Chiêu trò xuyên tạc, quy chụp vô căn cứ

Những ngày qua, khi thông tin kỷ luật về Đảng đối với cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được công bố thì ngay lập tức các lực lượng phản động, thù địch đã lợi dụng triệt để vụ việc này để thổi phồng xuyên tạc, quy chụp vô căn cứ nhằm bội nhọ, nói xấu Đảng và Nhà nước ta.

Ngày 28-10- 2016, Nam Nguyên đã trích dẫn những ý kiến của của lãnh đạo, Đảng Nhà nước, về thực trạng tham nhũng và vấn đề chống tham nhũng hiện nay. Với ý đồ xuyên tạc, đánh lạc hướng nhận thức và dư luận, Nam Nguyên đã trích dẫn cắt xén, lắp gép những phát biểu của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước để làm “bằng chứng”, từ đó “mượn gió bẻ măng” thổi phồng những yếu kém, khuyết điểm tạo ra một tương lai ảm đạm về chống tham nhũng ở nước ta hiện nay. Hơn nữa, Nam Nguyên còn trích dẫn những bình luận xuyên tạc, quy chụp của những kẻ bất mãn với chế độ đã bị xử lý kỷ luật. Đây là chiêu trò quen thuộc của những kẻ chống đối không có gì mới, tuy nhiên chúng ta hết sức cảnh giác để không sa vào cái bẫy nham hiểm của chúng.

Với quan điểm của Đảng là nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật về vấn đề suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, được đăng tải công khai trên báo Đảng, đó là: “Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt, có nơi còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn; tham nhũng lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào sô đảng viên có chức vụ trong bộ máy nhà nước”. Đó là sự thật mà toàn Đảng, toàn dân ta phải nhìn rõ nguy cơ đó để phòng, chống, ngăn chặn, đẩy lùi nó chứ không phải là cách nhìn tiêu cực cho rằng “Đảng và Nhà nước Việt Nam gần như bất lực trong cuộc chiến chống tham nhũng” như Nam Nguyên quy chụp.

Đảng Cộng sản Việt Nam không che giấu những khuyết điểm của mình, dũng cảm chỉ ra những ung nhọt để cắt bỏ nó, làm cho Đảng vững mạnh hơn. Thực tiễn quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng gặp không ít khó khăn, trở ngại, có lúc do chủ quan, duy ý chí, hành động chưa đúng quy luật khách quan, dẫn đến sai lầm, khuyết điểm. Vấn đề là ở chỗ, mỗi khi có hạn chế, khuyết điểm, Đảng không bảo thủ, bao che, giấu giếm, mà  trái lại, đều thể hiện tinh thần cầu thị, kiên quyết khắc phục sai lầm, khuyết điểm để lãnh đạo sự nghiệp cách mạng tiến lên. Đảng ta đã chỉ rõ tình hình hiện nay, vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Việc làm đó là vô cùng cần  thiết nhằm chỉ ra đúng bệnh để cứu chữa.

Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh: Cái mới của lần này là Trung ương đã thẳng thắn chỉ ra một cách có hệ thống những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Chỉ rõ nguyên nhân chủ quan là chủ yếu, bắt nguồn từ việc bản thân cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện; lập trường tư tưởng không vững vàng; sa vào chủ nghĩa cá nhân, quên mất trách nhiệm, bổn phận trước Đảng, trước dân…. ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng, “tự diễn biến” phải đấu tranh cho thật trúng, đặc biệt những người có chức, có quyền. Ngay như Nam Nguyên trích dẫn lời Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình “cần xác định tiêu chí công khai, minh bạch phải là giải pháp đột phá cho phòng chống tham nhũng, đồng thời cần có cơ chế giám sát quyền lực”. Rõ ràng, phát biểu của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước là những trăn trở, có trách nhiệm trước Đảng, trước dân, đối với vận mệnh của quốc gia, dân tộc; đó cũng là dấu hiệu tích cực thể hiện quyết tâm mạnh mẽ chống tiêu cực của Đảng ta.

Sự công khai những yếu kém, tồn tại khuyết điểm, đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Đảng, đó là: Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân; dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng; đoàn kết và lãnh đạo nhân dân tiến hành sự nghiệp cách mạng. Đảng lãnh đạo hệ thống chính trị, đồng thời là một bộ phận của hệ thống ấy. Đảng luôn hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp, pháp luật, luôn dựa vào dân để “xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, trọng dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm cao trong công việc, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ” không bao giờ “đứng trên pháp luật” như Nam Nguyên đã quy chụp, xuyên tạc.

 Do vậy, mọi người cần phải hết sức tỉnh táo với những luận điệu thâm độc, nguy hiểm khi chúng trích dẫn, cắt xén nội dung, bình luận, thổi phồng những yếu kém, khuyết điểm để xuyên tạc quy chụp phủ nhận những thành tựu to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã làm được trong thời gian qua./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Chiêu trò xuyên tạc, quy chụp vô căn cứ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.