Đáng trách những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chế độ

Thời gian gần đây, một số chức sắc, tín đồ tôn giáo đã có những lời nói, hành động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích của số đông tín đồ khiến nhiều người bất bình, phản đối. Những người có tư tưởng cực đoan này đã được góp ý của chính quyền, song họ không hề có sự hối lỗi mà còn có vẻ hung hăng hơn.

Ngay giữa Thủ đô Hà Nội, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã biến nhà thờ, nơi sinh hoạt và học tập của hàng ngàn bà con giáo dân thành nơi tụ họp của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước. Những cái tên như Lê Quốc Quân, Nguyễn Hưu Vinh, Tạ Phong Tần và gần đây là Cấn Thị Thêu lần lượt được nhà thờ Thái Hà tổ chức cầu nguyện để đòi chính quyền trả tự do cho họ. Rõ ràng, đây là những kẻ đã vi phạm phạm pháp luật Việt Nam thì hèn cớ gì nhà thờ phải tổ chức cầu nguyện, yêu sách phi lý, sai sự thật? Đáng buồn hơn, chính tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn hồn nhiên rao giảng xúc phạm, vô đạo đức đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ kính yêu của người dân Việt Nam. Thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân, khuyên bảo họ sống tốt đời, đẹp đạo và sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại lợi dụng vị thế “Cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, sai khiến, kích động giáo dân chống đối Đảng, Nhà nước, làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, xuyên tạc trắng trợn chủ trương, đường lối tôn giáo của Đảng và Nhà nước.

Tiếp đến, phải nhắc tới Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Kể từ khi về nhậm chức Giám mục Giáo phận đến nay, Nguyễn Thái Hợp đã biến giáo dân nơi đây thành những con người bất chấp pháp luật, chống đối chính quyền. Liên tiếp các vụ việc phức tạp tại Mỹ Yên, Đông Yên, Yên Lạc ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh hay gần đây là tại Cồn Sẻ, Quảng Bình, giáo xứ Phú Yên, Song Ngọc ở Nghệ An… đã minh chứng điều đó. Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp, lần lượt các vị linh mục như Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Linh mục Lê Công Lượng (Quản xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) hay gần đây là Linh mục Hoàng Anh Ngọi (linh mục quản xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình)… đã biến một bộ phận con chiên của mình trở thành công cụ cho họ thực hiện những hành động gây rối, tham gia các cuộc biểu tình, cướp đất, đập phá tài sản nơi công quyền, cản trở giao thông, bắt giữ người trái pháp luật, tấn công người thi hành công vụ, chống phá chính quyền, tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Thật đáng tiếc, một số công dân Việt Nam là giáo sĩ nhưng đội lốt “quỷ sa tăng”, đã làm ô danh chúa. Những gương mặt “lòng lang, dạ sói” như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam… đang gieo rắc “mầm bệnh” hận thù, kích động chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo để âm mưu tạo phản, lật đổ chính quyền cách mạng. Trong lúc phần đông các tín đồ công giáo cả nước vẫn đồng lòng chung sức xây dựng đất nước thì những người này lại cứ ra sức xô đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý.

Hơn ai hết, họ cần hiểu rằng, tín đồ công giáo Việt Nam cũng là con Lạc cháu hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, nhưng một số người đang bị lũ quỷ sa tăng lôi kéo vào một trò chơi chính trị nguy hiểm. Họ đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, cùng lời răn của Chúa và họ đang chống lại chính dân tộc mình. Thực hiện “thượng tôn pháp luật”, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ, ai đó cố tình lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, vi phạm pháp luật dù họ có là ai, chăn dắt gì đều phải bị trừng trị nghiêm khắc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Đáng trách những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chế độ

  • 20 Tháng Chín, 2016 at 2:09 chiều
    Permalink

    Đảng và Nhà nước ta ngày càng quan tâm đến đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo không chỉ bằng việc nhất quán nguyên tắc tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân trong các văn kiện, nghị quyết mà còn qua việc thúc đẩy thực hiện các chính sách phát triển kinh tế, xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số trong đó có đồng bào các tôn giáo. Sự quan tâm, tạo điều kiện ấy chính là những đảm bảo quan trọng, cần thiết để đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo có điều kiện thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mình và điều đó ngày càng tạo được niềm tin, sự kỳ vọng và khích lệ các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong quá trình xây dựng đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta./.

    Reply
  • 20 Tháng Chín, 2016 at 3:10 chiều
    Permalink

    Hiến pháp và pháp luật Việt Nam đều thừa nhận mọi người dân Việt Nam đều có quyền tự do tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Những người đã đặt chân đến Việt Nam đều công nhận một thực tế như vậy! Những cá nhân, những tổ chức thường xuyên vu cáo tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam hãy đến và nhìn rõ sự thật chứ đừng giở trò “đoán mò”, “gắp lửa bỏ tay người” vốn đã bị dư luận quốc tế lên án!

    Reply
  • 30 Tháng Chín, 2016 at 3:32 chiều
    Permalink

    đảng, Nhà nước ta, chủ trương tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng hoặc không tín ngưỡng, không phân biệt những người có tín ngưỡng tôn giáo. Tuy nhiên hoạt động tôn giáo phải tuân thủ nghiêm hiến pháp, pháp luật, thực hiện sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa yêu nước, không được lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích quốc gia dân tộc, chia rẽ đoàn kết nội bộ. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm những việc sai trái cần phải được nghiêm trị.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.