ĐÔI ĐIỀU VỀ “QUẺ BÓI ĐẦU NĂM 2020” CỦA THÀNH ĐỖ

Viết bài trên Internet để xuyên tạc tình hình là âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ ở Việt Nam. Tuy nhiên, âm mưu này đã bị vạch trần, không lòe bịp được độc giả trong và ngoài nước, bởi thực tế tình hình đất nước ta đang trên con đường phát triển tiến tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Ý đồ xuyên tạc tình hình ở Việt Nam bị thất bại, gần đây một số phần tử thù địch, cơ hội chính trị thay đổi thủ đoạn bằng việc tung ra trên Internet những bài viết núp dưới danh nghĩa dự đoán, dự báo tình hình chính trị, kinh tế của Việt Nam đầy ảm đạm trong năm 2020 nhằm bôi xấu Đảng, Nhà nước, chế độ và lung lạc niềm tin của nhân dân ta, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Điển hình cho thủ đoạn thâm độc mới này, ngày 26-12-2019 trên blog  “danlambaovn.blogspot.com”, Thành Đỗ có bài viết với tiêu đề “Quẻ bói đầu năm 2020”. Trong bài viết này, dưới chiêu bài “xủ quẻ”, coi bói đầu năm 2020, Thành Đỗ đưa ra những nhận định hết sức phản động, phản khoa học về tình hình Việt Nam trong năm 2020.

1. Thành Đỗ xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam năm 2020.

Với những nhận định rất chủ quan, không có cơ sở khoa học, Thành Đỗ vẽ ra sự đấu đá trong nội bộ, phe phái, cá nhân của Đảng Cộng sản Việt Nam trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thiết nghĩ, nhân sự lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam khóa tới không do một cá nhân nào quyết định mà do Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được Đại hội bầu quyết định. Những luận điệu Thành Đỗ đưa ra về sự đấu đá phe phái, nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam để giành chức, giành quyền  mặc dù núp dưới chiêu bài “coi bói”, dự báo nhưng cũng đã bộc lộ rõ dã tâm phản động của Y.

Trong bài viết của mình, Thành Đỗ còn trơ trẽn bịa ra chuyện Việt Nam trở thành một tỉnh lỵ của Trung Quốc vào năm 2060. Có lẽ, luận điệu của các thế lực thù địch từng tuyên truyền rằng, trong cái gọi là “Mật ước Thành Đô”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta cam kết Việt Nam trở thành một tỉnh của Trung Quốc vào năm 2020 bị phá sản, chúng lại bịa ra chuyện Việt Nam trở thành tỉnh lỵ của Trung Quốc vào tít tận năm 2060.

2. Thành Đỗ xuyên tạc tình hình kinh tế Việt Nam năm 2020

Núp dưới thủ đoạn “coi bói”, Thành Đỗ đưa ra dự báo rất ảm đạm cho nền kinh tế Việt Nam năm 2020. Đây là dự báo vô căn cứ của Thành Đỗ. Thực tiễn nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua, nhất là trong năm 2019 và triển vọng những năm tới do nhiều tổ chức kinh tế thế giới đánh giá đã bác bỏ dự báo sai trái của Thành Đỗ.

Với những thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng của Việt Nam, năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đạt và vượt toàn bộ các chỉ tiêu chủ yếu Quốc hội giao; tốc độ tăng trưởng GDP năm 2019 của Việt Nam đạt 7,02%, thuộc top các nền kinh tế tăng trưởng cao nhất khu vực và thế giới. Đáng lưu ý là, về xuất, nhập khẩu, 4 năm liền Việt Nam đều xuất siêu, năm 2019 xuất siêu gần 10 tỷ USD. Thành tích thể thao đứng thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương ở SEAGame 30 cũng chứng tỏ thực lực kinh tế của Việt Nam.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) hôm 9/10/2019, công bố báo cáo Năng lực Cạnh tranh toàn cầu (GCI), trong đó Việt Nam đứng thứ 67 trên 141 nền kinh tế năm nay với 61,5 điểm trên thang điểm 100. Năm 2018, Việt Nam chỉ xếp thứ 77 trên 140 nền kinh tế với 58,1 điểm. Mức tăng 10 bậc, 3,5 điểm của Việt Nam là nhiều nhất và duy nhất trên thế giới. Việt Nam trở thành “quán quân” trong cuộc đua cải thiện thứ hạng trong Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2019. Điều này chứng minh cho những nỗ lực cải cách của Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới (WB) trongBáo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam 2019” công bố ngày 17/12/2019, nhận định rằng, dù nền kinh tế toàn cầu có sự không ổn định, song nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt tăng trưởng cao và  thương mại thặng dư liên tiếp bốn năm qua. Đánh giá về triển vọng kinh tế Việt Nam sắp tới và trong trung hạn, WB nhận định là tích cực với mức tăng GDP dự báo quanh 6,5% trong những năm tới.

Như vậy, lợi dụng trang mạng xã hội để tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc viễn cảnh chính trị, kinh tế ở Việt Nam núp dưới chiêu bài “xủ quẻ”, coi bói đầu năm là âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm lung lạc niềm tin của nhân dân ta đối với  Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, phá hoại uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Chúng ta cần nêu cao cảnh giác và kiên quyết vạch trần, bác bỏ với âm mưu, thủ đoạn này của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “ĐÔI ĐIỀU VỀ “QUẺ BÓI ĐẦU NĂM 2020” CỦA THÀNH ĐỖ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.