Cố gắng cũng chỉ là vô vọng

Như đã dự đoán được sự thành công của ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 mà nhân dân Việt Nam sẽ tiến hành vào ngày 22/5/2016, các thế lực thù địch càng ra sức cố gắng tập hợp rất đông đảo bọn hành nghề chửi thuê, viết mướn để tiến hành chiến dịch công kích cuối cùng trước ngày diễn ra bầu cử. Vì thế, những ngày gần đây, trên nhiều trang mạng như: Blog RFA; anhbasam; Blog VOA; BĐLB VOA; Danlambao đang xuất hiện đủ loại bài viết, điển hình như: Thảm họa Biển Chết Và Quốc Hội Không Bù Nhìn; Nhà nước khủng bố; Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam vô cảm đến thế đã cùng chưa?; Cuộc cách mạng Cá Chết ở Việt Nam bắt đầu; Bánh mì Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người… và còn nhiều hơn nữa. Cho dù không đọc, nhưng ai cũng sẽ đoán biết được tác giả của các bài viết này là ai, và nội dung của những bài viết này như thế nào, nhằm mục đích gì. Chẳng cần dẫn ra những luận điệu của bọn chửi thuê, viết mướn cũng có đủ chứng cứ để khẳng định chắc chắn rằng, nội dung của những bài viết này không có gì khác là sự vu cáo, nói xấu, xuyên tạc; và mục đích là chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của Việt Nam.

Trở lại lịch sử 70 năm trước, thực hiện chủ trương của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 6/1/1946, tất cả người dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, đã nô nức đi bầu cử để bầu ra Quốc hội khóa I. Sự kiện toàn dân tham gia Tổng tuyển cử đi bầu Quốc hội khóa I đã đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, người dân Việt Nam thực sự được làm chủ đất nước; được thực hiện quyền làm chủ, quyền dân chủ của mình. Điều cần nhắc lại để mọi người rõ là, trong ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước, dù đã có sự thoả thuận giữa các đảng phái, nhưng tổ chức Việt Nam Quốc dân Đảng vẫn ra sức hoạt động phá hoại cuộc Tổng tuyển cử. Theo đó, ở một số nơi tại Hà Nội, tổ chức này đã dùng tiểu liên đe doạ đồng bào, ngăn không cho đặt hòm phiếu, cấm nhân dân treo cờ. Tại Nam Bộ, cuộc bầu cử ở nhiều nơi diễn ra dưới bom đạn; hơn 40 cán bộ đảng và Việt Minh đã hy sinh khi làm nhiệm vụ vận động Tổng tuyển cử. Mặc dù vậy, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu vẫn rất cao, trung bình 89%, nhiều nơi đạt 95%; những đại biểu do Mặt trận Việt Minh giới thiệu đều được sự tín nhiệm cao của nhân dân, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh trúng cử với số phiếu cao nhất là 98,4%.

Từ ngày 6/1/1946 đến nay, 13 lần tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đều nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn thể nhân dân, bởi chỉ qua đó người dân mới thể hiện được quyền lực cao nhất của mình thông qua hình thức dân chủ đại diện, thể hiện ý chí và nguyện vọng của mình được tham gia xây dựng nhà nước “của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”. Thực tiễn cho thấy, ý thức về quyền và nghĩa vụ công dân, năng lực làm chủ, tham gia quản lý xã hội của người dân Việt Nam đã được nâng cao, và “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố vững chắc. Vì vậy, mọi nỗ lực của các thế lực thù địch nhằm chống phá bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, và những âm mưu của chúng đi ngược với lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân chỉ là vô vọng, dù chúng có cố gắng đến đâu đi chăng nữa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cố gắng cũng chỉ là vô vọng

 • 20 Tháng Năm, 2016 at 7:37 sáng
  Permalink

  Đúng thế, các thế lực thù địch phản động càng cố gắng chống phá bao nhiêu thì chứng tỏ chúng càng tuyệt vọng bấy nhiêu. Làm sao có thể phá hoại được cuộc bầu cử khi đó là ngày hội của toàn dân, khi nhân dân đặt niềm tin vào nó để chọn ra những người đủ đức, đủ tại đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng, lợi ích của mình vào cơ quan quyền lực cao nhất. Cho nên, những hành động chống phá vô vọng đó chính là những cơn “giãy chết” của những con vật.

  Reply
 • 20 Tháng Năm, 2016 at 8:46 sáng
  Permalink

  Còn 2 ngày nữa là tới ngày bầu cử rồi. Ở quê tôi không khí đang rất náo nức, hồ hởi, mong chờ. Tôi nghĩ chắc chắn sẽ thành công rất tốt đẹp, bởi nhân dân ta tin vào Đảng, tin vào Nhà nước và quyết tâm lựa chọn sáng suốt những đại biểu đại diện cho quyền và nguyện vọng của mình. Điều đó cũng có nghĩa, những chống phá của các thế lực thù địch đã ta thành bọt biển.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.