Chúc ông Bùi Tín – Xuân Đinh Dậu năm 2017

Những ngày đầu năm 2017, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải không ít bài viết của Bùi Tín, tuyên truyền, xuyên tạc về việc Đảng Cộng sản Việt Nam quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đáng chú ý là viết: “Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII: Lú lẫn đến thế là cùng!” của ông trên trang Blog VOA ngày 11/01/2017. Trong bài viết, Bùi Tín khẳng định: “Hơn 40 năm nay đã có khá nhiều nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhưng xem ra các nghị quyết như thế đã tỏ ra ít hiệu quả. Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn trượt dài trên con đường suy thoái, tha hóa nghiêm trọng chưa từng có.” Theo Bùi Tín, nguyên nhân của tình trạng trên là do “các nghị quyết về xây dựng Đảng đều chệch hướng, bắt mạch không chính xác, đúng sai không rõ ràng, phải trái không tách bạch.” Rồi Ông suy diễn và quy kết “Nghị quyết Trung ương 4/XII vừa ban hành là một văn kiện sai lầm tệ hại theo tư duy sai lầm lẫn lộn, trái, phải, đúng, sai. Chính nó là một văn kiện phản động điển hình, một văn kiện xuyên tạc, vu cáo tiêu biểu. Nó gộp tất cả các đảng viên trung thực muốn góp ý với Đảng là những người chống Đảng, “theo bọn phản động” để phá hoại Đảng.” Sau khi diễn giải vòng vo, bịa đặt dựng chuyện để vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, ông Bùi Tín không bao giờ quên phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và Ông cho rằng mọi sai lầm của Đảng Cộng sản Việt Nam đều bắt nguồn từ việc Đảng kiên định chủ nghĩa Mác -Lênin. Ông viết: “Rõ ràng các sai lầm chiến lược nghiêm trọng nhất của Đảng CSVN mấy chục năm nay là đã “kiên định” chủ nghĩa Mác – Lênin, “kiên định” chế độ toàn trị độc Đảng…”

Đọc bài viết của Ông Bùi Tín, tôi không lấy gì làm lạ. Vì những vừa năm qua, nhất là trong năm 2016, ông Bùi Tín được rất nhiều người trong cộng đồng mạng “ngưỡng mộ” và tán dương, dù ông đã rất cao tuổi “cửu thập cổ lai hy”, song tần xuất các bài viết tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của ông được đăng tải trên các trang mạng xã hội thì rất ít người có thể sánh kịp. Tất cả các bài viết của Ông dù có giật tít với hàng trăm tiêu đề và nội dung khác nhau song đều chỉ có một mục đích duy nhất, đó là phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng, bịa đặt, tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, kích động chống Đảng và Nhà nước XHCN, phủ nhận thành tựu cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và xóa bỏ chế độ XHCN.

Để làm tròn sứ mệnh và vai trò của một Đảng cầm quyền, Đảng CSVN phải thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu. Trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp khó lường; trước những khó khăn, thách thức của đất nước và từ thực trạng công tác xây dựng Đảng những năm qua. Quán triệt, thực hiện chủ trương, nhiệm vụ xây dựng Đảng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với quyết tâm chính trị cao làm trong sạch Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, sức chiến đấu của Đảng và tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng. Ban Chấp hành Trung ương khóa XII ra Nghị quyết số 04-NQ/TW về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 04 khóa XII được ban hành, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân hết sức vui mừng, phấn khởi và tin tưởng vào Ban Chấp Trung ương, Bộ Chính trị.

Dù rất muốn trao đổi với Ông Bùi Tín về lý do tại sao Đảng Cộng sản Việt Nam lại ban hành Nghị quyết Trung ương 4; những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, nhất là những điểm mới của Nghị quyết này nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Song là vì chỉ còn ít ngày nữa là nhân dân ta vui mừng đón Xuân mới Đinh Dậu. Nét đẹp trong truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta là cứ mỗi khi Tết đến, Xuân về, mọi người dân Việt Nam đều mong ước và chúc tụng nhau một năm mới an khang, thịnh vượng, tấn tài, tấn lộc, mọi sự hanh thông, hạnh phúc hơn, thành đạt hơn nhiều lần gấp trăm, gấp nghìn năm cũ. Đồng thời, cảm thông, vị tha và khoan dung cho nhau những lỗi lầm đã xảy ra trong năm cũ.

Ơn trời năm 2017 này ông Bùi Tín đã bước sang tuổi 93, “thấm thót thoi đưa, thời gian vèo trôi như ngựa bay qua cửa sổ”, vậy là đã hơn 30 năm ông Bùi Tín sống tha hương nơi đất khách quê người. Vì lòng thâm thù chế độ và chỉ nghe các thế lực tuyên truyền, xuyên tạc về Đảng, về đất nước mà những điều Ông nói và viết ra hoàn toàn không đúng với thực tiễn của Đảng, của đất nước hiện nay. Bên cạnh một bộ phận cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất, hư hỏng thì tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên vẫn đang ngày đêm cống hiến trí tuệ, công sức vì dân, vì nước, gương mẫu tiên phong đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự là “công bộc”, “đầy tớ” của nhân dân, được nhân dân ghi nhận – đó là một sự thật không thể phủ nhận.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng, nếu Bùi Tín có đủ lòng dũng cảm hãy một lần về thăm quê hương, để ông tận mắt chứng kiến những đổi thay to lớn của quê cha, đất tổ và ông sẽ viết nhiều bài viết tốt đẹp để tuyên truyền với bạn bè quốc tế về Đảng Cộng sản Việt Nam, về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đạt được sau hơn 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu – 2017, chúc Ông mạnh khỏe và trường thọ, tôi tin rằng nếu Ông sống vui, sống khỏe và làm những việc có ích cho dân, cho nước, chắn chắn Ông sẽ còn thọ hơn nữa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.