Đồ Hiếm kẻ lại khuấy đục môi trường Formosa

Trong những ngày tháng lịch sử này, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đang có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phấn khởi trước kết quả bước đầu của công tác phòng, chống dịch Covid – 19, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Thì, Đồ Hiếm – kẻ phản động đã tung tin thất thiệt về vấn đề môi trường ở Hà Tĩnh. Y cho rằng, “chính quyền nhân dân cấp xã đã thờ ơ, bàng quang với cuộc sống của người dân, khi mà để cho nhiều xe tải chở chất thải từ nhà máy đến địa bàn xã để đổ”. Sự thật là không phải như vậy. Bởi vì:

Một là, thực chất của vấn đề là Đồ Hiếm đã khơi lại, khuấy đục tình hình môi trường đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và cơ quan, ban ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xử lý dứt điểm từ lâu, đến nay mọi việc của nhà máy đã đi vào hoạt động bình thường, cuộc sống của người dân xung quanh nhà máy về cơ bản là ổn định.

Kể từ sự cố môi trường cá chết hàng loạt diễn ra từ tháng 4/2016 tại ven biển bốn tỉnh miền Trung đến nay, công tác kiểm tra, giám sát về hoạt động sản xuất, kinh doanh và bảo vệ môi trường diễn ra chặt chẽ, nghiêm ngặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, một số bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học, các chuyên gia của Việt Nam. Về phía công ty Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường nói trên đồng thời đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng; thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại bốn tỉnh nói trên. Khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xử lý chất thải, nước thải, hoàn thiện công nghệ sản xuất, bảo đảm xử lý triệt để các chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường theo yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh, để không tái diễn sự cố môi trường như đã xảy ra. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Thái độ của chúng ta rất rõ ràng, không bao che, dung túng cho những sai trái, đồng thời cũng yêu cầu các nhà đầu tư phải nghiêm túc bảo vệ môi trường sống cho nhân dân”. Nhờ vậy, việc tái sản xuất, ổn định cuộc sống của ngư dân bị ảnh hưởng đã dần đi vào ổn định, đa phần người dân đều đồng tỉnh, ủng hộ và nhất trí với chủ trương, biện pháp của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc giải quyết sự cố môi trường đó. Sự thật là như vậy, thế nhưng Đồ Hiếm lại lợi dụng sự cố về môi trường để ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, phá hoại an ninh kinh tế, chính trị của đất nước.

Hai là, việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và tiến hành sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội là hai mặt trận quan trọng như nhau, được tiến hành song song đồng thời cùng lúc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ban, ngành, địa phương, nhân dân cả nước đã thực hiện thành công nhiệm vụ kép vừa chống dịch, kiên quyết không để lây lan, vừa đảm bảo thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Nhờ có những chủ trương, biện pháp trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội rất kịp thời, nhanh, quyết liệt và hiệu quả mà sản xuất, kinh doanh vẫn được bảo đảm, tâm lý của người dân và doanh nghiệp ổn định. Do đó, việc công ty Formosa Hà Tĩnh tiến hành các hoạt động san lấp mặt bằng để tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng tiến độ đề ra là việc hết sức bình thường như bao địa phương khác, không riêng gì ở Hà Tĩnh. Đây chỉ là âm mưu, thủ đoạn của một số kẻ phản động, lợi dụng những lúc khó khăn của đất nước để xúi giục, kích động nhân dân chống phá chính quyền, cản trở các hoạt động của công ty Formosa.

Mỗi người dân cần hết sức bình tĩnh, sáng suốt, thấy rõ phải trái, không vội vàng tin theo các luận điệu kích động biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự; hãy vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và các cơ quan chức năng. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những ai vi phạm, coi thường kỷ cương, phép nước, bất luận người đó là ai, là người có chức quyền hay dân thường, tham gia với vai trò là đứng đầu hay theo đuổi, một khi đã có hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, tất yếu sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Đồ Hiếm kẻ lại khuấy đục môi trường Formosa

 • 25 Tháng Năm, 2020 at 12:34 chiều
  Permalink

  Đây là âm mưu, thủ đoạn của một số kẻ phản động, lợi dụng những lúc khó khăn của đất nước để xúi giục, kích động nhân dân chống phá chính quyền, cản trở các hoạt động của công ty Formosa.

  Reply
 • 25 Tháng Năm, 2020 at 12:36 chiều
  Permalink

  Trong vụ việc này mỗi người dân cần hết sức bình tĩnh, sáng suốt, thấy rõ phải trái, không vội vàng tin theo các luận điệu kích động biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự; hãy vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và các cơ quan chức năng.

  Reply
 • 25 Tháng Năm, 2020 at 12:38 chiều
  Permalink

  Tất cả những người vi phạm, coi thường kỷ cương, phép nước, bất luận người đó là ai, tham gia với vai trò là đứng đầu hay theo đuổi, một khi đã có hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, tất yếu sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Reply
 • Pingback:Đồ Hiếm kẻ lại khuấy đục môi trường Formosa |

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares