ĐIÊU DÂN ĐÍCH THỊ NGUYỄN DÂN

Trong những ngày đầu năm 2020 cả thế giới và Việt Nam phải ra sức gồng mình để phòng chống và tiêu trừ dịch bệnh Corona đang hoành hành, lây lan ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó Nguyễn Dân lại đăng đàn với bài viết: “Anh Lú còn mơ và vẫn…mớ” trên trang danlambao.blogspot.com. Với giọng điệu phản động, ngôn từ Nguyễn Dân viết ra hết sức thô tục, xấc xược, vô lễ, thật không hiểu nổi Y là loại người gì, mà đúng chỉ có những kẻ tiểu nhân luôn muốn dùng cái đầu thấp hèn để đánh giá cái “chất” của một người quân tử. Đầu óc của Y tiêu cực thì nhìn đâu cũng thấy cái xấu, những điều tốt đẹp bao nhiêu cũng được hô biến thành những điều tầm thường, ích kỷ, nhỏ nhoi. Tôi chợt nhớ đến câu nói nổi tiếng trong tác phẩm điện ảnh Train To Busan:“Một lũ người cặn bã” có lẽ Nguyễn Dân được xếp vào loại người này.

Những điều Nguyễn Dân viết ra là hoàn toàn rối láo, xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu lãnh tụ, nói xấu Đảng. Y đã viết, bình luận xuyên tạc bài phát biểu của Tổng Bí thư nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: một đất nước (qua 90 năm)…một đất nước không độc lập, mất tự do. Và người dân không bao giờ ấm no, hạnh phúc. Một nền kinh tế suy sụp, với nợ công chồng chất. Sự thật có phải như vậy? Thực tế lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng với niềm tin của dân tộc và sự giao phó của lịch sử. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách mạng nước ta đã giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những kỳ tích vang dội trong thế kỷ XX và gần hai thập niên đầu thế kỷ XXI. Đó là thắng lợi của cách mạng Tháng Tám năm 1945 lật đổ ách thống trị gần 100 năm của thực dân Pháp và triều đình phong kiến, lập nên nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Ngày 02/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc”. Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ kết thúc bằng chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đó là thắng lợi của cuộc kháng chiến 21 năm chống Mỹ giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội; thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước tiến hành hơn 30 năm qua đã làm cho vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Ở một khía cạnh khác, Nguyễn Dân đề cập đến dịch Virus Corona, Y viết: Dịch bệnh mang virus corona là một đại dịch, đã làm cho thế giới kinh hoàng? Một dịch họa hiểm nguy mà nước nào cũng lo lắng phòng chống?… Ta bình chân như vại. Ta vẫn cứ hiên ngang (chịu đựng). Rõ ràng đây là luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, bởi lẽ: ngay từ khi có dịch bệnh Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Điều đáng chú ý là, Lãnh đạo Bộ Y tế một lần nữa khẳng định rằng: Ngành y tế Việt Nam đủ năng lực để phòng chống dịch bệnh này. Điều đặc biệt là, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. Tính đến ngày 20/2/2020, Việt Nam có 15/ 16 người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh.

Liên quan đến dịch Corona có rất nhiều bài viết bình luận trên Facebook, Zalo, Twitter: một người Mỹ viết trên Twitter, ông dẫn một liên kết viết về việc Việt Nam đưa 30 công dân Việt Nam trở về nước từ tâm dịch Vũ Hán, ông đính kèm theo dòng chữ: “Việt Cộng, họ vẫn như vậy trong bao nhiêu năm qua, tôi thực sự tôn trọng họ, một Chính phủ tốt, người Việt Nam thật may mắn”.

Một dòng tweeter khác: “Tôi vừa mới trở về Việt Nam, tôi biết dịch Corona cũng đã ảnh hưởng đến nơi này và khá lo lắng, tôi ra cửa hàng và tìm mua khẩu trang nhưng ở đâu cũng hết. Đang rất lo lắng thì tôi được các bạn sinh viên ở gần Hồ Hoàn Kiếm phát cho 6 chiếc khẩu trang cho 3 người trong gia đình tôi. Tôi vẫn giữ những chiếc khẩu trang này, bọc ni long làm kỉ niệm. Tôi chưa bao giờ nhận được những hành động này ở Pháp”

Hơn 100 phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đã làm đơn tình nguyện để lên đường đến “chiến trường” Vũ Hán nhưng chỉ có 15 người “may mắn” được chọn. Nói may mắn bởi vì, tỷ lệ “chọi” để nằm trong danh sách đi đến Vũ Hán và trở về trên tàu bay A321 còn cao hơn cả tỷ lệ “chọi” vào Y Hà Nội. Đi vào tâm dịch? Có sợ không? Chắc chắn là sợ. Nhưng tại sao lại có những con người bất chấp sự sợ hãi và nguy hiểm đến tính mạng như vậy? Một bạn công nhân của một công ty thiết bị y tế nói với đầy lòng tự hào: “Cám ơn các bạn, họ đã được về, còn chúng tôi đang tăng ca để sản xuất khẩu trang bảo vệ mọi người”.

Sự thật, dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN trong 90 năm qua, đất nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành được độc lập dân tộc, thống nhất tổ quốc cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội; đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc đổi mới đất nước. Đồng thời trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, biện pháp kịp thời, quyết liệt để phòng chống được cộng đồng quốc tế, nhất là Tổ chức Ytế thế giới đánh giá cao. Thế nên sự cuồng ngôn, xuyên tạc, bịa đặt của Nguyễn Dân nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của ĐCSVN, nói xấu lãnh tụ. Do đó, chúng ta phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, lên án vạch trần mưu mô, thủ đoạn thâm độc của những kẻ như Nguyễn Dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ĐIÊU DÂN ĐÍCH THỊ NGUYỄN DÂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.