ĐỖ NGÀ – KẺ CHUYÊN NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI

Đã lâu lắm rồi, Tôi không thấy Đỗ Ngà xuất hiện trên các Blog, các trang mạng xã hội, các báo “lá cải” – nơi mà những “Anh hùng”, những nhà “dân chủ bàn phím” tụ họp để bàn cách, “lập mưu, tính kế” chống đối Đảng, Nhà Nước Việt Nam. Vì thế, Tôi nghĩ và mừng thầm: chắc Đỗ Ngà đã tỉnh ngộ ra những sai lầm của mình đối với Tổ quốc, với dân tộc và nhân dân mình. Song, đúng là người đời có câu: “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Gần đây, Đỗ Ngà lại đăng trên mạng xã hội bài viết: “Từ sai phạm đến tội ác”. Điều này cho thấy Y vẫn là kẻ “ngựa quen đường cũ”.

Mở đầu bài viết Đỗ Ngà đã khẳng định “như đinh đóng cột” rằng: “ĐCS không bao giờ sai, ai nói ĐCS sai thì sẽ bị trừng trị”. Và, để khẳng định cho nhận định của mình, bằng cách lật lại vụ án tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội, Đỗ Ngà cho rằng: “thay vì dựa trên pháp luật thì chính quyền lại dựa trên quyền lợi của phía nhà nước. Kết quả là vấn đề trở lên bế tắc vì nếu chiều theo chính quyền, dân Đồng Tâm thấy rằng họ bị cướp”

Đỗ Ngà phải hiểu rằng, Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Trong Nhà nước pháp quyền tính thượng tôn pháp luật là đặc trưng bản chất, là yêu cầu tối thượng; mọi người, mọi tổ chức từ quan chức chính phủ đến người dân thường đều bình đẳng trước pháp luật, đều phải tuyệt đối tuân thủ và chấp hành nghiêm pháp luật. Điều 2 của Hiến pháp năm 2013 của Nhà nước ta hiến định “1. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. 2. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức. 3. Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp”. Khoản 3, Điều 4 bản Hiến pháp này cũng hiến định “Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”. Điều 3 của Hiến pháp năm 2013 còn hiến định “Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện”.

Đối với vụ tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm – vụ việc mà đến nay đã được báo chí cùng công luận phanh phui làm rõ những sai phạm của cha con ông Lê Đình Kình và đồng bọn là không thể tha thứ. Kết quả điều tra cho thấy Lê Đình Kình và đồng bọn hoàn toàn không có đất đai canh tác, hay quyền lợi liên quan đến quyền sở dụng đất đai trong khu vực đất quốc phòng, nhưng đã nhận tiền bảo kê của những thế lực phản động để kích động dân chúng, nhất là những kẻ bất hảo đứng lên chống đối chính quyền, chống Đảng, chống chế độ, chống người thi hành công vụ. Đặc biệt là, chúng đã phạm tội cố ý giết người có tính chất dã man. Tới đây tất cả những kẻ giết người, theo đuôi lũ phản động này sẽ bị pháp luật Việt Nam nghiêm trị.

Vì vậy, chúng ta cần nêu cao cảnh giác quyết không mắc mưu hèn, kế độc của Đỗ Ngà và đồng bọn, càng không nên tin vào những lời lẽ phản động, của Y. Những lời lẽ trong bài viết của Đỗ Ngà cho thấy dã tâm của Y là kích động, xuyên tạc, chia rẽ giữa Đảng ta với nhân dân, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang ra sức xây dựng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ĐỖ NGÀ – KẺ CHUYÊN NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.