“Đồ Hiếm” thực chất là “Đồ Đểu”

Kẻ mang danh “Đồ Hiếm” trên Danlambao, tự nhận là thầy dạy khoa học tự nhiên và cũng tự nhận không biết rõ về các luật lệ cũng như các giới cấm trong từng tôn giáo. Chỉ cấu véo từ các trang mạng ra một vài trích dẫn vô căn cứ của ông nọ, bà kia rồi giở trò bàn chuyện tôn giáo. Đúng là hạng người ăn ốc, nói mò, nên hạng “Đồ Hiếm” này thực chất là “Đồ Đểu”. Hạng “Đồ Đểu” này đã từng dạy ai, dạy ở đâu mà trí tuệ, nhân cách lại tồi tệ đến vậy, thật buồn lòng cho những ai phải gọi gã bằng “thầy”. Vì vậy, cộng đồng mạng cần tỉnh táo để nhận rõ tâm địa tráo trở của gã đểu cáng này.

Thứ nhất, gã tự xưng là “thầy” mà trong bài viết của mình gã không biết đến lương tâm, nhân nghĩa, phải trái, dám báng bổ cả những Đức Cha, Hòa Thượng đạo cao, đức trọng được giáo dân, phật tử tôn kính như các Đức Cha: Huỳnh Công Minh, Nguyễn Huy Lịch, Phan Khắc Từ; các Hòa thượng: Thích Chân Quang, Thích Thanh Quyết, Thích Bảo Nghiêm… Trong khi đó, Y lại đồng lõa và ca ngợi những thầy tu, sư thầy kém đức, kém đạo, du hý với đám dân chủ, lợi dụng tôn giáo, giáo dân, phật tử như một phương tiện để chống đối chính quyền, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Văn Lý, … đều là những cái tên mà khi nghe đến các giáo dân, phật tử đều phải lên án và thấy rợn trong người, bởi những toan tính và sự tham lam trần tục của họ.

Thứ hai, gã “Đồ Hiếm” viện dẫn một vài ý kiến trên mạng với ngụ ý chứng minh rằng: Tôn giáo chỉ chăm lo phần hồn cho chúng sinh, không làm chính trị để chê bai các Đức Cha, Hòa Thượng là những người có nhân cách được cử tri bầu làm Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội khác. Đặc biệt, các chức sắc tôn giáo thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam… dám coi những người đó là bù nhìn, tay sai của Đảng.

Thứ ba, gã cho rằng: Đảng Cộng sản là vô thần, đối lập với tôn giáo. Nhưng, Y lại giở trò quy kết Đảng Cộng sản đang cố tình hướng tâm thức người dân sa vào mê tín dị đoan, cúng bái… Đây, thực sự là trò lố bịch, đểu giả hòng quy tội Đảng; trong khi Đảng nhất quán chủ trương, tôn giáo đồng hành cùng dân tộc; các chức sắc tôn giáo hành đạo gắn bó với dân tộc, với nhân dân, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát huy dân chủ, thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện phương châm sống tốt đời, đẹp đạo. Đồng thời, đấu tranh bài trừ mê tín dị đoan, bảo đảm xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh, an toàn cho nhân dân, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tham gia vào sự nghiệp  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ tư, gã lên giọng bênh vực cho “Hội Thánh Đức Chúa trời Mẹ”, thứ tôn giáo gây rối loạn xã hội bởi những giáo lý và hành vi phi tôn giáo; chính Chính phủ Hàn Quốc (nơi nẩy sinh ra thứ tà giáo này) và chính phủ nhiều của nhiều quốc gia khác đã coi “Hội Thánh Đức Chúa trời Mẹ” là tà giáo, cấm hoạt động và hiện nay hội này đang xâm nhập trái phép vào Việt Nam. Thực tế, mọi người đều biết đây là thứ tà giáo đang hủy hoại những giá trị tốt đẹp của gia đình, chà đạp lên công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, quên công ơn tổ tiên, hoàn toàn trái với thuần phong, mỹ tục của Việt Nam. Thứ tà giáo dụ dỗ con người từ bỏ gia đình, từ bỏ công ăn việc làm, từ bỏ học hành để sống hư ảo, chờ ngày tận thế; gây nên bao cảnh đau thương cho những gia đình, những con người ở trên nhiều địa phương mà mọi người đều đã chứng kiến; hiện nay cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị – xã hội và cộng đồng đang phải vào cuộc để ngăn chặn, giải quyết hậu quả.

Thứ năm, gã hô hào tôn giáo đối đầu với Đảng, chống Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Trớ trêu thay, thứ đồ gàn, “Đồ Đểu” nhưng cũng bày vẽ rút kinh nghiệm chống Đảng, rồi hô hào Liên Tôn, liên kết… Liệu tầm vóc như gã có thể tập hợp được ai, hay chỉ dựa vào các trang mạng xã hội để tung hỏa mù, theo thói quen lừa lọc của đám dân chủ để kiềm tiền lo sống cho qua ngày ở hải ngoại./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on ““Đồ Hiếm” thực chất là “Đồ Đểu”

 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  “Đồ Hiếm” thực chất cũng như bao loại “Đồ đểu” khác trong bè lũ “dân chủ” luôn tìm mọi cách hại nước, hại dân. Chúng sẽ chẳng lừa bịp được ai, bởi bản chất xấu xa, đê hèn luôn lộ rõ.

  Reply
 • 31 Tháng Bảy, 2018 at 2:20 chiều
  Permalink

  Đồ Hiếm là hạng người ăn ốc, nói mò, nên hạng “Đồ Hiếm” này thực chất là “Đồ Đểu

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.