David Thiên Ngọc lộ rõ nguyên hình kẻ phản động

David Thiên Ngọc đã tung lên trang Danlambao bài viết: “Đặc khu hay nhượng địa – Âm mưu đánh tráo khái niệm”. Nội dung bài viết, David Thiên Ngọc cố tỏ ra mình có trách nhiệm với Việt Nam, thông qua phân tích nỗi đau của Trung Quốc trong cuộc chiến tranh nha phiến và vị trí chiến lược của Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc ở Việt Nam, nhưng sự thực Y đã lộ rõ nguyên hình kẻ phản động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, bởi:

Một là, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, tiếp thu ý kiến đóng góp của bộ, ngành chức năng, các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân, với tinh thần trách nhiệm cao,  ngày 08 tháng 6 năm 2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp, thống nhất đề nghị với Quốc hội lùi thời gian thông qua dự thảo Luật đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc vào kỳ họp thứ 6 để tiếp tục tiếp thu ý kiến cử tri cả nước, xem xét sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Luật này cho thích hợp với thực tiễn đất nước và nguyện vọng của cử tri. Điều này, mọi người dân Việt Nam đã rõ, thế nhưng chưa biết thực hư thế nào, David Thiên Ngọc kẻ ếch ngồi đáy giếng lại cố tình xuyên tạc, áp đặt cho rằng: “Tình hình đất nước đang chao đảo ngả nghiêng như ngàn cân treo sợi tóc, có nguy cơ mất nước về tay giặc tàu, thông qua việc Đảng Cộng sản Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm”.

Hai là, như mọi người đã thấy, lựa chọn xây dựng một số đặc khu kinh tế – hành chính là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta để tạo động lực tăng trưởng kinh tế. Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII (tháng 12/1997) xác định: “Nghiên cứu xây dựng một vài đặc khu kinh tế, khu mậu dịch tự do ở những địa bàn ven biển có đủ điều kiện”. Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2011 – 2020 được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thông qua, chỉ rõ: “Lựa chọn một số địa bàn có lợi thế vượt trội, nhất là ven biển để xây dựng một số khu kinh tế làm đầu tầu phát triển”. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII chỉ rõ: “Lựa chọn một số khu có lợi thế đặc biệt để xây dựng khu kinh tế với thể chế có tính đột phá, có khả năng cạnh tranh quốc tế”. Nghị quyết số 05-NQ/TW của Hội nghị lần thứ năm BCHTW Đảng khóa XII (tháng 6/ 2017) xác định: “Xây dựng một số đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt với thể chế vượt trội để tạo cực tăng trưởng”. Thông báo Kết luận số 21-TB/KL, ngày 23 tháng 3 năm 2017 của Bộ Chính trị khóa XII nêu rõ: “Đồng ý cho thành lập ba đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt: Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa và Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang”. Nghị quyết số 48/2017/QH14, ngày 10 tháng 11 năm 2017 của Quốc hội khóa XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2018 nêu rõ: “Chuẩn bị các điều kiện để thành lập các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt”. Đây, là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chủ trương lớn đó, không nhằm mục đích nào khác là vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Ba là, với đường lối độc lập, tự chủ, quan điểm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc cho thuê đất xây dựng đặc khu kinh tế, tất nhiên phải lựa chọn kỹ lưỡng, phải tìm được nhà đầu tư có đủ khả năng về mọi mặt, đặc biệt là khả năng tài chính, chứ không phải riêng nhà đầu tư Trung Quốc. Nội dung bài viết của David Thiên Ngọc xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam “đã âm thầm cúi đầu tuân lệnh thiên triều trong việc giao ba tiền đồn hiểm yếu cho Trung Quốc”. Y còn lộng ngôn cho rằng: Việc cho thuê đất thời hạn 99 năm chỉ là “xảo ngôn, điếm ngữ”, lừa bịp nhân dân, đánh tráo khái niệm để qua mắt dân tộc, thực chất là “nhượng địa”, là “cắt đất cho ngoại bang”, là hành vi “bán nước”. Rõ ràng, David Thiên Ngọc là kẻ phản động đã cố tình áp đặt, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước ta.

Biết rằng, giọng điệu của David Thiên Ngọc chẳng lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm, thấm lâu, có thể sẽ làm cho một số người nhẹ dạ, cả tin, có thể nghi ngờ chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta. Do đó, với truyền thống yêu nước nồng nàn, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, mỗi chúng ta hơn lúc nào hết cần tỉnh táo, sáng suốt, nêu cao tinh thần cảnh giác không để các thế lực thù địch và các phần tử phản động lợi dụng thực hiện mưu đồ đen tối của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “David Thiên Ngọc lộ rõ nguyên hình kẻ phản động

 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 3:31 chiều
  Permalink

  Đây không phải lần đầu chiêu trò “lợi dụng lòng yêu nước”, kích động tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy, hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo, lắng nghe nhiều chiều, chọn lọc thông tin, tránh nghe những lời xúi giục tiêu cực, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống. Đặc biệt, Nhân dân nên giữ vững lòng tin với Đảng, Nhà nước, sẽ làm việc công khai, minh bạch, kiến tạo, đáp ứng được yêu cầu cần thiết cho sự phát triển của đất nước và nguyện vọng của Nhân dân.

  Reply
 • 11 Tháng Bảy, 2018 at 11:28 chiều
  Permalink

  Mỗi chúng ta hơn lúc nào hết cần tỉnh táo, sáng suốt, nêu cao tinh thần cảnh giác không để các thế lực thù địch và các phần tử phản động lợi dụng thực hiện mưu đồ đen tối của chúng. David Thiên Ngọc là kẻ phản động, chuyên viết bài xuyên tạc, nói xấu chế độ, mọi người cần cảnh giác.

  Reply
 • 16 Tháng Bảy, 2018 at 8:34 chiều
  Permalink

  Chúng ta phải hết sức cảnh giác không để mắc mưu kẻ xấu và kiên quyết vạch trần những âm mưu thâm độc của chúng. Những kẻ như David Thiên Ngọc tỏ ra mình là người học rộng, tài cao, hiểu biết nhiều, song chẳng qua cũng chỉ là “Phường bán buôn” ăn theo nói leo mà thôi

  Reply
 • 17 Tháng Bảy, 2018 at 4:59 chiều
  Permalink

  Đúng là David Thiên Ngọc đã lộ rõ nguyên hình kẻ phản động./.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 7:25 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc, kích động gây chia rẽ đại đoàn kết dân tộc và mối quan hệ Việt – Trung là điều mà các thế lực thù địch luôn chĩa mũi nhọn. Việc lợi dụng Quốc hội bàn về Luật Đặc khu để kích động người dân biểu tình, chống đối không nằm ngoài mục đích đó. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác để không mác mưu các thế lực thù địch, làm tổn hại lợi ích quốc gia – dân tộc.

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 9:33 sáng
  Permalink

  David Thiên Ngọc lộ nguyên hình là tên bán nước, hại dân

  Reply
 • 18 Tháng Bảy, 2018 at 7:23 chiều
  Permalink

  Kẻ phản động bán nước hại dân như david Thiên Ngọc phải bị pháp luật trừng trị đích đáng

  Reply
 • 19 Tháng Bảy, 2018 at 10:17 sáng
  Permalink

  Nội dung bài viết của David Thiên Ngọc là hoàn toàn sai trái, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc!

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.