CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT VỮNG TIN THEO ĐẢNG

Nhìn lại 37 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để lôi kéo, móc nối với các thế lực phản động, dụ dỗ người dân nhất là cộng đồng người Việt ở nước ngoài để liên minh chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Trên trang báo “Quyenduocbiet. com”, Trần Công Lâm có bài viết với cách đặt vấn đề “Liên minh hay không liên minh”. Vẫn với lối mòn quen thuộc, Y đưa ra bình luận cái gọi là “ Đảng – Đảng cũ – Đảng mới” để đánh giá không trung thực, điêu toa về bản chất của Đảng Cộng sản Việt Nam. Y cho rằng: “Bao nhiêu lần CSVN đổi mới, sửa sai để rồi tham nhũng hại dân vẫn như cũ”. Song cuối bài viết Y lại giả giọng khuyên rằng: “CĐNV liên minh với Mỹ để chống Cộng sản Việt Nam”. Thật đúng là giả dối, Trần Công Lâm phải biết rằng:

Thứ nhất, dân tộc việt Nam không có “Đảng cũ – Đảng mới” mà chỉ có duy nhất một Đảng là Đảng Cộng sản Việt Nam; “Đảng Cộng sản Việt Nam là đạo đức, là văn minh”

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc. Tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, nhằm khẳng định sự vĩ đại của Đảng; qua đó giáo dục, bồi dưỡng, khích lệ tinh thần phấn đấu, vươn lên của cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc, hạ thấp uy tín và bôi nhọ Đảng ta của các thế lực thù địch và thành phần cơ hội chính trị.

“Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, một luận điểm hết sức sâu sắc, tinh tế, kết tinh những giá trị đặc sắc của lương tâm, danh dự, trí tuệ, bản lĩnh, tâm và tầm của người cán bộ, đảng viên của Đảng; Đảng ta luôn trọn vẹn tấm lòng thủy chung vì dân tộc, vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân mà chiến đấu; biết đặt mình trong sinh mệnh của nhân dân, gắn bó với lợi ích quốc gia-dân tộc, hết lòng vì dân, vì nước. Đảng ta quang minh, chính đại, luôn “dĩ công vi thượng”, không che giấu hạn chế, khuyết điểm; trung thực, dũng cảm nhận sai lầm và kiên quyết đấu tranh sửa chữa, khắc phục để luôn tiến bộ, trưởng thành, để dân yêu, dân mến, dân tin. Đảng ta không dung tha cho những kẻ “đội lốt”, “mang danh đảng viên” để hại dân, hại nước, chống phá Đảng và chế độ; Đảng không chấp nhận “trường hợp ngoại lệ”, xử lý nghiêm minh những kẻ sâu mọt, thoái hóa, biến chất, bất liêm, bất chính, dù ở cương vị nào. Đảng ta là đạo đức, là văn minh bởi chiều sâu nhân cách, trí tuệ của mỗi cán bộ, đảng viên và nền tảng tinh thần của Đảng là đạo đức mới – đạo đức cách mạng. Không bao giờ Đảng chấp nhận lùi bước trước những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kiên quyết, kiên trì đấu tranh quét sạch chủ nghĩa cá nhân, tệ nạn tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân. Đảng là đạo đức, là văn minh được thể hiện rất chân tình, giản dị, ấm áp, đi vào lòng người bởi những phẩm chất đạo đức và những giá trị văn hóa dân tộc đặc sắc của Đảng, thấm nhuần sâu sắc vào từng cán bộ, đảng viên của Đảng, suốt đời “tận trung với Đảng, trọn hiếu với dân”. Vậy mà Trần Công Lâm giả dối nói rằng: “Bao nhiêu lần CSVN đổi mới, sửa sai để rồi tham nhũng hại dân vẫn như cũ”, đúng là trò “bịp bợm” vớ vẩn của Y.

Thứ hai, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn vững tin theo Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, không liên minh với bất cứ thế lực nào để chống phá Đảng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam, kiều bào ta đồng thuận, ủng hộ sự nghiệp đổi mới và sẵn sàng chung tay, xây dựng, phát triển đất nước. Trong những năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục lớn mạnh cả về lượng và chất; vai trò, vị thế và uy tín của kiều bào ta trong xã hội sở tại ngày càng được nâng cao. Ðại bộ phận bà con có địa vị, pháp lý, ổn định cuộc sống, hội nhập sâu rộng và có nhiều đóng góp với xã hội sở tại trong tất cả lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, đến văn hóa, xã hội…

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối quan trọng gắn kết Việt Nam với thế giới. Dù sống ở nước ngoài, nhưng trái tim, khối óc và dòng máu Lạc Hồng của người Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về Tổ quốc, ngày càng gắn bó và hướng về quê hương, thật sự trở thành một bộ phận không tách rời và một nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Những năm qua cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển và hội nhập của đất nước. Các doanh nhân, trí thức đồng bào ta ở nước ngoài sẵn sàng, khao khát trở về đầu tư làm giàu và xây dựng quê hương, đất nước. Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt Nam sinh sống, làm việc tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 500.000 doanh nhân, trí thức có trình độ cao, luôn tích cực tham gia “hiến kế” cho Ðảng, Nhà nước trong nhiều vấn đề quan trọng. Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua luôn được lãnh đạo Ðảng, Nhà nước quan tâm sâu sắc. Các đồng chí cán bộ cấp cao của Ðảng và Nhà nước rất quan tâm, dành thời gian trực tiếp thăm hỏi bà con ta ở nhiều nước trên thế giới trong các chuyến công tác nước ngoài. Mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, song kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới luôn vững tin theo Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, là sợi dây kết nối giao thương, tạo cơ hội thắt chặt các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch… góp thêm nguồn lực cùng Ðảng, Nhà nước và nhân dân trong nước phát triển kinh tế-xã hội.

Chắc chắn rằng, với ý thức tự hào, tự tôn dân tộc cộng đồng người Việt ở nước ngoài không bao giờ liên minh với bất cứ thế lực nào để chống phá Đảng. Trần Công Lâm sẽ không bao giờ thực hiện được ý tưởng “sảo quyệt” đen tối của mình, muốn “CĐNV liên minh với Mỹ để chống Cộng sản Việt Nam”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.