Cuồng ngôn, xuyên tạc là món ăn ưa thích của thế lực thù địch!

Thường thường, các thế lực thù địch chọn một chủ đề nhất định nào đó như vấn đề biển đảo, dân chủ nhân quyền, nói xấu lãnh tụ… để xuyên tạc, chống phá. Tuy nhiên, vẫn có một vài bài viết lại lựa chọn cách “tổng hợp” để thực hiện mưu đồ đen tối, xấu xa của mình. Gần đây, trên trang mạng danlambao có đăng bài: “Quái đản, quái thai” của blogger Hồ Chí Phèo là một trong những ví dụ điển hình. Nội dung của bài viết này có nhiều lời lẽ mang tính phản động, chống phá, xuyên tạc lịch sử, lãnh tụ, nói xấu Đảng và công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước ta hiện nay.

Thứ nhất, blogger Hồ Chí Phèo cho rằng: “ngày 30/4 hàng năm, người ta ăn mừng chiến thắng “long trời lở đất” đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào. Nhưng người ta hồ hởi nhận từng đồng đô la do bọn Ngụy bỏ chạy theo đế quốc gửi về cho”. Rõ ràng, đây là luận điệu xuyên tạc, vu cáo. Bởi lẽ, không thể đánh đồng việc kiều bào ở nước ngoài đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất của mình cho quê hương, đất nước của họ với cái luận điệu xuyên tạc của Hồ Chí Phèo.

Thời gian qua, Việt Nam bước đầu hình thành được một hệ thống khung luật pháp và chính sách đáp ứng tốt hơn những lợi ích thiết thực của người Việt Nam ở nước ngoài, tạo điều kiện để kiều bào gắn bó hơn với quê hương, thể hiện rõ tinh thần “người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”. Việt Nam đã sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới những văn bản pháp lý quan trọng liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài như: Luật Quốc tịch, đất đai, nhà ở, đầu tư, doanh nghiệp, pháp lệnh về ngoại hối, các quy định về cư trú, hồi hương… theo hướng ngày càng thông thoáng và thuận lợi hơn cho kiều bào.

Những chính sách tích cực trên đã góp phần tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trước hết là lực lượng trí thức, nhà khoa học và doanh nhân kiều bào đóng góp cho đất nước trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, đối ngoại, kinh tế, văn hóa, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo… Đến nay, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt kiều đầu tư về nước, quy mô của các dự án đầu tư ngày càng mở rộng và dòng kiều hối gửi về ngày càng tăng mạnh. Điều đó khẳng định sự đóng góp đáng kể của kiều bào đối với đất nước.

Thứ hai, blogger Hồ Chí Phèo xuyên tạc rằng, Đảng ta đã “nói láo”: “nói láo là đầy tớ của nhân dân nhưng tay bóp cổ dân, nói láo Việt Nam tôn trọng nhân quyền nhưng số tù nhân lương tâm trong ngục tù ngày càng tăng, nói láo tôn trọng ý dân nhưng cấm đoán biểu tình ôn hòa, nói láo đầu thú nhưng là bắt cóc…”. Luận điệu trên cho thấy, y thật trơ trẽn, lộ đúng bản mặt thật của thế lực thù địch.

Trên thực tế, từ sau khi Nhà nước dân chủ cộng hòa ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành Đảng cầm quyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra một luận điểm mới “Đảng là người lãnh đạo, là người đày tớ của nhân dân”. Từ luận điểm ấy, sự lãnh đạo của Đảng được hiện thực hóa bằng các đường lối, chính sách đúng đắn, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, bằng những hành động gương mẫu của đảng viên, bằng lời nói đi đôi với việc làm, bằng những lợi ích thiết thực mà con người có thể nhận được.

Về vấn đề dân chủ, nhân quyền, sự thật không như Hồ Chí Phèo đã xuyên tạc, những đối tượng bị bắt thực chất là những đối tượng thuộc các tổ chức phản động, lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, thông qua mạng xã hội để công khai tổ chức, tuyên truyền, lừa bịp, lôi kéo quần chúng tham gia; công khai viết “đơn kiến nghị”, đòi thành lập đảng chính trị đối lập, xin tự thành lập hội, nhóm và đòi khởi kiện, vu cáo, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Họ cố tình tô hồng hành vi trái pháp luật của các đối tượng một cách gượng gạo, xem đối tượng chống phá như một nhân vật đang đấu tranh vì tự do, dân chủ. Điều đáng nói, khi các cơ quan bảo vệ pháp luật áp dụng biện pháp ngăn chặn bất kỳ một đối tượng nào đó có hành vi chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì các đối tượng thù địch trong và ngoài nước lại tìm cách viết bài ca ngợi, bảo vệ đối tượng bị bắt.

Như vậy, luận điệu mà blogger Hồ Chí Phèo đưa ra trong bài viết của mình thực chất là xuyên tạc, phản động, bóp méo sự thật. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đồng thời tích cực đấu tranh với những luận điệu sai trái này để bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Cuồng ngôn, xuyên tạc là món ăn ưa thích của thế lực thù địch!

 • 8 Tháng Sáu, 2018 at 8:28 sáng
  Permalink

  Những luận điệu của Chí Phèo cho thấy tư tưởng và hành động của y đúng như tên gọi!

  Reply
 • 11 Tháng Sáu, 2018 at 7:17 sáng
  Permalink

  Có thể thấy đây là chiêu bài quá cũ củ bè lũ phản động. Dù chúng có dùng bất cứ thủ đoạn nào cũng không thể đạt được mục đích

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.