“Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”

Vừa qua, sau những “màn lừa đảo” gây kích động người dân biểu tình thì bộ mặt thật của các phần tử phản động bị lật tẩy, phanh phui, những tưởng bọn kẻ “Mặt người, dạ thú” xấu hổ trước nhân dân. Ấy vậy mà, trên trang mạng xã hội, Nguyễn Thị Bích Ngà không “ngượng mồm” viết bài: “Quy trình khốn nạn”, bóp méo sự thật, xuyên tạc trắng trợn chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, của Nhà nước ta.

Chúng ta biết rằng ở Việt Nam, quyền tự do ngôn luận của mỗi người dân đã được hiến định rất rõ trong Hiến pháp. Người dân có quyền được phản biện, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đóng góp ý kiến xây dựng Đảng và Nhà nước theo đúng quy định của Hiến pháp, pháp luật. Trên thực tế, nhân dân đã được bảo đảm các quyền, lợi ích chính đáng của mình. Đảng và Nhà nước ta, luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhân dân để tiếp thu, điều chỉnh các chủ trương, chính sách bảo đảm thống nhất “Ý Đảng lòng dân”.

Tuy nhiên, một số người dân “nhẹ dạ, cả tin” đã bị phần tử xấu lừa gạt, kích động, lôi kéo tham gia biểu tình, tụ tập đông người phản đối Luật đặc khu kinh tế, Luật An ninh mạng”. Nhưng, sự thật đó là một âm mưu, thủ đoạn hết sức nham hiểm, nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ nhân dân với Đảng, làm mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội, gây hậu quả rất nghiêm trọng ở một số địa phương. Bộ mặt thật của bọn phản động, đã bị các cơ quan chức năng bóc mẽ và vạch trần. Những kẻ “bất hảo”, cầm đầu, do có sự tài trợ của những tổ chức phản động đã dùng tiền để mua chuộc, lôi kéo, kích động nhân dân, thậm chí bỉ ổi hơn nữa, chúng còn lợi dụng hình ảnh, giả danh công an, quân đội để thực hiện mưu đồ xấu xa, phản động. Thật nực cười, Nguyễn Thị Bích Ngà lại cho rằng, đó là những con người dũng cảm “biểu thị tiếng nói của người dân đã bị bắt, bị đối xử theo một quy trình khốn nạn”.

Truyền thống của dân tộc Việt Nam, là “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”. Chúng ta sẵn sàng tha thứ, bỏ qua cho những người đã nhận ra lỗi lầm của mình, để họ có cơ hội sửa sai, làm lại. Chính sách của Đảng và Nhà nước ta là khoan hồng với những người lầm lỡ, “tay chót nhúng chàm”; kiên trì giáo dục, thuyết phục để họ nhận thức được hành vi sai trái của mình và giúp đỡ để họ sửa chữa lỗi lầm, trở thành những người có ích cho xã hội.

Trong những cuộc biểu tình, tụ tập đông người vừa qua, đối với những người “nhẹ dạ cả tin” bị bọn người xấu lừa gạt, xúi dục, kích động, nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật, chúng ta đã có biện pháp kết hợp giữa chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội để giáo dục họ. Và trên thực tế, họ đã nhận ra sai lầm, hối hận về việc làm sai trái của mình và tự cam kết, hứa hẹn không tái phạm. Vậy mà, Nguyễn Thị Bích Ngà lại cho rằng, đó là “quy trình khốn nạn” nhằm “bẻ gẫy, đánh gục” khiến cho họ “cô đơn cùng cục”.

Tuy nhiên, “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt”, với những kẻ cố tình “chạy đi”, có tư tưởng phản động và hành vi hại nước, hại dân thì sẽ bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật. Vì vậy, mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của bọn phản động; hãy tin tưởng vào chính sách khoan hồng, nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, đúng như truyền thống bao đời của người dân đất Việt: “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” chứ không như những gì mà Nguyễn Thị Bích Ngà đang rêu rao trên mạng xã hội./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on ““Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”

 • 19 Tháng Bảy, 2018 at 8:47 chiều
  Permalink

  Truyền thống của Việt Nam là đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, Đảng và nhà nước luôn có chính sách khoan hồng đối với những người tay đã chót nhúng chàm nhưng biết ăn năn hối lỗi. Còn đối với kẻ cố tình chạy đi, có tư tưởng phản động như Nguyễn thị Bích Ngà thì phải nghiêm trị trước pháp luật.

  Reply
 • 20 Tháng Bảy, 2018 at 9:53 sáng
  Permalink

  Những hành vi như của Nguyễn Thị Bích Ngà cần phải được vạch rõ và lên án mạnh mẽ trong xã hội./

  Reply
 • 20 Tháng Bảy, 2018 at 8:29 chiều
  Permalink

  Những kẻ xấu xa như Nguyễn Thị Bích Hà luôn tìm cách lôi kéo, kích động, bịa đặt…nhằm phục vụ mục đích đen tối của chúng. Đất nước đang Hòa bình, tuy vẫn còn tồn đọng những vấn đề phát sinh trong xã hội, nhưng đấy là xu thế của toàn cầu, nước nào cũng có chứ không như Việt Nam.

  Reply
 • 23 Tháng Bảy, 2018 at 9:51 chiều
  Permalink

  Những giọng điệu của Nguyễn Thị Bích Ngà là sai trái và phản động. Những người Việt Nam yêu nước không thể tha thứ cho những phát ngôn và hành động sai lầm của cô ta.

  Reply
 • 25 Tháng Bảy, 2018 at 8:24 sáng
  Permalink

  Nguyễn Thị Bích Ngà quả thực là kẻ bất nhân, bất nghĩa, cần bị nên án, trừng trị trước Pháp luật!.

  Reply
 • 28 Tháng Bảy, 2018 at 7:51 sáng
  Permalink

  Truyền thống của dân tộc Việt Nam, là “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”. Nhưng cũng phải trừng trị những kẻ ngoan cố chống đối, làm tổn hại đến Quốc gia dân tộc

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 2:13 chiều
  Permalink

  Chính sách của Đảng và Nhà nước ta là khoan hồng với những người lầm lỡ, “tay chót nhúng chàm”; kiên trì giáo dục, thuyết phục để họ nhận thức được hành vi sai trái của mình và giúp đỡ để họ sửa chữa lỗi lầm, trở thành những người có ích cho xã hội.

  Reply
 • 1 Tháng Tám, 2018 at 10:04 sáng
  Permalink

  Mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của bọn phản động; hãy tin tưởng vào chính sách khoan hồng, nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.