỉ gây niềm phẫn nộ trong lòng mỗi người dân Việt Nam chân chính và chắc chắn những hành động ấy sẽ bị lên án, tẩy chay.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Chiêu trò xưa cũ của Thành Đỗ

 • 12 Tháng Ba, 2019 at 7:32 sáng
  Permalink

  Luận điệu của Thành Đỗ là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt.

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 3:07 chiều
  Permalink

  Những chiêu trò dơ bẩn có phần “nực cười” của Thành Đỗ không thể che mờ được chân lý khách quan, không thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam

  Reply
 • 12 Tháng Ba, 2019 at 9:24 chiều
  Permalink

  những chiêu trò chống phá của Thành Đỗ không có gì mới, vẫn là những chiêu trò dơ bẩn hòng chống phá cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 13 Tháng Ba, 2019 at 7:16 sáng
  Permalink

  Chiêu trò chống phá của Thành Đỗ không có gì mới,là “Trò cũ diễn lại” mà thôi!. Chúng ta cần đoàn kết bên Đảng để xây dựng và bảo vệ thành công đất nước ta ngày càng to đẹp và giàu mạnh hơn!.

  Reply
 • 19 Tháng Ba, 2019 at 9:10 sáng
  Permalink

  Trước mọi sự bịa đặt trắng trợn của các thế lực thù địch thì mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân cần tỉnh táo suy xét để không được rơi vào cái bẫy “giành giật niềm tin” mà chúng cố tình giăng ra

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.