Chuột chù chê khỉ rằng hôi

Đã là một đảng phải chính trị, ắt đảng đó phải có chính cương, điều lệ, kỷ luật, kỷ cương buộc mọi đảng viên phải tuân thủ, chấp hành. Khi những người vốn trước đó là đảng viên, dù ở cương vị nào, thâm niên tuổi đảng nhiều hay ít mà khi không còn thừa nhận cương lĩnh, điều lệ của đảng,… thì đương nhiên đã tự đào thải mình ra khỏi hàng ngũ. Hiện tượng một ai đó vốn là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hay đảng viên của một đảng chính trị nào đó tuyên bố xa rời hàng ngũ đảng là một lẽ rất bình thường. Lịch sử các đảng phái chính trị trên thế giới từ lúc ra đời cho đến nay đều coi việc gia tăng, phát triển đảng viên hay đào thải, tự đào thải những đảng viên thoái hóa, biến chất hay vì một lý do nào khác đều là hiện tượng bình thường, hợp quy luật, không có gì phải bàn cãi.

Ấy thế mà, khi ông Tương Lai tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam thì ngay lập tức những kẻ thất sủng, vong quốc như Bùi Tín và một số kẻ bất mãn ở trong nước đã cấu kết với nhau đun thổi, tán thưởng như là một hiện tượng siêu phàm nào đó. Để tâng bốc ông Tương Lai tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bùi Tín đã viết: “ông Tương Lai… học nhiều, hiểu biết uyên thâm,… nghe nói ông ốm, nhưng bút lực vẫn sung sức, tỏ ra ông đã khỏe…”. Nhưng rồi chính Bùi Tín lại hạ bút nhổ vào chính miệng ông ta rằng: “Tôi phải nói thật là ông (chỉ ông Tương Lai) lẩm cẩm rồi” chỉ vì ông Tương Lai muốn “trở lại khôi phục đảng Lao Động Việt Nam!”.

Một con người đã lẩm cẩm thì việc tự nguyện ra khỏi đảng rồi nói nhảm khôi phục đảng này, đảng khác thì ai còn nỡ chấp nhặt như Bùi Tín – một kẻ bất mãn, chạy trốn, tha hương cầu thực ở xứ người đã mấy mươi năm nay, đến nỗi hương hồn tổ tông, dòng họ, ông cha của Y cũng không được lấy một nén nhang thì làm sao ông ta lại nghĩ việc thiện cho Quốc gia – Dân tộc Việt Nam. Toàn bộ bài viết của ông ta lợi dụng chuyện ông Tương Lai ra khỏi đảng để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Hồ Chí Minh và cả lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Bùi Tín, có thể do vị trí công tác, do môi trường công việc nên không phải đối mặt với những thử thách khốc liệt của dân tộc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nhưng sinh ra và lớn lên trong thời kỳ lịch sử ấy, chỉ có người vô cảm hay tật nguyền, khuyết não nào đó mới không hiểu được những gì cả quốc gia – dân tộc Việt Nam phải chịu đựng, kinh qua dưới hàng triệu tấn bom đạn của kẻ thù xâm lược và bè lũ tay sai bán nước, ôm chân đế quốc, mưu sinh trên xương máu đồng loại. Sau khi thất sủng do không giành được vị trí quyền lực ông ta đã quay sang phản trắc, chạy trốn khỏi Việt Nam. Mấy chục năm qua Bùi Tín chỉ nắm thông tin đất nước qua mạng xã hội, lại bị cắt xén, xuyên tạc nên không thể hiểu được toàn cảnh những đổi thay của Việt Nam hiện nay. Do vậy toàn bộ các bài viết của Bùi Tín là vô căn cứ, xuyên tạc tình hình thực tiễn của Việt Nam.

Cả trong lịch sử, hiện tại và tương lai, dù là một tổ chức đảng chính trị hay một nhà nước hoặc là những cá nhân ở cương vị nào trong hệ thống chính trị … không thể tự vỗ ngực là không bao giờ có thể vấp váp, khuyết điểm, thậm chí sai lầm. Quá trình lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam hay của một nhà lãnh đạo chính trị, quân sự nào đó của quốc gia – dân tộc ta cũng không nằm ngoài quy luật chung đó. Điều quan trong là tâm đức của những người cách mạng là hướng về mục tiêu cao đẹp đưa lại độc lập cho dân tộc, hạnh phúc của muôn dân. Những thiếu sót, sai lầm mà Đảng Cộng sản Việt Nam vấp phải đều đã được Đảng kịp thời nhìn nhận một cách công khai và khắc phục triệt để. Điều đó thì mọi người đã biết.

Sự diễn tiến các hiện tượng trong lịch sử luôn tuân thủ quy luật, đều là sản phẩm của các yếu tố khách quan, chủ quan nhất định và không bao giờ có việc cày xới làm lại lịch sử để xóa đi tất cả những gì đã diễn ra. Bùi Tín và những kẻ theo đóm ăn tàn như ông ta nuôi hy vọng hảo huyền là qua “cày xới”, moi móc, xuyên tạc, bóp méo sự thật, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, các lãnh tụ, xuyên tạc lịch sử dân tộc… nhằm tạo ra cho được một sự hỗn loạn nào đó để “đục nước béo cò”. Nhưng Bùi Tín và những kẻ vô liêm sĩ nên dừng lại để vớt vát cái tâm, cái đức, đừng táng tận lương tâm, phỉ nhổ vào chính tổ tông, ông cha, dòng họ của chính các ông. Bùi Tín cần hiểu rằng dù ông Tương Lai, có được học hành, đạt chức danh cao trong lĩnh vực khoa học, một thời đã giữ chức này, chức nọ,… hay bất kỳ một kẻ nào khác mà các ông viện dẫn trong các bài viết như Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đình Cống, Tống Văn Công hay Nguyễn Trọng Vĩnh, linh mục Nguyễn Văn Lý… để phụ họa, nhằm tăng thêm trọng lượng cho nọc độc mà ông phun ra mà thôi. Những người luôn tưởng mình là trung tâm của thiên hạ, đứng trên thiên hạ để dạy bảo muôn dân nhưng cái tâm, cái đức của các ông với quốc gia – dân tộc không bằng mắt muỗi thì làm sao có thể thuyết phục, nứu kéo được ai. Ông cho rằng GS Tương Lai đã lẩm cẩm (điều này là chính xác), và đó cũng chỉ là “chuột chù chê khỉ rằng hôi”. Qua đó cho thấy chính ông cũng chỉ là kẻ đuối trí nói càn một cách vô cảm để kiếm sống mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Chuột chù chê khỉ rằng hôi

 • 2 Tháng Mười, 2017 at 11:50 sáng
  Permalink

  tam giới duy tâm, vạn pháp duy thức.

  Reply
 • 3 Tháng Mười, 2017 at 3:41 chiều
  Permalink

  Dương đông kích tây, mượn người này nói người kia là những kẻ không tốt; đặc biệt lại nói xấu lãnh tụ, nói xấu chế độ, quay lưng lại truyền thống quê hương đất nước, nơi mình đã sinh ra thì đích thực là quân bán nước, hại dân.

  Reply
 • 5 Tháng Mười, 2017 at 3:21 chiều
  Permalink

  bài viết thể hiện rõ sự đấu tranh quyết liệt với những luận điệu xuyên tạc của những kẻ viết thuê

  Reply
 • 12 Tháng Mười, 2017 at 9:44 sáng
  Permalink

  Một kẻ tha phương cầu thực lại còn đi rao giảng, bình luận nhận xét người khác. Tốt nhất là hãy bớt lời đi Bùi Tín ah.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.