Đỗ Ngà – kẻ ngớ ngẩn bàn về giáo dục

Đỗ Ngà – cái tên khá nổi tiếng trong làng phản động, gần đây lại có bài viết xuyên tạc về giáo dục Việt Nam, mà mục tiêu của Y, không gì khác là hòng nhồi nhét, kích động tư tưởng “chống Cộng” trong giới trẻ, hòng phục vụ cho những mưu đồ bẩn thỉu, hèn hạ của chúng.

Thâm thù chế độ, thiếu hiểu biết, nhưng lại thích ra vẻ uyên thâm, Đỗ Ngà cho rằng: chế độ cộng sản ở Việt Nam thực hành một nền giáo dục “nhồi sọ”. Ở đó, theo Đỗ Ngà, mọi người dân, ngay từ khi còn là đứa trẻ đã bị “lừa mị”, tin vào Đảng và chế độ cộng sản “một cách vô thức”, tư duy phản biện bị thủ tiêu, không biết đặt ra câu hỏi tại sao và tài liệu nào giải đáp cho ta câu hỏi đó… Ngớ ngẩn nhất là khi y khẳng định “với khoa học tự nhiên thì không một nền giáo dục nào có thể bóp méo chân lý được”, “với khoa học xã hội thì nền giáo dục XHCN luôn chủ trương triệt tiêu phản biện”…

Vâng, nếu khoa học tự nhiên, không ai có thể bóp méo được chân lý, nếu khoa học xã hội – giáo dục có thể triệt tiêu được phản biện, thì Giordano Bruno đã chẳng phải lên giàn hỏa thiêu năm 1600 và Galileo sẽ chẳng bao giờ nhận được lời xin lỗi từ Giáo hoàng John Paul II vào năm 1992… Chỉ bởi vì sự đúng đắn của “thuyết Nhật tâm” mà các nhà khoa học trên khởi xướng, đi ngược lại giáo lý của Giáo hội Công giáo thần quyền.

Chẳng có một nền giáo dục nào lại đứng ngoài chính trị. Minh chứng là giáo dục của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975 đã “nhồi sọ” về sự tàn bạo của cộng sản, về hình ảnh “7 anh việt cộng đu không gãy cành đu đủ”, về sự giúp đỡ thân thiện của Mỹ, rằng Mỹ đem quân đến Việt Nam là để giải phóng chứ không phải xâm lược…

Vậy, nếu cộng sản tàn bạo thì những tội ác như thảm sát Mỹ Lai hẳn là do cộng sản dựng lên; những quân nhân và người của chế độ ngụy quyền Sài Gòn chẳng thể yên ổn mà sinh sống, làm ăn, hay cai ngục Bảy Nhu cũng chả thể ở đó mà làm nhân chứng sống.

Và nếu quả là Mỹ không xâm lược Việt Nam thì làm gì có gần hàng ngàn lính Mỹ tử trận, làm gì có việc Mỹ phải thay màu da xác chết bằng chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh”, cũng làm gì có hội nạn nhân chất độc màu da cam ở Việt Nam bây giờ…

Và nhất là, nếu “7 anh việt cộng không đu gãy một cành đu đủ” thì năm 1975 làm sao có thể có chiếc xe tăng húc đổ cánh cổng Dinh Độc lập, đặt dấu chấm hết cho chế độ tay sai ngụy quyền Sài Gòn.

Vậy hà cớ gì mà giáo dục XHCN ở Việt Nam lại không được quyền giáo dục cho người dân tinh thần yêu nước? Hà cớ gì mà giáo dục Việt Nam không được tuyên truyền cho người dân về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tin vào một xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc? Không lẽ, giáo dục Việt Nam phải dạy cho mọi người rằng những kẻ như Đỗ Ngà mới là “người yêu nước chân chính”, hay phải “lật sử” để dạy cho con cháu chúng ta rằng máu xương của cha, ông và bao thế hệ anh hùng liệt sỹ đều là uổng phí…

Thật phi lý cho luận điệu xuyên tạc giáo dục Việt Nam chỉ biết “nhồi sọ” của Đỗ Ngà. Y là ai mà dám coi thường giáo dục Việt Nam, dám xem gần 100 triệu người dân Việt Nam chỉ là những bộ óc “vật lý cơ học”, “sùng bái thần tượng một cách vô thức”… Thiếu tôn trọng một con người cụ thể đã không thể chấp nhận được. Ở đây, Đỗ Ngà còn miệt thị, coi thường cả một dân tộc mà chính y cũng mang trong mình dòng máu Việt.

Giáo dục Việt Nam đang trên con đường đổi mới, không hẳn là không có những hạn chế bất cập, nhưng những gì mà nền giáo dục của chúng ta hiện nay đạt được, là minh chứng hùng hồn nhất, bác bỏ mọi luận điệu của các thế lực thù địch. Chính vị Tổng thống của xứ dân chủ trong con mắt của Đỗ Ngà và đồng bọn là Donal Trump, tại Hội nghị APEC 2017 đã thẳng thắn nhận xét: “học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới, điều này rất đáng phục”. Không cần phải nói nhiều lời, rõ ràng, giáo dục Việt Nam nếu không đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, không chủ động hội nhập và không tiếp thu các thành tựu của giáo dục quốc tế, thì làm sao Việt Nam lại có được những học sinh ưu tú, luôn đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế? Và nhất là, giáo dục nếu chỉ “nhồi sọ” thì làm sao có nổi một lời nhận xét như trên của người đại diện cho “thiên đường dân chủ”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Đỗ Ngà – kẻ ngớ ngẩn bàn về giáo dục

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares