“Đổi trắng thay đen” – Sự tráo trở của những kẻ bán nước

Trong khi nhân dân cả nước đang sống trong không khí hào hùng, sôi động Kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018) thì trên một số trang mạng phản động liên tục xuất hiện các bài viết kêu gọi biểu tình trong cả nước với cái gọi là “Cách mạng tháng Tám lần 2”. Trong đó, bài viết của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam đã bóp méo, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước ta, đồng thời tô vẽ cái viễn cảnh không bao giờ xảy ra, là toàn dân xuống đường biểu tình. Rõ ràng, đây là những luận điệu vu khống, bịa đặt về tình hình đất nước một cách trơ trẽn, lộ rõ dã tâm của những kẻ phản động, nhằm gây hoang mang dư luận, kích động chống đối. Những luận điệu sai trái, thù địch này cần phải được vạch trần.

Thứ nhất, không có cái gọi là “Luật Đặc khu bán nước”. Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) là một dự án luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ ở nước ta, một số quy định của Dự Luật thể hiện sự đột phá nên một số nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau cần phải nghiên cứu, làm rõ. Dự án Luật Đặc khu nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Chủ trương đi tắt đón đầu, tạo động lực mạnh cho phát triển kinh tế là vì lợi ích của quốc gia, dân tộc chứ không phải cho riêng Đảng Cộng sản Việt Nam hay “nhằm chính thức trao cho Trung Quốc chủ quyền tại 3 khu vực trọng yếu” như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam và các thế lực thù địch, phản động đang cố tình bịa đặt.

Mới đây, tiếp thu những ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia và sự băn khoăn, lo lắng của cử tri và nhân dân cả nước, đa số Đại biểu Quốc hội tán thành với việc cần thiết ban hành Dự án Luật và hơn 85% Đại biểu Quốc hội tán thành việc lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt sang kỳ họp thứ 6 (Quốc hội khóa XIV). Việc lùi thời gian thông qua luật này là để Chính phủ có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến tâm huyết, xác đáng của các Đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân; hoàn thiện dự thảo luật, đảm bảo xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh – quốc phòng và chủ quyền quốc gia, trước khi trình Quốc hội thông qua. Đây là minh chứng rõ ràng, thể hiện một Nhà nước của dân, do dân và vì dân, luôn đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Thứ hai, không có cái gọi là “toàn dân lên tiếng phản đối, xuống đường biểu tình” và “khủng bố trắng của công an”. Không hiểu Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam ngồi ở đâu, hay là từ trên trời rơi xuống mà lại hùng hồn tuyên bố toàn dân cả nước lên tiếng, xuống đường biểu tình phản đối Dự án Luật Đặc khu? Hay ở đâu ra việc “khủng bố trắng” của lực lượng công an?

Sự thật là, một số vụ tụ tập đông người có diễn ra ở một số nơi, nhưng hành động gây rối, đập phá tài sản Nhà nước, tấn công lực lượng thi hành công vụ chỉ diễn ra ở Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10 tháng 6 vừa qua. Phần đông những người tham gia đều do các thế lực thù địch lừa bịp, lôi kéo, kích động. Tại phiên tòa xét xử các bị cáo đều thừa nhận hành vi sai trái của mình và đều bị tuyên án với những bản án nghiêm minh đúng người, đúng tội của pháp luật Việt Nam.

Qua sự việc trên, dễ dàng nhận thấy tinh thần yêu nước của những người dân này đã bị những kẻ như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam lợi dụng để phá hoại đất nước, phản bội lại mong muốn chính đáng của nhân dân ta là hòa bình, ổn định để phát triển. Những kẻ như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam chỉ mong đất nước ta mãi khó khăn, nghèo nàn và bất ổn định để “đục nước béo cò”. Những kẻ như chúng mới thực sự là “tay sai”, là “kẻ bán nước” cho ngoại bang. Bài học ở Libya (2011), Syria (2011), Ukraine (2014)… cho thấy những cuộc tuần hành, biểu tình đã bị lợi dụng để biến thành những cuộc bạo động, từ bạo động biến thành nội chiến, nó đã tàn phá và kéo lùi sự phát triển kinh tế – xã hội của những quốc gia, dân tộc đó lại hàng chục năm. Do đó, mọi người cần có nhận thức đúng và tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Nhà nước; tỉnh táo, cảnh giác với các thông tin giả mạo, các luận điệu tuyên truyền, kích động của các thế lực thù địch, đừng để lòng yêu nước của mình bị các thế lực thù địch lợi dụng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

17 thoughts on ““Đổi trắng thay đen” – Sự tráo trở của những kẻ bán nước

 • 12 Tháng Chín, 2018 at 8:10 sáng
  Permalink

  Những chiêu trò kêu gọi biểu tình thời gian qua cần phải bị vạch trần và lên án!

  Reply
 • 12 Tháng Chín, 2018 at 8:47 sáng
  Permalink

  Hãy noi theo những tấm gương đang miệt mài lao động, cống hiến trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, những chiến sĩ quên mình bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc… Yêu nước chân chính chẳng có gì cao siêu, nhưng nếu ai đó để lòng yêu nước bị lợi dụng, thì chắc chắn đó là một tội ác.

  Reply
 • 12 Tháng Chín, 2018 at 9:20 sáng
  Permalink

  Mọi người cần có nhận thức đúng và tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Nhà nước; tỉnh táo, cảnh giác với các thông tin giả mạo, các luận điệu tuyên truyền, kích động của các thế lực thù địch, đừng để lòng yêu nước của mình bị các thế lực thù địch lợi dụng

  Reply
 • 12 Tháng Chín, 2018 at 9:44 sáng
  Permalink

  Đây là những luận điệu vu khống, bịa đặt về tình hình đất nước một cách trơ trẽn, lộ rõ dã tâm của những kẻ phản động, nhằm gây hoang mang dư luận, kích động chống đối. Những luận điệu sai trái, thù địch này cần phải được vạch trần

  Reply
 • 12 Tháng Chín, 2018 at 10:47 sáng
  Permalink

  Bài học ở Libya (2011), Syria (2011), Ukraine (2014)… cho thấy những cuộc tuần hành, biểu tình đã bị lợi dụng để biến thành những cuộc bạo động, từ bạo động biến thành nội chiến, nó đã tàn phá và kéo lùi sự phát triển kinh tế – xã hội của những quốc gia, dân tộc đó lại hàng chục năm.

  Reply
 • 12 Tháng Chín, 2018 at 10:50 sáng
  Permalink

  Người dân bị kích động xuống đường biểu tình đã nhận rõ sai lầm của mình; những kẻ cầm đầu, phản động đã bị pháp luật nghiêm trị, vậy mà những kẻ như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam vẫn còn vu khống, xuyên tạc, thật là trơ trẽn

  Reply
 • 12 Tháng Chín, 2018 at 10:51 sáng
  Permalink

  Tôi rất đồng tình với tác giả: Những kẻ như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam chỉ mong đất nước ta mãi khó khăn, nghèo nàn và bất ổn định để “đục nước béo cò”. Những kẻ như chúng mới thực sự là “tay sai”, là “kẻ bán nước” cho ngoại bang.

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 8:19 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trong tiếp nhận những thông tin, đặc biệt những dạng thông tin dạng như của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam, những thông tin của hai tên này rõ ràng là loại thông tin bịa đặt và xuyên tạc. Đã có rất nhiều quốc gia có chủ quyền bị lâm vào cảnh chiến tranh điêu tàn vì những dạng thông tin bịa đặt kích động như của Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam, hai tên này thực chất là bọn tay sai bán nước, chúng sẵn sàng đem Tổ quốc ra bán với giá vô cùng rẻ mạt để mưu cầu lợi ích cá nhân của chúng.

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 9:35 sáng
  Permalink

  Nguyễn Hùng và Trần Hoài Nam ở đây chắc viết thuê cho mấy bố ngồi ở Mỹ, mấy ông chống cộng trên đầu lưỡi ở hải ngoại. Chứ ở Việt Nam có thấy có gì gọi là tổng biểu tình xuất hiện đâu .

  Reply
 • 13 Tháng Chín, 2018 at 1:31 chiều
  Permalink

  Mọi người dân Việt Nam hãy đề cao cảnh giác cách mạng và thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình đúng cách để không mắc mưu của những kẻ phản động như Nguyễn Hùng và Trần Hoài Nam…

  Reply
 • 14 Tháng Chín, 2018 at 1:36 chiều
  Permalink

  Những người xuống đường chỉ là bộ phận nhỏ dân chúng bị kích động, lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc. Vì thế, Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam là những kẻ xuyên tạc, bóp méo sự thật

  Reply
 • 16 Tháng Chín, 2018 at 8:24 chiều
  Permalink

  Lợi dụng vấn đề một số người dân bị lôi kéo, kích động Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam đã bóp méo, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước ta mang động cơ thiếu xây dựng và không vì dân, vì nước, đồng thời tô vẽ cái viễn cảnh không bao giờ xảy ra, là toàn dân xuống đường biểu tình

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 11:10 sáng
  Permalink

  Những kẻ bán nước, tay sai chắc chắn sẽ bị trừng trị thích đáng

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 3:34 chiều
  Permalink

  Những luận điệu đổi trắng thay đen, công kích, thổi phồng, bóp méo sự thật là những luận điệu của bọn phản động như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 8:24 sáng
  Permalink

  Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam thật là trơ trẽn bịa đặt ra chuyện toàn dân cả nước lên tiếng, xuống đường biểu tình phản đối Dự án Luật Đặc khu, việc công an “khủng bố trắng”.

  Reply
 • 18 Tháng Chín, 2018 at 3:03 chiều
  Permalink

  Những kẻ như Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam cần phải loại bỏ khỏi đời sống thanh bình của chúng ta!.

  Reply
 • 19 Tháng Chín, 2018 at 9:47 chiều
  Permalink

  Có mấy người đi tụ tập biểu tình phản đối đâu. Đúng la bọn bồi bút phản động chỉ bịa đặt.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.