ĐẰNG SAU LỜI KÍCH ĐỘNG “TRÍ KHÔN CỘNG SẢN” CỦA NGUYÊN THẠCH (Kỳ một)

Đã thành thông lệ, cứ mỗi lần nước ta đang chuẩn bị có sự kiện trọng đại nào là bấy nhiêu lần nổi lên nhúm người có giọng điệu “nêu cao tinh thần quốc gia dân tộc”. Ở thời điểm “giao thừa” mùa xuân đổi mới này cũng vậy, khi nước ta đang có được thế và lực mới để bước sang thời kỳ phát triển nhanh và bền vững hơn ở thập niên thứ ba của thế kỷ XXI, thì lại thấy đám người này đăng đàn bịa đặt, xỏ xiên đủ điều. Nhưng “cái lạ” là lần này chúng lại giở trò kích động “trí khôn cộng sản” của những người cộng sản Việt Nam.

Nguyên Thạch là một trong những kẻ như vậy. Với âm mưu và hành động nhất quán chống phá đất nước ta bấy lâu nay, lần này Thạch lại tỏ vẻ “thông minh” khi “phân tích” về thế sự trong – ngoài nước, rồi đưa ra lời “khuyên dạy”: “Đã đến lúc ĐCSVN” phải có những ứng xử khôn ngoan và dứt khoát”. Theo Thạch, cái “khôn” hay “trí khôn” của CSVN lúc này là phải thấy “cả thế giới đang bắt tay nhau thành một liên minh đặc biệt về quân sự nhằm tỏ thái độ đối với Trung Quốc”; “khi Cộng sản Trung quốc bị liên minh đó đánh gục thì CSVN cũng không thể đứng vững được”; còn cái “dứt khoát” lúc này là “để tránh mất nước, rơi vào NÔ TẦU, thì nên chịu mất Đảng”; “đảng này mất thì còn đảng khác để giữ nước, chứ không thể nhìn thấy một đảng làm mất nước”…

Vậy sự thật “ai khôn hơn ai”? Âm mưu gì của Thạch ẩn sau những lời “dạy khôn cộng sản” này, chúng ta cần nhận biết trên các vấn đề sau:

1. Đó là chỉ là việc mượn cớ để truyên truyền sai sự thật

Trước mỗi sự kiện quan trọng của đất nước, mọi người dân Việt Nam đều cần có những hiểu biết nhất định về tình hình đất nước, khu vực và thế giới… để định hướng tư tưởng chính trị và hành động của mình. Những thông tin hữu ích này chủ yếu đến từ thông tin truyền thông, báo giới trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, lợi dụng công nghệ truyền thông hiện nay, những người có mục đích, thái độ và động cơ không đúng đắn, nhất là kẻ thù địch, cơ hội chính trị đã đẩy mạnh tuyên truyền sai sự thật, hòng tác động vào nhận thức, tư tưởng, tâm lý và tình cảm của nhân dân, cán bộ, đảng viên đối với chế độ XHCN ở nước ta… Bản chất của hành động này thường được gọi là “mượn gió bẻ măng”.

Đối với Nguyên Thạch cũng vậy. Thạch đâu có xuất phát từ động cơ yêu nước chân chính của người Việt Nam. Bấy lâu nay hắn chỉ xuất phát từ lợi ích của một nhóm thiểu số người Việt lưu vong ôm mộng “phục thù” chế độ XHCN ở Việt Nam, và muốn “đền ơn” và “báo quốc” với cái thây ma Việt Nam Cộng hòa đã thối rữa từ lâu. Miệng lưỡi, ngòi bút và lời văn của Thạch lúc nào cũng tuôn ra lời ráo hoảnh về “yêu nước”, “tinh thần dân tộc”, “chủ quyền”, “lãnh thổ, biển đảo”… nhưng thật ra chẳng có chút liêm sỉ nào, động cơ trong sáng nào là vì Tổ quốc, vì Nhân dân, vì tiền nhân hay quốc gia, dân tộc hết. Bởi trong những bài viết, bài nói của Thạch đều là một sự đồng điệu với những kẻ bịa đặt trắng trợn về lịch sử dân tộc, lịch sử xây dựng và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Các thông tin mà Thạch đưa ra đều không có một chút bằng chứng, căn cứ, tài liệu lịch sử nào chứng minh là sự thật cả, mà chủ yếu lại dựa trên những lời bịa đặt, tạo dựng của kẻ khác, người khác. Thử hỏi, đâu là tài liệu chứng minh “một liên minh quân sự thế giới đang chống phá Trung Quốc?”; “đâu là sự Nô Tàu của Việt Nam?”; “đâu là để mất nước còn hơn mất Đảng” của người cộng sản Việt Nam?… Tất cả những lời nói đó đều không có một tài liệu, bằng cớ lịch sử nào minh chứng thuyết phục nổi người đọc. Trái lại, nó được tuôn ra từ miệng lưỡi của những kẻ không có lý trí, kém hiểu biết về lịch sử và tình hình thế sự của đất nước; và cốt cũng chỉ để khoe mẽ và lừa mị người khác mà thôi.

Một sự thật hiển nhiên, điều mà người dân và những người cộng sản Việt Nam thừa hiểu, không cần phải ai bày dạy là: 1) Trung Quốc đang phát triển lớn mạnh, trỗi dậy cạnh tranh với Hoa Kỳ và phương Tây là có thực, và sự thực Trung Quốc đang bị Mỹ và phương Tây kiềm chế về nhiều mặt. Việc Thạch thổi phồng điều này chỉ là hù dọa, lừa gạt người nhẹ dạ cả tin mà thôi. 2) Việt Nam hiện nay là một quốc gia có chủ quyền, có đường lối và thực lực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, không phụ thuộc và không chịu sự chi phối, áp đặt của bất cứ quốc gia nào. Việt Nam chỉ cân nhắc những gì có lợi cho nền độc lập dân tộc, lợi ích quốc gia để có chính sách đối nội và đối ngoại phù hợp mà thôi. Đường lối đó hiện nay đang được cả thế giới công nhận là đúng đắn và sáng suốt… Vì vậy, việc buông ra những lời hàm hồ trên của đám người tự nhận là “thông minh” như Thạch đích thị chỉ nhằm mục đích tuyên truyền sai sự thật.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ĐẰNG SAU LỜI KÍCH ĐỘNG “TRÍ KHÔN CỘNG SẢN” CỦA NGUYÊN THẠCH (Kỳ một)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.