Con rắn độc Nguyên Thạch

Bằng những thủ đoạn như: trích dẫn cắt xén, thêm bớt nội dung, hình ảnh; bịa đặt thông tin rồi mập mờ nói đó là nguồn tin riêng;… Nguyên Thạch và những kẻ vẫn tự xưng hay vẫn tán dương nhau là “nhà dân chủ, người yêu nước” đã tự lộ rõ bản chất bất lương của chúng, nên không ngẫu nhiên dư luận lại thường gọi chúng là “nhà dân chủ cuội, người yêu nước dỏm”. Đến nay, dù những trò dối trá luôn bị cư dân mạng vạch trần, truy nguyên nguồn gốc, nhưng chúng vẫn không dừng lại, vì đó là cái cần câu cơm của những kẻ sống nhờ những đồng dola bẩn thỉu từ những tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam. Chính vì thế, khi tiếp xúc với thông tin chúng đưa ra, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, để không bị mê hoặc, thao túng, lợi dụng.

Chúng ta đều biết, việc xem xét kỷ luật đối với ông Hoàng Trung Hải và khởi tố các lãnh đạo liên quan đến Dự án Gang Thép Thái Nguyên đã được tiến hành một cách bài bản, thận trọng với tinh thần sai phạm đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng tội. Đặc biệt, công khai trước dư luận, đã chỉ rõ đến từng cá nhân vi phạm, không còn là lỗi của tập thể và không có “vùng cấm”.

Nhìn lại các cá nhân, tập thể bị thi hành kỷ luật và xử lý hình sự trong thời gian qua chúng ta có thể khẳng định, không có chuyện “phe phái” hay là vì bất cứ lý do “không chính đáng” nào, cũng không có chuyện “thanh trừng” như luận điệu xuyên tạc một số đối tượng cơ hội chính trị rêu rao. Trong “cuộc chiến” giữa thanh thiên bạch nhật này, nếu có chuyện thanh trừng thì đó chỉ là “giặc nội xâm” đang bòn rút bạc tiền của người dân. Không thể để một bộ phận cán bộ đảng viên được Đảng và nhân dân trao trọng trách lại có thể dùng trọng trách được trao để “moi ruột nước, móc túi dân” như một số kẻ đã từng làm. Chủ trì phiên họp thứ 16 Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo đã khẳng định, “một không khí phấn khởi đang lan tỏa trong toàn xã hội” bởi niềm tin của người dân vào “cuộc chiến” chống tham nhũng ngày càng được củng cố.

Như vậy có thể thấy, việc xem xét kỷ luật ông Hoàng Trung Hải – một Ủy viên Bộ Chính trị, từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng (hay trước đây là xét xử ông Đinh La Thăng) đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ, quyết tâm của Đảng trong việc làm trong sách bộ máy Nhà nước. Có vi phạm sẽ phải bị xử lý, không có vùng cấm. Đây chính là “cú tát” vào những kẻ chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt như Nguyên Thạch và đồng bọn.

Vì vậy, cho dù công cuộc phòng chống tham nhũng, suy thoái có không ít những chua xót. Việc “cho củi vào lò” là bất đắc dĩ song không thể không làm vì nó liên quan trực tiếp đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ và việc “đốt lò” cần đến trí tuệ chứ không phải nơi dành cho những kẻ “phàm phu tục tử” buông lời xàm báng. Những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Nguyên Thạch và đồng bọn tuy chẳng thể lừa phỉnh được ai, nhưng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của chúng cần phải được vạch trần, lên án và đấu tranh bác bỏ một cách triệt để, kiên quyết./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Con rắn độc Nguyên Thạch

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.