ĐỖ NGÀ – KẺ CƠ HỘI, PHẢN ĐỘNG

Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết xuyên tạc, bịa đặt công tác cứu hộ, cứu nạn, thiện nguyện, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền trung, trong số đó có kẻ tự xưng là Đỗ Ngà. Với thái độ hằn học, thù hận, xấc xược, vô văn hóa, Đỗ Ngà đưa ra quan điểm cực đoan, phản động, trắng trợn phủ nhận sạch trơn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang và nhân dân đã, đang tập trung sức lực, trí tuệ, phòng, chống chọi, khắc phục hậu quả tàn khốc của thiên tai. Trong thời gian rất ngắn, lực lượng vũ trang đã huy động hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, hàng trăm tàu, thuyền, máy bay trực thăng cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ đồng bào miền trung. Riêng cơn bão số 9, sơ tán 19.324 hộ, 64.720 nhân khẩu tại tỉnh Thừa Thiên – Huế; 14.839 hộ, 42.950 nhân khẩu tỉnh Quảng Nam; 18.000 hộ, 70.000 nhân khẩu tỉnh Quảng Ngãi. Chính phủ xuất cấp hàng vạn tấn gạo, hàng nghìn tỷ (VNĐ) để khắc phục hậu quả thiên tai. Thủ tướng chỉ đạo không để người dân vùng lũ bị thiếu đói, dịch bệnh; dựng lại nhà bị sập đổ, sửa chữa nhà bị hư hỏng, nhanh chóng khôi phục sản xuất, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường. Những việc làm đầy tâm huyết, trách nhiệm, một lần nữa nhân lên bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa, bản chất Nhà nước của dân, do dân, vì dân.

Trong lúc “Nước sôi, lửa bỏng”, hàng triệu người dân miền Trung phải chống chọi với bão, lũ, lụt, sạt lở đất; hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quên mình cứu hộ, cứu nạn; hàng chục cán bộ, chiến sĩ hy sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc, các doanh nghiệp, nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ, các nhà hảo tâm, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hết mình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung cả về vật chất và tinh thần. Trong cơn hoạn nạn, tình đồng chí, nghĩa đồng bào, tinh thần tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”… của con người Việt Nam tiếp tục được khẳng định, phát huy, tỏa sáng. Những kẻ như Đỗ Ngà không những không làm được gì cho đồng bào miền Trung, đáng lẽ phải thấy xấu hổ, nhục nhã, cắn rứt lương tâm. Song, y lại vô cảm, bộc lộ bản chất phản động; có những bài viết tuyên truyền nhảm nhí làm phân tâm người dân; châm chọc, chia rẽ nhân dân với Đảng, chính quyền, đoàn thể; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xuyên tạc bản chất, truyền thống tốt đẹp của Đảng, của dân tộc và của nhân dân ta.

Không chỉ xuyên tạc công tác phòng chống thiên tai ở miền Trung, Đỗ Ngà còn trắng trợn xuyên tạc, phủ nhận tính nhân văn, nhân đạo của phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam. Đỗ Ngà có biết?, trước năm 1990 nguồn máu cứu người bệnh ở Việt Nam chủ yếu mua và lấy từ người nhà bệnh nhân, chất lượng máu kém, nguy cơ lây bệnh qua truyền máu rất cao. Năm 1994, Bộ Y tế tổ chức thành công ngày hiến máu nhân đạo. Ngày 07/4/2000 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 43/2000/QĐ-TTG lấy ngày 07/4 hằng năm là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”. Sau 20 năm phát động, nghành Y tế đã thu được hơn 16 triệu đơn vị máu; hàng vạn bệnh nhân được cứu sống. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trở thành phương châm hành động, phong trào sâu rộng trong cả nước.

Trong lúc cả nước đồng lòng khắc phục hậu quả thiên tai; hiến máu cứu người, nhân lên nét đẹp truyền thống của người Việt Nam; những kẻ như Đỗ Ngà ở góc trời nào và làm được gì cho đồng bào, đồng loại? Thiết nghĩ, với bản chất cơ hội, phản động, vô liêm xỉ, tán tận lương tâm, những kẻ như Đỗ Ngà chỉ nghĩ và làm những việc hại nước, hại dân; những kẻ như thế có sống cũng vất vưởng, lạc lõng, thừa thãi không ai cần đến trong cuộc đời này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.