ĐỖ NGÀ – Lại học đòi làm “nhà kinh tế học”

Gần đây, Đỗ Ngà đăng tải bài viết “Nền kinh tế Việt Nam, một cơ thể yếu gặp gió”. Trong bài viết đó, Đỗ Ngà đã sử dụng những “kiến thức”, “luận giải” giả danh “chuyên gia kinh tế”  để bôi nhọ nền kinh tế đất nước, đồng thời trơ trẽn tung hô tình hình kinh tế – xã hội lên tận mây xanh. Sự bôi nhọ, xuyên tạc, suy diễn bừa bãi, ấu trĩ của Đỗ Ngà được thể hiện rõ qua một số vấn đề sau.

Đỗ Ngà bày đặt đưa ra nhận định “các doanh nghiệp Việt Nam đang bị thâu tóm nhiều hơn trước”.

Ngay từ đầu bài viết của mình, Đỗ Ngà đã bày đặt giả danh “nhà kinh tế học” bám sát thực tế đời sống kinh tế đất nước với việc trích dẫn ra một vài số liệu trong bài viết của tờ Vietnam Finance rằng: “Trong 5 tháng đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài đã chi 2,99 tỷ USD để thực hiện các việc góp vốn, mua cổ phần ở Việt Nam… bằng 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái…Tuy nhiên, số lượt góp vốn mua cổ phần lại lên tới 3.528 lượt, tăng 11,6% so với cùng kỳ”.

Từ số liệu trên, Đỗ Ngà rút ra nhận định “kinh hoàng” rằng: “Nói cho dễ hiểu là, số lượng doanh nghiệp bị thâu tóm thì nhiều hơn năm ngoái 11,6% nhưng số tiền bên mua bỏ ra là rất ít, chỉ bằng 39,1% so với năm ngoái. Bỏ tiền ít mà mua được nhiều… Đó chỉ có thể là hàng ế hoặc hàng đã mất chất lượng…”.

Với những người chỉ cần có chút am hiểu về vấn đề kinh tế cũng phải phì cười với việc rút ra nhận định nêu trên của Đỗ Ngà. Bởi lẽ, số lượt góp vốn, mua cổ phần không đồng nghĩa với việc mua đủ số lượng cổ phần khống chế để thâu tóm được doanh nghiệp. Ví dụ đơn giản như việc một số người tiết kiệm được ít tiền, mua vài trăm cổ phần của các công ty có hàng chục triệu cổ phần chẳng hạn. Điều đó chẳng thể nào mà “thâu tóm” được doanh nghiệp theo kiểu “tư duy kinh tế” của “kinh tế gia” Đỗ Ngà được.

Đỗ Ngà tung hô một cách trơ trẽn tình hình kinh tế – xã hội Mỹ mặc dù cả thế giới đã thấy rõ nội tình nước Mỹ thời gian qua.

Trong số những tay bồi bút phản động, bất mãn, ngộ nhận viết bài chống phá đất nước thì Đỗ Ngà là một trong những tên “lành nghề” nhất trong việc sử dụng “tiêu chí kép” trong nhìn nhận tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và Mỹ.

Khi nhìn nhận về vấn đề phòng chống và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 của nước ta và nước Mỹ, Đỗ Ngà lờ đi sự đúng đắn và thành công trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và cũng lờ đi luôn những bất cập và hậu quả to lớn làm hàng triệu người nhiễm bệnh, hơn trăm ngàn người chết bởi dịch Covid – 19 của nước Mỹ?

Những cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát Mỹ ghì lên cổ quá lâu, mặc dù người bị ghì cổ kêu la vì không thể thở được, làm chết công dân da mầu George Floyd phản ánh tệ phân biệt chủng tộc, cảnh sát lạm quyền giết người không có khả năng kháng cự… thì được Đỗ Ngà lờ đi, Y vô cảm  với sự việc đó và nói nhẹ như lông hồng là: “tuần lễ bạo loạn bởi cái chết của George Floyd”.

Đến đây có thể nhận thấy sự lật lọng như trở bàn tay, sự “chuyên nghiệp” trong sử dụng “tiêu chí kép”, kỹ năng phối hợp giữa “tô hồng” và “bôi đen”, sự linh hoạt “khóc đám ma, tung hoa đám cưới”, nhạc nào cũng nhảy của Đỗ Ngà.

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy rõ luận điệu phản động với mục đích xấu nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới đất nước của Việt Nam của Đỗ Ngà. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác không để mắc mưu Đỗ Ngà và đồng bọn của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ĐỖ NGÀ – Lại học đòi làm “nhà kinh tế học”

  • 10 Tháng Bảy, 2020 at 11:26 sáng
    Permalink

    Những người như Đỗ Ngà, thì cũng chỉ là những kẻ vô dụng, ăn bám xã hội và hại dân, hại nước mà thôi.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.